Taylor Swift được tạp chí Time lựa chọn là 'Nhân vật của năm'

07/12/2023 15:13 GMT+7 | Giải trí

Sau chuyến lưu diễn thế giới phá vỡ kỷ lục về doanh thu và là nghệ sĩ có sản phẩm được phát trực tuyến nhiều nhất trong năm 2023, nữ ca sĩ Taylor Swift tiếp tục gặt hái thành công khi được tạp chí Time xướng tên là "Nhân vật của năm".

Tạp chí Time đã quyết định trao danh hiệu trên sau khi danh tiếng và tầm ảnh hưởng của ngôi sao nhạc pop này đạt đỉnh với 2 thập kỷ miệt mài cống hiến cho nghệ thuật. Thành công rực rỡ trong lĩnh vực giải trí đã giúp Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên nhận được danh hiệu này.

THẾ GIỚI 2023: Taylor Swift được tạp chí Time lựa chọn là 'Nhân vật của năm' - Ảnh 1.

Trang bìa tạp chí Time công bố "Nhân vật của năm" là nữ ca sĩ Taylor Swift, ngày 6/12/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Với chuyến lưu diễn Eras Tour, năm nay, nữ ca sĩ 33 tuổi này đã giới thiệu được sản phẩm âm nhạc trong toàn bộ sự nghiệp, không chỉ phá vỡ kỷ lục về doanh thu bán vé mà còn giúp thúc đẩy kinh tế tại mỗi thành phố mà cô đi qua. Trả lời phỏng vấn tập chí Time, Taylor Swift vui mừng chia sẻ: "Đây là điều đáng tự hào và hạnh phúc nhất mà tôi cảm nhận được, cũng là khoảnh khắc mãn nguyện và thoải mái nhất mà tôi trải qua".

THẾ GIỚI 2023: Taylor Swift được tạp chí Time lựa chọn là 'Nhân vật của năm' - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ Taylor Swift tại một sự kiện ở Los Angeles, California, Mỹ, ngày 11/10/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Billboard, chuyến lưu diễn Eras Tour, sẽ kéo dài sang năm 2024 trên khắp châu Á, Australia, châu Âu và Mỹ, đang trên đà trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất trong lịch sử thế giới. Ước tính chuyến lưu diễn đã mang về khoảng 900 triệu USD trong năm 2023 với doanh thu 14 triệu USD cho mỗi buổi diễn. Bộ phim ca nhạc Taylor Swift: The Eras Tour ghi lại chuyến lưu diễn thành công nhất của nữ danh ca cũng đã ra rạp, ghi dấu ấn với người hâm mộ. Bên cạnh đó, những người yêu mến nữ ca sĩ người Mỹ còn được tìm hiểu thêm về cuộc đời cô thông qua bộ truyện tranh tiểu sử.

Trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất do tạp chí Forbes công bố tuần nay, Taylor Swift đứng vị trí thứ 5, sau những chính trị gia hàng đầu như Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Tạp chí này khẳng định chuyến lưu diễn đã giúp cô trở thành tỷ phú vào tháng 10 vừa qua.

Không chỉ thành công trên sân khấu, Spotify cho biết Taylor Swift còn là nghệ sĩ có bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất trên thế giới trong năm 2023 với 26,1 tỷ lượt tính đến ngày 29/11.

Đặng Ánh/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm