Chỉ mất vài phút ở tòa án, Javier Mascherano thừa nhận đã trốn 1,5 triệu euro tiền thuế

Chỉ mất vài phút ở tòa án, Javier Mascherano thừa nhận đã trốn 1,5 triệu euro tiền thuế

Thứ Sáu, 30/10/2015 06:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm thứ Năm (29/10), hậu vệ Javier Mascherano của Barcelona thú nhận chưa đóng một đồng thuế nào cho Chính phủ Tây Ban Nha, sau khi chuyển tới Barcelona từ CLB Liverpool của Anh.
Mascherano chưa đóng khoản thuế lên tới 1,5 triệu euro trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2012. Cụ thể là hơn 587 ngàn euro vào năm 2011 và hơn 968 ngàn euro vào năm 2012.
Gia nhập Barca từ 2010, cơ quan thuế Tây Ban Nha cáo buộc Mascherano trốn không đóng khoản thuế thu từ bản quyền hình ảnh của mình trong vòng 2 năm. Cơ quan thuế Tây Ban Nha yêu cầu Mascherano đóng số tiền thuế còn nợ.
Sau khi Mascherano “nhận tội”, các công tố viên và luật sư của anh đang đàm phán để cố gắng đạt được thỏa thuận giúp cầu thủ tránh việc phải ngồi tù. Mascherano chỉ có mặt vài phút ở tòa án. Khi các công tố viên chưa kịp hỏi thì anh đã nhận sai.


Mascherano nhanh chóng khai nhận đã trốn thuế sau chỉ vài phút có mặt ở tòa án

Khoản tiền 1,5 triệu euro mà Mascherano ăn gian đến từ thu nhập bản quyền hình ảnh thông qua các công ty có trụ sở ở Mỹ (liên quan đến công ty đồ thể thao Nike) và Bồ Đào Nha. Theo luật thuế ở Tây Ban Nha, các cầu thủ có quyền bán 15% bản quyền hình ảnh cho một công ty. Sau khi trở thành công dân Tây Ban Nha, Mascherano đã hưởng lợi từ quy định này, nhưng chưa đóng thuế từ số tiền kiếm được.
Mascherano không phải cầu thủ duy nhất gặp rắc rối về thuế. Lionel Messi và cha anh, ông Jorge Messi, bị cáo buộc trốn 4,7 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2009. Messi và cha anh (cũng là người đại diện) phủ nhận mọi cáo buộc.
Bên cạnh đó, một tòa án độc lập tại Madrid cũng nhận được hồ sơ vụ cáo buộc cựu Chủ tịch Sandro Rosell của Barcelona trốn thuế sau khi tham ô một khoản tiền trong vụ chuyển nhượng Neymar từ Santos năm 2013.


Ngoài Mascherano, nhiều cầu thủ chơi bóng ở TBN bị cáo buộc trốn thuế
Tại Brazil, một số tài sản cố định của Neymar cũng bị Chính phủ đóng băng vì cáo buộc anh trốn thuế. Ngoài ra, cầu thủ người Brazil đang bị các quan chức Tây Ban Nha điều tra các sai phạm trong vụ chuyển nhượng tới Barca.
Trước đó, cơ quan thuế Tây Ban Nha đã điều tra nghi án trốn thuế của tiền vệ Xabi Alonso hồi năm 2010, khi anh còn chơi cho Real Madrid. Năm 2014, Alonso đã sang chơi cho Bayern Munich của Đức.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên