Hành tinh bóng đá

Tây Ban Nha sẽ du đấu trên toàn thế giới

17/03/2012 11:51 GMT+7 Google News

(TT&VH Online) - La Furia Roja sẽ thi đấu ở cả 5 châu lục trước kỳ World Cup 2014 ở Brazil.

Đó là “mệnh lệnh” của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, ông Ángel María Villar, giao cho ông Jorge Pérez Arias - Tổng thư ký – và bà Jorge Pérez Arias – Giám đốc thể thao của Liên đoàn. Theo đó, nhiệm vụ của hai nhân vật quan trọng này là phải đem “màu áo đỏ của đội tuyển Tây Ban Nha đến tất cả các châu lục trước khi lên đường đến Brazil để bảo vệ danh hiệu vô địch thế giới”.



TBN sẽ du đấu toàn thế giới - Ảnh Getty

Ngay sau khi nhận lệnh, hai nhân vật này đã bố trí được trận đấu đầu tiên. La Seleccion sẽ có trận giao hữu với đội chủ nhà Puerto Rico vào ngày 15/8 tới đây. Tuy nhiên, lịch thi đấu này đã vấp phải tranh cãi bởi nó diễn ra gần thời gian của 2 trận đấu quan trọng ở cấp CLB: Siêu cúp Tây Ban Nha và Siêu cúp châu Âu. Hơn nữa, theo thỏa thuận đã ký với LĐBĐ Puerto Rico, Tây Ban Nha sẽ phải ra sân với tối thiểu 80% cầu thủ nằm trong đội hình chính trong kỳ Euro và Olympic sắp diễn ra.

Ngoài Puerto Rico, Tây Ban Nha còn gặp 5 đội bóng châu Mỹ khác trong vòng 3 năm tới. Đó là các đội tuyển Mỹ, Venezuela, Mexico, Argentina và Costa Rica. Tiếp đó, các đối thủ của ĐKVĐ thế giới sẽ được xác định ở châu Âu, châu Phi, châu Á và châu Đại Dương.

Trước mắt, La Roja sẽ khởi động cho Euro 2012 bằng trận đấu với Trung Quốc ở Sevilla ngày 3/6 tới đây. “Trận lượt về” dự kiến diễn ra vào ngày 14/11 ở Bắc Kinh. Vị Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha còn cam kết La Furia Roja sẽ ghé thăm châu Phi vào năm sau. Và để kết thúc chuyến du đấu trên toàn thế giới, Tây Ban Nha sẽ thi đấu giao hữu với tuyển Australia ở Sydney.

Ngọc Ly

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm