CHÍNH THỨC: Benzema bị loại khỏi danh sách tuyển Pháp dự EURO 2016

CHÍNH THỨC: Benzema bị loại khỏi danh sách tuyển Pháp dự EURO 2016

Thứ Năm, 14/04/2016 09:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Karim Benzema không được triệu tập vào tuyển Pháp dự VCK EURO 2016 theo như thông báo của LĐBĐ Pháp (FFF).

Karim Benzema không được thi đấu ở VCK EURO 2016

Tiền đạo 28 tuổi bị loại khỏi ĐTQG sau khi bị cáo buộc âm mưu tống tiền đồng đội ở Les Bleus Mathieu Valbuena. Benzema bị buộc tội nhận lời của một người bạn từ thời thơ ấu làm trung gian giữa những kẻ tống tiền với Valbuena nhưng chân sút của Real đã phủ nhận mọi hành động sai trái.
Thông báo của FFF được xác nhận khi Benzema viết trên Twitter rằng “Thật không may cho tôi và những người đã luôn ủng hộ tôi. Tôi sẽ không được chọn vào tuyển Pháp dự VCK EURO”.
Hôm qua HLV tuyển Pháp Didier Deschamps và Chủ tịch FFF Le Graet đã gặp gỡ để bàn về tương lai của Benzema. Trước đó thẩm phán điều tra vụ Valbuena bị tống tiền đã dỡ bỏ lệnh cấm Benzema tiếp xúc với Valbuena.
Ông Le Graet cho biết bằng chứng hiện có trong vụ này không cho thấy chắc chắn là Benzema có dính líu đến vụ việc nói trên và cộng với việc lệnh cấm tiếp xúc với Valbuena đã được dỡ bỏ thì nếu FFF có chọn Benzema vào ĐTQG thì cũng không gặp trở ngại gì ở góc độ luật pháp.
Nhưng trong cuộc gặp với HLV Deschamps, ông Le Graet thống nhất rằng “thành tích thể thao là yếu tố quan trọng nhưng không phải duy nhất để quyết định một cầu thủ có được chọn vào ĐTQG hay không. Các yếu tố khác như khả năng của các cầu thủ trong việc duy trì tình đoàn kết trong và xung quanh đội bóng, sự gương mẫu và việc bảo vệ ĐTQG khỏi các tác động tiêu cực cũng được tính đến” nên FFF và HLV Deschamps thống nhất là Benzema sẽ không được chọn vào tuyển Pháp dự VCK EURO 2016.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020