Thái Lan thắng trận, HLV Polking nói cứng, quyết cùng đội nhà xóa 'dớp'

08/09/2023 20:18 GMT+7 | Bóng đá 24h

HLV Mano Polking tuyên bố muốn cùng ĐT Thái Lan giành chức vô địch King's Cup 2023. Đây là giải đấu mà "Voi chiến" đã trắng tay trong 3 kỳ gần nhất.

HLV Polking muốn Thái Lan vô địch King's Cup

King's Cup 2023 diễn ra từ ngày 7 đến 10/9 ở sân vận động tỉnh Chiang Mai. Đây là giải đấu giao hữu có tuổi đời lên tới 49 năm do Thái Lan đăng cai. Năm nay, giải đấu có 4 đội tuyển tham dự gồm Thái Lan (hạng 113 FIFA), Lebanon (hạng 100 FIFA), Ấn Độ (hạng 99 FIFA) và Iraq (hạng 70 FIFA).

Trong ngày ra quân, ĐT Thái Lan đã giành chiến thắng khá nhọc nhằn với 2-1 trước Lebanon và tiến vào chung kết gặp Iraq. Trước thềm trận đấu này, HLV Mano Polking đã có những tuyên bố khá đanh thép.

"Về Iraq, tôi đã xem trận đấu giữa họ với Ấn Độ. Họ là một đội rất mạnh. Đây là đội có thứ hạng tốt nhất trong 4 đội tham dự giải đấu", ông Polking chia sẻ.

"Về việc chúng tôi sẽ chơi thế nào hoặc kế hoạch ra sao, trước tiên tôi sẽ nói chuyện với Lewis, một nhà phân tích và huấn luyện viên của đội. Hãy cùng chờ xem. Chúng tôi sẽ phải xem lại video trận đấu của Iraq, từ đó phân tích dữ liệu và tìm ra chiến thuật tốt nhất để đối phó với đối thủ này".

HLV Polking nói cứng, quyết xóa 'dớp' tại King's Cup 2023 - Ảnh 2.

HLV Polking muốn Thái Lan vô địch King's Cup

Phần trả lời phỏng vấn của ông Polking khiến nhiều phóng viên khá bất ngờ khi chỉ đề cập đến nhà phân tích của đội mà không hề nhắc gì tới giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Masatada Ishii. Ông Ishii là người đang có tầm ảnh hưởng lớn với ĐT Thái Lan. Ông có nhiệm vụ truyền "ADN" của Nhật Bản cho bóng đá Thái Lan, ví dụ như việc các cầu thủ ra sân phải có thể lực trong trạng thái tốt nhất, chơi theo tinh thần “chiến đấu”, kiểm soát bóng nhiều và liên tục di chuyển.

King's Cup 2023 là lần thứ 49 giải đấu này được tổ chức. HLV Polking rất muốn "phá dớp" trong những năm gần đây. Cụ thể trong 3 kỳ gần nhất, Thái Lan đều không thể vô địch. Lần cuối cùng họ đứng trên bục cao nhất của giải đấu này đã từ năm 2017.

"Từ bây giờ chúng tôi phải nghỉ ngơi và lấy lại sự tập trung. Bởi vì công việc vẫn chưa kết thúc. ĐT Thái Lan muốn trở thành nhà vô địch King's Cup 2023", ông Polking tuyên bố.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm