Andres Iniesta: Đem cảm hứng bóng đá vào sản xuất rượu vang

Iniesta và nhãn hiệu rượu vang mang tên anh

Andres Iniesta: Đem cảm hứng bóng đá vào sản xuất rượu vang

Thứ Bảy, 01/10/2016 15:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ở tuổi 32, Andres Iniesta vẫn miệt mài cùng Barcelona chinh chiến ở mọi đấu trường. Không chỉ có vậy, tiền vệ người Tây Ban Nha còn đẩy mạnh cả công việc kinh doanh rượu vang của gia đình, biến thương hiệu nhỏ ngày nào dần trở thành một đế chế trong nền công nghiệp rượu vang của xứ đấu bò.
Việc người nổi tiếng tham gia sản xuất và kinh doanh rượu vang không phải chuyện hiếm. Ở Hollywood có tài tử Brad Pitt, trong thế giới bóng đá có Sir Alex Ferguson, Pirlo. Nhưng ở Iniesta có một sự khác biệt. Anh xuất thân từ gia đình của người trồng nho, tuổi thơ gắn liền với những mùa thu hoạch. Giấc mơ xây dựng một thương hiệu rượu vang được Iniesta ấp ủ từ lâu nhưng do sự nghiệp cầu thủ bận rộn phải đến năm 2010, anh mới có thể bắt tay xây dựng một nhà máy sản xuất rượu ngay tại thị trấn quê hương Fuentealbilla.
Sau quá trình thai nghén, loại rượu mang tến Bodegas Iniesta ra đời. Ban đầu nó được bán cho các hợp tác xã tại Tây Ban Nha. Gần đây, Bodegas Iniesta vươn mình khỏi biên giới khi được đem giới thiệu tại triển lãm ở Toronto, Canada. Dù chưa có mặt tại các cửa hàng của quốc gia này nhưng Bodegas Iniesta đã gây ấn tượng với những ai được thưởng thức nó. Bodegas Iniesta được làm hoàn toàn từ bobal, loại nho chỉ có ở khu vực Fuentealbilla và ủ trong thùng gỗ sồi Pháp.
Trong nỗ lực thu hút thị trường nước ngoài, Iniesta đã không ngừng nhập thêm các nguyên liệu mới để làm phong phú các loại rượu. Các giống nho trên thế giới được nhập về để phục vụ cho việc sản xuất rượu. Bodegas Borsao, Garnacha… những “đứa em” của Bodegas Iniesta lần lượt xuất hiện trên thị trường.
Iniesta cũng truyền cảm hứng từ bóng đá vào những chai rượu của mình thông qua tên gọi của chúng. Rượu Hechicero được lấy từ tên cổ của Tây Ban Nha, mang ý nghĩa “Phù thủy”. Đó chính là biệt danh mà người hâm mộ đặt cho Iniesta để liên hệ với kỹ năng siêu phàm của anh trên sân cỏ.
Từ một xưởng rượu nhỏ với vốn đầu tư 9 triệu euro, bây giờ cơ sở sản xuất của Iniesta cho ra đời tới hơn 1 triệu chai rượu vang mỗi năm. Thương hiệu rượu Iniesta được biết đến  không chỉ ở Tây Ban Nha mà còn ở Anh, Đức và Nhật Bản.
Truyền thống & hiện đại
Ngoài việc đa dạng hóa các loại rượu, Iniesta còn không ngừng tìm tòi, áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất và kinh doanh. Gần đây, Iniesta cho sử dụng công nghệ Agroanalytics nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho công việc sản xuất rượu. Công nghệ kể trên được phát triển bởi nhiều trung tâm nghiên cứu nông nghiệp tại Tây Ban Nha cũng như ở châu Âu.

Với Agroanalytic, vườn nho của Iniesta sẽ được theo dõi bằng các thiết bị cảm biến để tổng hợp các số liệu như độ ẩm, nhiệt độ, không khí… để phục vụ tốt nhất việc trồng và chăm sóc nho.
Tỉnh trưởng Albacete không ít lần khen ngợi Iniesta “đã thay đổi bộ mặt của vùng, thay đổi nền sản xuất rượu vang truyền thống” ở nơi đây.
Còn Iniesta, anh chia sẻ về “nghề tay trái: “Rượu vang có thể xem là một trong những nguồn động lực của tôi. Tôi muốn rượu vang phản ánh chính tôi”.
Đam mê kinh doanh và khá thành công như vậy nhưng mục tiêu duy nhất của Iniesta không chỉ là kiếm tiền. Trên trang web của hãng rượu, Iniesta cho biết sẽ dành 1 euro cho mỗi chai rượu được bán theo hình thức trực tuyến để làm từ thiện.
Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*