Thầy Park không gia hạn với tuyển Việt Nam: Tương lai các trò 'cưng' sẽ ra sao?

18/10/2022 06:33 GMT+7 | Các ĐTQG

Sau khi HV Park Hang Seo quyết định không gia hạn hợp đồng với tuyển Việt Nam, câu hỏi đặt ra là liệu việc này ảnh hưởng thế nào tới nhóm tuyển thủ ông Park vẫn tin dùng?

HLV Park Hang-seo chính thức chia tay bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo chính thức chia tay bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo sẽ chấm dứt hợp đồng VFF sau ngày 31/1/2023

Thuộc số những trò "cưng" của ông Park ở tuyển Việt Nam có nhóm cầu thủ HAGL như Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh. Ngoài ra, còn một số cầu thủ khác như Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Hùng Dũng, Bùi Tiến Dũng (trung vệ).

Trong nhóm trò "cưng" nói trên thì chỉ còn Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Bùi Tiến Dũng vẫn gần như mặc định đá chính cho tới lúc này còn các cầu thủ còn lại vẫn được ông Park sử dụng nhưng đá chính ở mức độ ít hơn.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo xác nhận không gia hạn hợp đồng với tuyển Việt Nam

Liệu cơ hội thi đấu của họ sẽ thế nào sau khi ông Park chính thức dừng dẫn dắt tuyển Việt Nam khi hết hợp đồng với VFF vào cuối tháng 1/2023?

Mọi chuyện tùy thuộc vào chuyện ai là HLV mới của tuyển Việt Nam và đó là câu chuyện chúng ta phải chờ thời gian để biết chính xác.

Ở góc độ chuyên môn, có lẽ chỉ có Quang Hải và Hùng Dũng vẫn cho thấy vai trò và tầm ảnh hưởng không thể thay thế của họ với tuyển Việt Nam cho tới thời điểm này, đặc biệt trong các trận đấu lớn, trước những đối thủ mạnh. Các nhân tố còn lại chúng ta đều có những giải pháp thay thế dù không hẳn là dễ dàng nhưng cũng không phải không thay thế được.

Đặc biệt, tương lai của nhóm cầu thủ HAGL ở tuyển Việt Nam có thể bị đặt dấu hỏi trong thời gian tới bởi ngay với chính HLV Park Hang Seo, những gì mà Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Thanh, Tuấn Anh thể hiện cũng ít khi thực sự thuyết phục từ vài năm trở lại đây.

Thường là họ chỉ chơi tốt trước các đối thủ bị đánh giá thấp hơn và chơi thiên về kỹ thuật. Họ gặp khó khăn lớn và thường đá không hiệu quả khi tuyển Việt Nam gặp các đối thủ giàu thể lực, chơi nhanh và đá áp sát quyết liệt.

Nếu HLV mới chủ trương xây dựng cho tuyển Việt Nam lối đá nhanh, ít chạm, đòi hỏi các cầu thủ phải có thể lực dồi dào và di chuyển nhiều để phối hợp tấn công lẫn phòng ngự, rõ ràng tương lai của nhóm cầu thủ HAGL ở tuyển Việt Nam không có nhiều hứa hẹn.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm