Tay vợt Thuỳ Linh gây tiếc nuối

16/10/2022 17:58 GMT+7 | Thể thao

Tay vợt số 1 của cầu lông Việt Nam Nguyễn Thùy Linh không thể lần thứ 2 liên tiếp đăng quang ở một giải quốc tế khi thất bại ở chung kết trước Shuo Yun Sung (Đài Loan, Trung Quốc) tại giải cầu lông quốc tế Bendigo (Australia).

 

'Hotgirl' Thuỳ Linh nhận thưởng lớn sau chiến tích lịch sử

'Hotgirl' Thuỳ Linh nhận thưởng lớn sau chiến tích lịch sử

Sau Nguyễn Tiến Minh, cầu lông Việt Nam đã tìm được nhà vô địch đơn nữ giải Yonex Sunrise Vietnam Open. Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) chiều 2/10 có khoảng 3000 CĐV chứng kiến thời khắc lịch sử của Nguyễn Thuỳ Linh.

Trận chung kết diễn ra ngày 16/10 là màn tái đấu của Thuỳ Linh với tay vợt Shuo Yun Sung. Thuỳ Linh đã thắng Shuo Yun Sung (hạng 56 thế giới) một lần ở Indonesia Masters 2019.

Thuỳ Linh vừa có thêm danh hiệu Á quân ở giải cầu lông quốc tế diễn ra tại Australia. Ảnh: NV
Thuỳ Linh vừa có thêm danh hiệu Á quân ở giải cầu lông quốc tế diễn ra tại Australia. Ảnh: NV

Còn lần chạm trán gần nhất tại chung kết giải cầu lông quốc tế năm 2019 tại Na Uy, Nguyễn Thùy Linh thua 0-2 trước đối thủ này. Diễn biến trận chung kết tại Australia cho thấy nỗ lực của Thuỳ Linh.

Cô bị Shuo Yun Sung dẫn điểm trước 17/13 và đã cân bằng tỷ số 18/18 nhưng sau đó lại thua ngược đáng tiếc 19/21 trong set đầu.

Đến set 2, tay vợt số 1 Việt Nam dẫn trước đối thủ 8/4 nhưng sau đó liên tục mắc lỗi và thua ngược 14/11. Thuỳ Linh sau đó thua 15/21 ở set 2 và chấp nhận nhìn đối thủ đăng quang.

Với vị trí Á quân giải cầu lông lông quốc tế Bendigo, Thùy Linh đã tích lũy thêm 3.400 điểm trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Tuy nhiên, đây là điều đáng tiếc cho nhiều CĐV Việt Nam khi Thuỳ Linh đang chơi hay, có phong độ cao nhưng không thể lần thứ 3 liên tiếp vô địch một giải quốc tế.

So với Vietnam Open nơi Thuỳ Linh vừa vô địch, sân chơi này có trình độ không bằng. Sau giải này, Thuỳ Linh sẽ đến Newzealand để tham dự một giải có đẳng cấp tương tự.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm