(TT&VH Online) - Carlos Tevez vừa cho biết anh và các đồng đội ở tuyển Argentina đang rất khát khao lập lại chiến tích mà HLV Maradona đã làm được ở World Cup 1986.
Tiền đạo Tevez - Ảnh Getty
Hãng AFP đãdẫn lời Tevez phát biểu trong cuộc họp báo ở Pretoria: "Một World Cup thành công với Argentina chính là ngôi vô địch. Chúng tôi sẽ thất bại nếu chỉ lọt tới vòng tứ kết hay bán kết. Chiến thắng trong trận chung kết là mục tiêu của Argentinia".
Dù gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu dẫn dắt tuyển Argentina nhưng HLV Maradona dần chiếm được cảm tình của giới truyền thông sau chiến thắng trước Nigeria ở World Cup 2010. Tevez, một trong những cầu thủ rất được chiến lược gia Maradona "cưng", cho biết: gắn gọn về ông thầy "Ông ấy là người ngoài hành tinh".
Khi được hỏi về âm thanh từ chiếc kèn vuvuzela, một trong những vấn đề đang gây tranh cãi ở World Cup 2010, Tevez cho rằng: "Âm thanh của chiếc kèn đó khiến chúng tôi rất khó liên lạc trên sân. Tôi đồng tình với quan điểm cấm mang kèn vuvuzela vào sân. Nó khiến chúng tôi không thể tập trung tối đa cho trận đấu".
Trong khi đó, người đồng đội năm xưa của HLV Maradona, Claudio Caniggia cho rằng chiến lược gia của Argentina hiện nay đã tìm ra được đội hình thi đấu hợp lý. Cựu cầu thủ của tuyển Argentina nhận định: "Sau khi gọi rất nhiều cầu thủ lên đội tuyển, Maradona đã có được những quyết định cuối cùng. Argentina đã thi đấu khá hay trong trận đấu đầu tiên. Chúng ta đã kiểm soát hoàn toàn thế trận trước Nigeria".
Không chỉ bớt "điên cuồng" trong việc triệu tập các cầu thủ lên tuyển, HLV Maradona giờ đây còn đang chứng tỏ mình là một chiến lược gia có "nhãn quan" chiến thuật tốt. Sau khi áp dụng đội hình 3-4-3 cho các cầu thủ Argentina trong trận đấu đầu tiên, HLV Maradona được cho là sẽ sử dụng đội hình 4-4-2 trong trận đấu tới với Hàn Quốc, đội bóng có lối chơi khá khó chịu nhờ một nền tảng thể lực tốt và những pha chuyền bóng nhanh. Theo đó, HLV Maradona sẽ sử dụng trung vệ Nicolas Burdisso bên cạnh W. Samuel, còn trấn giữ hai bên cánh là Jonas Gutierrez và G. Heinze. Hiện Veron vẫn đang điều trị chấn thương bắp chân. Nếu thủ quân của Estudientes không kịp bình phục, HLV Maradona sẽ trao cơ hội cho Mario Bolatti.
"Cậu bé vàng" Maradona đã cho biết: "23 cầu thủ của tuyển Argentina luôn sẵn sàng vào sân. Chiến thắng trước Nigeria đã giúp chúng tôi tìm được con đường đi chính xác. Một kết quả có lợi trước Hàn Quốc sẽ giúp chúng tôi sớm giành vé vào chơi vòng hai".
Khi cả thế giới há hốc mồm chứng kiến Chelsea của Enzo Maresca khống chế hoàn toàn PSG trong một ván cờ hoàn hảo, có một người không hề ngạc nhiên về những gì mà HLV 45 tuổi này làm được. Ông là Fulvio Fiorin, từng là HLV của Ascoli, và Maresca chính là HLV phó của ông hồi đó.
Một ngôi sao điện ảnh hàng đầu như Tom Cruise liệu có chút liên quan gì đến thể thao? Người đàn ông 63 tuổi này trở thành tâm điểm trong mỗi lần xuất hiện trên ống kính ở các sự kiện thể thao lớn.
Tin chuyển nhượng hôm nay 20/7: MU tiếp tục mua tiền đạo sau khi chiêu mộ Mbeumo, Real Madrid chi cực khủng cho chữ ký của sao Chelsea, Rashford sẽ du đấu châu Á cùng Barcelona,...
Sáng 20/7, UBND tỉnh Quảng Ninh chính thức thông tin về vụ tai nạn đắm tàu du lịch Vịnh Xanh 58, mã hiệu QN 48-7105, xảy ra trên Vịnh Hạ Long vào chiều (19/7).
Triển lãm sách thường niên lần thứ 35 của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) có chủ đề "Văn hóa ẩm thực và tương lai cuộc sống" diễn ra từ ngày 16-22/07/2025, với sự tham dự của hơn 770 gian hàng từ nhiều quốc gia.
Ngay sau khi trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường vụ lật tàu QN 7105 tại Quảng Ninh, sáng 20/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương để ứng phó với bão số 3.
Quang Dương – tay vợt Việt kiều nổi bật trên đấu trường pickleball thế giới – ra mắt dòng sản phẩm giày thi đấu pickleball lần đầu tiên hợp tác với Wika.
Tối ngày 19/7, Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024, đêm thi không chỉ là nơi hội tụ của sắc đẹp, trí tuệ và bản lĩnh sinh viên, mà còn là một bữa tiệc nghệ thuật đỉnh cao với sự đầu tư quy mô và cảm xúc.
Jannik Sinner đã kỷ niệm trận đấu Grand Slam thứ 100 trong sự nghiệp một cách ấn tượng khi đánh bại đối thủ lớn nhất – Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, qua đó giành danh hiệu Grand Slam thứ tư. Anh lập kỷ lục đặc biệt với danh hiệu mới nhất này.
Sáng 19/7, startup công nghệ do người Việt sáng lập - Brain-Life đã tổ chức buổi chia sẻ với truyền thông về sản phẩm Brain Life Focus+, một thiết bị đeo đầu thông minh đầu tiên tại Việt Nam giúp đo sóng não, nhận diện trạng thái não bộ và đưa ra các can thiệp cá nhân hóa.
Tối 19/7, Thanh Hằng xuất hiện rạng rỡ tại đêm chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024 với vai trò thành viên ban giám khảo - đánh dấu cột mốc ý nghĩa sau hành trình đồng hành xuyên suốt 4 tháng cùng cuộc thi.
Đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024 với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh" diễn ra tại Tp. HCM với ngôi vị cao nhất thuộc về Đặng Quỳnh Anh (SBD 379), sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.
Trung vệ từng vô địch giải hạng Hai Áo, Adriel Tadeu Ferreira da Silva, sẽ khoác áo CLB bóng đá Hà Nội trong mùa giải 2025/26. Đội bóng Thủ đô vừa chính thức công bố bản hợp đồng này.
Bộ Thương mại Mỹ mới đây tuyên bố áp thuế chống bán phá giá tạm thời 93,5% đối với graphite lớp anode, vật liệu chủ chốt trong sản xuất pin, nhập khẩu từ Trung Quốc, sau khi kết luận vật liệu này được Trung Quốc trợ giá không công bằng.
Chính phủ Thái Lan tăng cường các quy định quản lý nền tảng kỹ thuật số theo Luật Dịch vụ nền tảng kỹ thuật số (DPS) mới được ban hành nhằm bảo vệ người tiêu dùng khỏi các vụ gian lận trực tuyến và nâng cao trách nhiệm của các nhà phát triển nền tảng kỹ thuật số.
Vào lúc 9h20' ngày 20/7 (giờ địa phương, tức 8h20' sáng theo giờ Việt Nam), Cơ quan khí tượng thủy văn Hong Kong (Trung Quốc) đã nâng mức cảnh báo bão Wipha từ cấp 9 lên cấp 10.