Báo Tây Ban Nha nhận án phạt hy hữu vì vu khống Messi

Báo Tây Ban Nha nhận án phạt hy hữu vì vu khống Messi

Thứ Bảy, 24/10/2020 13:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trước thềm đại chiến với Real Madrid ở Kinh điển, tiền đạo Lionel Messi của Barcelona đã nhận được tin vui nơi hậu trường.
Messi, Ramos và những cầu thủ có thể quyết định trận Kinh điển

Messi, Ramos và những cầu thủ có thể quyết định trận Kinh điển

Real Madrid và Barca đều đang quyết tâm giành chiến thắng trong trận Kinh điển ngày hôm nay hơn bất kỳ lần gặp nhau nào trước đó. Và dưới đây là 5 cái tên có thể quyết định đến cục diện của trận Big Bang này.
Năm 2007, Lionel Messi cùng gia đình thành lập Quỹ từ thiện mang tên “Leo Messi Foundation”. Trên trang web, Quỹ giới thiệu các hoạt động của họ tập trung vào 3 lĩnh vực cơ bản: sức khỏe, giáo dục và thể thao. Không chỉ ở quê nhà Argentina của Messi, Quỹ cam kết hỗ trợ các dự án cộng đồng trên toàn thế giới. Năm 2013, Quỹ “Leo Messi Foundation” đăng ký hoạt động với chính quyền Tây Ban Nha trên tư cách một tổ chức phi chính phủ.
Năm 2017, nhật báo ABC của Tây Ban Nha gây sốc dư luận khi tố cáo quỹ từ thiện của Messi được lập ra để số 10 của Barca thực hiện những hành vi gian lận thuế. ABC tố cáo từ 2007 đến 2015, rất nhiều khoản thu từ quỹ từ thiện này không được minh bạch, làm dấy lên nghi vấn “Leo Messi Foundation” được sử dụng như một bức bình phong để che giấu công việc kinh doanh của gia đình Messi.
Chú thích ảnh
Messi thắng kiện tờ báo ABC
  
Messi đâm đơn kiện. Mới đây, Tòa án sơ thẩm số 8 tại Tây Ban Nha đã ra phán quyết với chiến thắng thuộc về siêu sao người Argentina. Thông báo trích từ phán quyết có nêu “thông tin ABC công bố không trung thực, không đúng sự thật, kèm theo các tiêu đề, cách diễn đạt khiến người đọc nghĩ tới khả năng có hành vi gian lận thuế ở Quỹ Leo Messi Foundation. Hành vi của ABC là không phù hợp với thực tế và làm tổn hại danh dự của cầu thủ Messi”.
Tòa án đã quyết định phạt cựu Tổng biên tập Bieito Rubido và nhà báo Javier Chicote- người trực tiếp đưa tin về sự việc, 7.142 euro/người ngoài tiền chi phí phục vụ cho vụ kiện. Toàn bộ số tiền này sẽ được sung vào Quỹ Leo Messi Foundation. Theo các nguồn tin, toàn bộ số tiền này sẽ được “Leo Messi Foundation” gửi tới bệnh viện Sant Joan de Déu ở Barcelona.
Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng mọi thứ chưa hoàn toàn khép lại. Đội ngũ luật sư của Messi cảnh báo sẽ thực hiện nhiều hành động pháp lý hơn nữa liên quan tới vụ việc bởi nghi ngờ “có những thế lực đứng đằng sau”. Trong số những người liên quan, có một người đã đóng giả làm nhân viên của “Leo Messi Foundation” và một người khác đã đe dọa hòng moi tiền từ quỹ.

Chú thích ảnh
Messi trong một hoạt động của Quỹ từ thiện mang tên anh
  
ABC là một trong những tờ báo có lượng xuất bản hàng đầu tại Tây Ban Nha, bên cạnh El Pais và El Mundo. Đây cũng là tờ báo lâu đời nhất có trụ sở đặt tại thủ đô Madrid.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*