(TT&VH Online) – Ngôi sao của ĐT Argentina và Barca, Lionel Messi thừa nhận rằng việc Diego Maradona rời khỏi chiếc ghế HLV trưởng Albiceleste khiến anh cảm thấy vô cùng thất vọng. Đây cũng là lần đầu tiên Messi lên tiếng về việc này sau khi LĐBĐ Argentina đưa ra quyết định sa thải “Cậu bé vàng” cách đây một tuần.
Messi thất vọng vì sự ra đi của Maradona - Ảnh: Getty
“Tất nhiên tôi không muốn Maradona rời đội tuyển. Tôi đã nghĩ rằng ông ấy sẽ tiếp tục dẫn dắt chúng tôi, nhưng điều đó đã không xảy ra. Đó là một phần của bóng đá”, hãng AFP trích phát biểu của Messi trong cuộc họp báo trước trận đấu với Bắc Kinh Quốc An.
Khi được hỏi về cơ hội của ĐT Argentina tại VCK World Cup 2014, giải đấu được tổ chức tại Brazil, Messi đã từ chối đưa ra đánh giá của mình. Siêu sao của Barca cho hay: “Vẫn còn 4 năm nữa World Cup mới diễn ra và chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm. Còn quá sớm để nói về cơ hội đoạt Cúp của ĐT Argentina”.
“Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2009” cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với HLV tạm quyền Sergio Batista, người từng cùng Messi đoạt HCV Olympic Bắc Kinh 2008 và vừa được AFA chỉ định tạm thời thay thế Maradona dẫn dắt ĐT Argentina. “Sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện có thể là một cơ hội để chúng tôi để lại những điều không hay ở phía sau và tiến lên phía trước”, Messi khẳng định.
Về vụ chuyển nhượng đình đám của Cesc Fabregas, Messi hy vọng rằng một ngày nào đó anh sẽ được thi đấu bên cạnh tiền vệ người Tây Ban Nha, người không giấu diếm khát vọng được quay trở lại đội bóng cũ Barca. “Tôi rất mong chờ được sát cánh cùng với Cesc Fabregas ở một đội bóng”, siêu sao người Argentina bày tỏ.
Messi hiện đang có mặt ở Trung Quốc để chuẩn bị cho trận giao hữu giữa Barca với đội chủ nhà Bắc Kinh Quốc An vào ngày 8/8 tới. Và theo xác nhận của HLV Guardiola, tiền đạo người Argentina chắc chắn sẽ ra sân trong trận đấu này.
Việt Nam đang bước vào một giai đoạn phát triển mới, với khát vọng vươn lên trở thành một quốc gia phát triển, có thu nhập cao. Trong hành trình lịch sử này, cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân được xác định là lực lượng nòng cốt, động lực chính yếu thúc đẩy sự phồn vinh của đất nước.
Tham luận tại Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Bí thư Đảng ủy, người đứng đầu các bộ, ngành đề cập đến nhiều nội dung trong công tác xây dựng pháp luật; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong bối cảnh tác động thông tin đa chiều đối với lĩnh vực dân tộc, tôn giáo…
Vòng 10 Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2025 đã khép lại với hai kết quả không gây bất ngờ nhưng lại khiến cục diện giải đấu trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Than khoáng sản Việt Nam tạm thời vươn lên vị trí nhì bảng, tạo sức ép trực tiếp lên Hà Nội trước cuộc đại chiến mang tính định đoạt ngôi vương với TP.HCM 1 vào chiều 13/10.
Tối 12/10, nhà đương kim vô địch VTV Bình Điền Long An tiếp tục khẳng định sức mạnh khi đánh bại VietinBank với tỉ số 3-1 (25-14, 15-25, 25-16, 25-20) để giành vé vào chung kết Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2025, qua đó lần thứ hai liên tiếp góp mặt ở trận đấu tranh ngôi vương.
Valentin Vacherot, tay vợt hạng 204 thế giới, đã tạo nên cú sốc lớn nhất mùa giải khi vô địch Thượng Hải Master 2025, với chiến thắng 4-6, 6-3, 6-3 trước người anh họ Arthur Rinderknech ở chung kết.
Giấc mơ dự World Cup 2026 của đội tuyển Indonesia chính thức khép lại sau thất bại 0-1 trước Iraq ở lượt trận cuối vòng loại thứ tư khu vực châu Á. Không chỉ mất cơ hội góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, thầy trò HLV Patrick Kluivert còn đón nhận thêm tin buồn khi bị tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA và bị Malaysia vượt mặt.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Guam, 16h00 ngày 13/10. Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp trạn U17 nữ Việt Nam vs U17 nữ Guam thuộc vòng loại U17 châu Á 2026.
Lễ hội Văn hóa thế giới tại Hà Nội lần thứ I kết thúc, khép lại sự kiện đối ngoại văn hóa lớn nhất Việt Nam năm 2025 và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng hàng vạn người dân và du khách quốc tế.
Chiều 12/10, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu kết hợp với gió Đông từ hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới lấn Tây, trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 15/10, khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là Đông Bắc Bộ, có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa, trời chuyển nhiều mây.
Ngày 17/10/2025, nam tài tử Hollywood Keanu Reeves trở lại với dự án phim hài "Good Fortune" (tạm dịch: Vận may), tạm biệt hình tượng John Wick để hóa thân thành thiên thần Gabriel.
Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Guam ở đâu? Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp trạn U17 nữ Việt Nam vs U17 nữ Guam thuộc vòng loại U17 châu Á 2026.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Ngày 12/10, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các đoàn tham quan một số mô hình tiêu biểu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây.
Theo chương trình làm việc tại Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030, chiều 12/10, các đại biểu thảo luận tại tổ, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
Tiền vệ đội phó Nguyễn Hoàng Đức khẳng định chiến thắng trước Nepal ở trận lượt đi dù có phần vất vả, nhưng đó là điều hoàn toàn bình thường trong bóng đá. Đội tuyển Việt Nam hiện đang tích cực chuẩn bị cho trận tái đấu với đối thủ này, diễn ra lúc 19h30 ngày 14/10 trên sân vận động Thống Nhất.
Vấn đề của bóng đá Malaysia không nằm ở chiến thuật hay tài năng cầu thủ, mà bắt nguồn từ sự can thiệp hành chính cùng thiếu hụt năng lực lãnh đạo và tầm nhìn dài hạn.