(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/3, Bộ Tư pháp Hà Lan ra thông báo nhóm 12 chuyên gia nước này đã trở lại vùng chiến sự ở Ukraine để nối lại điều tra hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia hồi năm ngoái khiến toàn bộ 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
Nhóm chuyên gia này cùng một quan chức của Ủy ban An toàn Hà Lan (DBS) sẽ đánh giá tình hình tại nơi được gọi là các "vùng cháy" tới ngày 28/3, trong đó có cả khu vực phía Tây Bắc thị trấn Petropavlivka - cách hiện trường khoảng 10km và là địa điểm mà trước đây các chuyên gia không thể tiếp cận vì tình hình chiến sự giữa quân đội Ukraine và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông nước này.
Những "vùng cháy" là các khu vực mà mảnh vỡ từ chiếc máy bay xấu số MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bốc cháy và rơi xuống. Hầu hết trong số 298 nạn nhân đều là công dân Hà Lan. Do vậy, quốc gia này hiện chịu trách nhiệm chính trong việc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và xác định danh tính nạn nhân.
Khách tham quan bên mảnh vỡ máy bay tại căn cứ không quân ở Rijen, Hà Lan. Ảnh: AFP-TTXVN
Cùng ngày, theo hãng tin Sputnik, DSB đã bác bỏ thông tin của Kênh truyền hình Hà Lan RTL cho rằng chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 gặp nạn ở miền Đông Ukraine hồi tháng 7 năm ngoái là do bị tổ hợp tên lửa phòng không Nga "Buk” bắn hạ.
Trước đó, hôm 19/3, kênh truyền hình RTL đưa tin phóng viên của kênh này có thể mang về Hà Lan những mảnh vỡ của chiếc máy bay rơi mà họ từng thu thập được từ ngôi làng Hrabove. Theo RTL, "các chuyên viên quốc tế đã tiến hành kiểm nghiệm những mảnh vỡ và xác định rằng hư hại gây ra do một vụ nổ tên lửa Buk".
Tuy nhiên, DBS nhận định việc điều tra của phóng viên RTL mang tính chất “võ đoán chủ quan” vì trong đó hàm ý “khẳng định” mảnh vỡ máy bay mà họ có chính là của chiếc MH17. Cũng theo tuyên bố của cơ quan này, kết luận về vụ tai nạn "cần có sự xác nhận từ nhiều nguồn, không thể chỉ dựa vào một mảnh vỡ".
Bộ Ngoại giao Nga nhiều lần tuyên bố phương Tây dường như bỏ quên cuộc điều tra vụ tai nạn nói trên và tới nay chỉ có Moskva lên tiếng kêu gọi công bố kết quả ban đầu của cuộc điều tra.
XSMB 18/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 18/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
CLB hạng Nhất BR-VT đổi tên thành CLB TP.HCM; CLB TP.HCM trước đây giờ mang tên CA TP.HCM, tương tự là B.Bình Dương, theo văn bản được ký bởi TTK VFF Nguyễn Văn Phú. Chỉ riêng CLB Trẻ TP.HCM năm ngoái đá hạng Nhất quốc gia là chưa thấy nhắc tới.
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2025, em Trần Xuân Đam, học sinh lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Mỹ Lộc, tỉnh Ninh Bình đạt tổng điểm 39/40, là một trong 2 thủ khoa toàn quốc kỳ thi năm nay.
Tôi bắt đầu bài viết này bằng một tâm trạng trĩu nặng bởi vừa từ biệt hoạ sĩ Lê Thiết Cương cách đây vài giờ đồng hồ. Điều này không phải quá bất ngờ nhưng không phải vì thế mà nó bớt đau buồn.
Báo cáo mới đây của cơ quan xếp hạng tín dụng CareEdge Ratings cho biết, cơ sở hạ tầng sạc xe điện (EV) của Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng, với số lượng trạm sạc EV công cộng tăng gấp 5 lần từ tài khóa 2022 đến đầu tài khóa 2025.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Lào (17h00, 19/7) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Lào thuộc U23 Đông Nam Á 2025.
Nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) đã phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khai trương Văn phòng Xúc tiến Du lịch Việt Nam tại thủ đô Seoul.
Quyết định rút khỏi Cúp bóng đá Trung Á (CAFA Cup) của đội tuyển bóng đá Malaysia đã vấp phải sự chỉ trích không chỉ từ phía BTC mà ngay cả các chuyên gia, truyền thông trong nước cũng bất bình.
Jens Raven ghi tới 6 bàn vào lưới U23 Brunei, Otu Banatao lập cú đúp giúp U23 Philippines thắng sốc U23 Malaysia. Trong khi đó, Viktor Lê được kỳ vọng là nhân tố đột biến của U23 Việt Nam...
Một phân tích tổng hợp vừa công bố trên tạp chí BMJ Evidence Based Medicine cho thấy các hình thức vận động như yoga, thái cực quyền, đi bộ và chạy bộ có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức buổi tiếp nhận kỷ vật chiến tranh từ Tổ chức cựu chiến binh các cuộc chiến nước ngoài (VFW: Veterans of Foreign Wars).
Nhà Trắng ngày 17/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chẩn đoán mắc một bệnh lý tĩnh mạch phổ biến và lành tính, sau khi xuất hiện nhiều đồn đoán về tình trạng tay bị bầm tím và chân sưng của ông.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 18/7/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam, bóng đá nữ châu Âu, U23 Đông Nam Á...