(TT&VH Online) - 2 cái tên cũ nhưng gắn liền với những thông tin mới. Các nguồn tin từ Nga và Italia cho hay là Juve sắp có thêm những sự thay đổi mới về nhân sự sau rất nhiều những vụ áp phe mà họ đã thực hiện thời gian qua.
Đầu tiên là về Miroslav Krasic. "Nedved mới" của bóng đá Châu Âu được cho là có thể chính thức trở thành người của Juve vào cuối tuần này.
Krasic sắp cập bến Juve- Ảnh Getty
Việc Juve muốn có Krasic không có gì mới vì thực tế thì vụ này đã được nhắc đến nhiều trên các mặt báo Italia từ cách nay tới gần 2 tháng. Nhưng khúc mắc có thể xem là duy nhất khiến Krasic đến giờ này vẫn chưa thể cập bến Olimpico là phí chuyển nhượng. CSKA Moskva đòi 18 triệu euro mới đồng ý bán trong khi Juve được cho là chỉ sẵn sàng trả khoảng 14 triệu euro.
Thực ra sự chênh lệch này không quá lớn nhưng vấn đề là Man City lại nhảy vào "phá đám" và sẵn sàng bỏ ra 18 triệu euro để có tuyển thủ Serbia của CSKA Moskva. Đã thế về sau lại có thêm Atletico Madrid, rồi Fenerbahce cũng đánh tiếng muốn có Krasic.
CSKA được thể làm cao nên không chịu nhả tiền vệ phải của họ cho Juve. Tuy nhiên, lợi thế lớn của đội bóng Italia là bản thân Krasic lại nhất quyết là chỉ muốn khoác chiếc áo sọc đen trắng chứ không có ý định gia nhập đội bóng nào khác. Krasic đã công khai bày tỏ mong muốn tới Juve với các quan chức CSKA và nhấn mạnh là nếu họ không để anh tới Torino thì anh sẽ không đi đâu cả và sẵn sàng chờ cho đến khi mãn hạn hợp đồng với CLB để gia nhập Juve.
Hôm qua tờ báo thể thao Soviet Sport của Nga loan tin là cuối cùng thì Juve có thể cũng sẽ được toại nguyện. Theo đó, đội bóng Italia chấp nhận nâng giá dạm mua Krasic thêm 2 triệu euro nữa so với đề nghị ban đầu thành 16 triệu euro. CSKA Moskva được cho là đã "gật đầu" với con số này. Vấn đề còn lại bây giờ là Krasic đạt được các điều khoản cá nhân với Juve là vụ này sẽ chính thức được hoàn tất. Dự kiến thì Krasic sẽ vắng mặt trong đội hình CSKA Moskva ở trận đấu với Spartak Moskva sắp tới để hoàn tất các điều khoản cá nhân cho phép anh chuyển sang Juventus.
Người đến thì phải có người đi. Các Ultra của Juve (CĐV quá khích) đã giương biểu ngữ với dòng chữ "chúng ta sẽ làm cho cuộc sống của họ trở thành địa ngục" để đe dọa một số cầu thủ Juve mà họ cho là đáng phải ra đi. Những người bị các ultra của Juve đưa vào tầm ngắm là Camoranesi, Poulsen và Grosso. Hiện Juve vẫn chưa thể tìm được "đầu ra" cho cả 3 cầu thủ này và chuyện họ có rời sân Olimpico trước mùa giải mới hay không cho đến lúc này vẫn còn là dấu hỏi.
Một cầu thủ khác tuy không bị các ultra của Juve nhắm đến nhưng có nhiều khả năng vẫn sẽ phải rời Torino là Tiago. Chủ tịch Atletico Madrid Cerezo nói rằng đội bóng Tây Ban Nha đã đạt được thỏa thuận mua đứt Tiago với Juve và vấn đề còn lại bây giờ là họ cần phải đạt được các thỏa thuận với cá nhân Tiago để vụ này được hoàn tất. Trước đây thì đã nhiều lần chỉ vì các đội bóng không chấp nhận đòi hỏi về lương bổng của Tiago mà Juve chưa thể tống khứ được tiền vệ người Bồ Đào Nha này. Nhưng lần này có thể là mọi chuyện sẽ khác khi Atletico tỏ ra rất quyết tâm còn Tiago cũng thấm thía rằng nếu vẫn tiếp tục đòi hỏi quá nhiều thì tương lai chờ anh ở sân Olimpico chắc chắn sẽ là "kiếp dự bị" không hơn không kém.
Tối 20/7/2025, tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Giữ trọn lời thề-Bản hùng ca từ cội nguồn".
Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 117/CĐ-TTg về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 (bão Wipha).
Sau chiến thắng thuyết phục trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, Jannik Sinner đã chia sẻ góc nhìn của mình về sự khác biệt giữa anh và đối thủ người Tây Ban Nha.
Thủ thành Ederson đã đồng ý các điều khoản cá nhân với CLB Galatasaray, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và hiện tại đại diện của Super Lig đã bắt đầu đàm phán với Man City để thống nhất mức phí chuyển nhượng.
Indonesia đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận đấu quyết định để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Với kết quả này, tuyển Việt Nam chính thức giành ngôi á quân còn Thái Lan xếp thứ 3 chung cuộc.
Ngày 20/7, cơn bão Wipha đã càn quét các khu vực ven biển phía Nam Trung Quốc cùng hai Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau (Trung Quốc), gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và làm gián đoạn hệ thống giao thông.
Theo dự báo, bão số 3 (WIPHA) có tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14, đe dọa trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ; trong đó có Quảng Ninh.
Liverpool sắp chính thức cho ra mắt ngôi sao Hugo Ekitike sau khi đồng ý trả Frankfurt 95 triệu euro. Chúng ta cùng xem tiền đạo cao 1m91 này đặc biệt cỡ nào?
Liên quan đến tàu Vịnh Xanh 58, bị lật trên vịnh Hạ Long khi gặp dông lốc khiến 35 người chết, 4 người mất tích, 10 người bị thương và đã hồi phục sức khỏe, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, tàu còn đăng kiểm và có chất lượng an toàn đảm bảo cao hơn tiêu chuẩn quy định.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? Thethaovanhoa.vn cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.