(TT&VH Online) - 2 cái tên cũ nhưng gắn liền với những thông tin mới. Các nguồn tin từ Nga và Italia cho hay là Juve sắp có thêm những sự thay đổi mới về nhân sự sau rất nhiều những vụ áp phe mà họ đã thực hiện thời gian qua.
Đầu tiên là về Miroslav Krasic. "Nedved mới" của bóng đá Châu Âu được cho là có thể chính thức trở thành người của Juve vào cuối tuần này.
Krasic sắp cập bến Juve- Ảnh Getty
Việc Juve muốn có Krasic không có gì mới vì thực tế thì vụ này đã được nhắc đến nhiều trên các mặt báo Italia từ cách nay tới gần 2 tháng. Nhưng khúc mắc có thể xem là duy nhất khiến Krasic đến giờ này vẫn chưa thể cập bến Olimpico là phí chuyển nhượng. CSKA Moskva đòi 18 triệu euro mới đồng ý bán trong khi Juve được cho là chỉ sẵn sàng trả khoảng 14 triệu euro.
Thực ra sự chênh lệch này không quá lớn nhưng vấn đề là Man City lại nhảy vào "phá đám" và sẵn sàng bỏ ra 18 triệu euro để có tuyển thủ Serbia của CSKA Moskva. Đã thế về sau lại có thêm Atletico Madrid, rồi Fenerbahce cũng đánh tiếng muốn có Krasic.
CSKA được thể làm cao nên không chịu nhả tiền vệ phải của họ cho Juve. Tuy nhiên, lợi thế lớn của đội bóng Italia là bản thân Krasic lại nhất quyết là chỉ muốn khoác chiếc áo sọc đen trắng chứ không có ý định gia nhập đội bóng nào khác. Krasic đã công khai bày tỏ mong muốn tới Juve với các quan chức CSKA và nhấn mạnh là nếu họ không để anh tới Torino thì anh sẽ không đi đâu cả và sẵn sàng chờ cho đến khi mãn hạn hợp đồng với CLB để gia nhập Juve.
Hôm qua tờ báo thể thao Soviet Sport của Nga loan tin là cuối cùng thì Juve có thể cũng sẽ được toại nguyện. Theo đó, đội bóng Italia chấp nhận nâng giá dạm mua Krasic thêm 2 triệu euro nữa so với đề nghị ban đầu thành 16 triệu euro. CSKA Moskva được cho là đã "gật đầu" với con số này. Vấn đề còn lại bây giờ là Krasic đạt được các điều khoản cá nhân với Juve là vụ này sẽ chính thức được hoàn tất. Dự kiến thì Krasic sẽ vắng mặt trong đội hình CSKA Moskva ở trận đấu với Spartak Moskva sắp tới để hoàn tất các điều khoản cá nhân cho phép anh chuyển sang Juventus.
Người đến thì phải có người đi. Các Ultra của Juve (CĐV quá khích) đã giương biểu ngữ với dòng chữ "chúng ta sẽ làm cho cuộc sống của họ trở thành địa ngục" để đe dọa một số cầu thủ Juve mà họ cho là đáng phải ra đi. Những người bị các ultra của Juve đưa vào tầm ngắm là Camoranesi, Poulsen và Grosso. Hiện Juve vẫn chưa thể tìm được "đầu ra" cho cả 3 cầu thủ này và chuyện họ có rời sân Olimpico trước mùa giải mới hay không cho đến lúc này vẫn còn là dấu hỏi.
Một cầu thủ khác tuy không bị các ultra của Juve nhắm đến nhưng có nhiều khả năng vẫn sẽ phải rời Torino là Tiago. Chủ tịch Atletico Madrid Cerezo nói rằng đội bóng Tây Ban Nha đã đạt được thỏa thuận mua đứt Tiago với Juve và vấn đề còn lại bây giờ là họ cần phải đạt được các thỏa thuận với cá nhân Tiago để vụ này được hoàn tất. Trước đây thì đã nhiều lần chỉ vì các đội bóng không chấp nhận đòi hỏi về lương bổng của Tiago mà Juve chưa thể tống khứ được tiền vệ người Bồ Đào Nha này. Nhưng lần này có thể là mọi chuyện sẽ khác khi Atletico tỏ ra rất quyết tâm còn Tiago cũng thấm thía rằng nếu vẫn tiếp tục đòi hỏi quá nhiều thì tương lai chờ anh ở sân Olimpico chắc chắn sẽ là "kiếp dự bị" không hơn không kém.
Tối 19/5 (theo giờ Việt Nam), Nhà Trắng thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu cuộc điện đàm nhằm thảo luận giải pháp chấm dứt xung đột Nga - Ukraine, cũng như các vấn đề liên quan đến thương mại song phương.
Tối 19/5 (nhằm 22/4 Âm lịch), Ban tổ chức Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2025 phối hợp với UBND thành phố Châu Đốc và Ban Quản trị Lăng miếu núi Sam trang trọng tổ chức Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa Xứ Núi Sam từ bệ đá Bà ngự trên đỉnh núi về Miếu Bà ở dưới chân núi Sam, mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2025.
Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên từng là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị Miss Grand International – Hoa hậu Hoà bình Quốc tế năm 2021 tại Thái Lan. Sau đó, cô được vinh danh 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, đại diện cho lĩnh vực nghệ thuật.
Tối 19/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng" bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2025.
Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.
Barcelona vừa đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt khi công bố tài năng trẻ Lamine Yamal sẽ chính thức khoác chiếc áo số 10 huyền thoại của câu lạc bộ từ ngày 13/7/2025, đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 18 của anh.
Cơ thủ số 1 Việt Nam, Dương Quốc Hoàng, đã đánh dấu sinh nhật lần thứ 38 bằng chiến thắng đầy thuyết phục tại Vòng loại 2 Kamui Road To World 10-Ball Championship 2025, mang về niềm tự hào lớn cho billiards Việt Nam.
Kể từ khi đăng quang Miss Grand International 2021 cho đến thời điểm hiện tại, Thùy Tiên nhiều lần vướng phải tranh cãi, gây hưởng hình ảnh trong mắt khán giả.
Tại văn bản hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng vừa được ban hành ngày 19/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các cơ sở đào tạo xây dựng quy tắc quy đổi tương đương điểm trúng tuyển, ngưỡng đầu vào giữa các phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển khi cơ sở đào tạo sử dụng đồng thời nhiều phương thức, tổ hợp cho một ngành, nhóm ngành đào tạo.
Ngày 19/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 2457/BGDĐT-GDĐH gửi các đại học, học viện, trường đại học; trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; trường cao đẳng; Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng.
Hậu vệ nhập tịch của đội tuyển Indonesia, Nathan Tjoe-A-On, sẽ tiếp tục gắn bó với Swansea City ở mùa giải 2025/26, dù mùa này anh chỉ được ra sân vỏn vẹn... 2 phút.
Ngày 19/5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An, triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” đã chính thức khép lại sau nhiều ngày trưng bày, thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan. Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh rada thời tiết cho thấy một số ổ mây đối lưu đang phát triển trên khu vực các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thanh Oai thuộc thành phố Hà Nội. Các ổ mây này có xu mở rộng thêm sang phía Đông và Đông Bắc
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đề xuất giải pháp chuyển đổi số nhằm cắt giảm thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh trong lĩnh vực vận tải đường bộ. TP. Hồ Chí Minh kiến nghị được triển khai chuyển đổi số toàn diện tiếp nhận và trả kết quả điện tử giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu.
Ngày 19/5/2025, lực lượng làm nhiệm vụ rà phá bom mìn, vật nổ của Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình phát hiện, trục vớt, thu hồi 112 vật nổ, bom đạn tồn sót sau chiến tranh tại khu vực lòng sông Đà, nằm cách không xa khu vực giới hạn an toàn của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình (vị trí ngang và phía trên cầu ngòi Đúng).
Trong Top 10 chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 6 - 2025 của báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam), đáng chú ý có họa sĩ nhí 13 tuổi Phạm Hải Nguyên với bộ tranh vẽ theo phong cách trừu tượng.
Trưa nay 19/5 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Giải Billiards Carom 3 băng Cúp Thế giới TP.HCM 2025 (World Cup TP.HCM) chính thức khởi tranh với loạt trận vòng loại đầu tiên. Tay cơ kỳ cựu Lý Thế Vinh đã tạo ra màn tranh tài kịch tính ngay trong ngày khai mạc.
Để đảm bảo thực hiện đúng quy định trong việc giải quyết chính sách, chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ngày 19/5, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Công văn số 5032/UBND-NVKS yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và cơ quan, đơn vị triển khai nghiêm túc các chính sách, chế độ trong sắp xếp tổ chức bộ máy.