ATP dọa cấm thi đấu 3 năm với các tay vợt dự ASIAD

ATP dọa cấm thi đấu 3 năm với các tay vợt dự ASIAD

Thứ Sáu, 26/09/2014 19:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Hiệp hội quần vợt nhà nghề dọa sẽ cấm thi đấu 3 năm và phạt 100.000 USD đối với tay vợt không rút khỏi giải đơn nam ở ASIAD 17 để tranh tài tại giải Quần vợt Trung Quốc mở rộng sẽ diễn ra ở Bắc Kinh.
Giải Quần vợt Trung Quốc mở rộng theo kế hoạch sẽ khởi tranh vào ngày 29/9. Lịch thi đấu này có nghĩa tay vợt vào chung kết nội dung đánh đơn ở ASIAD sẽ không thể thi đấu vòng đầu tiên ở Bắc Kinh. WTA có vẻ như chấp thuận một kế hoạch linh động, cho phép tay vợt rút khỏi giải để tập trung tốt hơn cho Á vận hội. Nhưng ATP lại không chịu nhượng bộ như vậy.
“Quy tắc của ATP World Tour buộc các tay vợt không thể tham dự hơn 1 giải đấu trong cùng 1 thời điểm. Các tay vợt chịu trách nhiệm về quyết định có nên rút lui khỏi giải đấu và xác định lịch trình của riêng họ”- phát ngôn viên của ATP nói với Insidethegames.
Người này cũng khẳng định vi phạm các quy tắc của giải đấu sẽ dẫn tới hậu quả là bị treo vợt. Mức cấm sẽ là 3 năm, cao hơn đối với trường hợp sử dụng doping trong quần vợt.
Trước thông tin mà ATP đưa ra, tay vợt số 59 thế giới Denis Istomin cùng đồng đội Farrukh Dustov của Uzbekistan và bộ đôi Andrey Golubev - Alekstandr Nedovyesov của Kazakhstan đã rút khỏi Á vận hội để tránh phải chịu án phạt.

Trong khi đó, tay vợt số 43 thế giới người Đài Loan Lu Yen-hsun đã chọn cách tiếp tục ở lại tranh tài vì màu cờ sắc áo. “Tôi có thể đối mặt với án phạt, chẳng vấn đề gì cả. Tôi có thể chấp nhận nó. Chúng tôi đã sốc khi nhận được lời cảnh báo. Nó đến ngay trước thời điểm chúng tôi đăng ký cho nội dung đánh đơn tại ASIAD”.
Động thái của ATP đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ Hội đồng Olympic châu Á (OCA). Tổ chức này đã kêu gọi cơ quan quản lý “bảo vệ quyền lợi của các VĐV đại diện cho đất nước của họ” và cho rằng quyết định của ATP là “chống lại lý tưởng của Phong trào Olympic”.
Theo TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên