• 'Mọt' Tam quốc (kỳ 5) - Phong vũ Kinh châu: Tương - Phàn chi chiến

  'Mọt' Tam quốc (kỳ 5) - Phong vũ Kinh châu: Tương - Phàn chi chiến
  17/12/2018 19:30

  Những người yêu mến nhà Thục Hán đều lấy làm tiếc cho chiến dịch Tương - Phàn. Cục diện Tam Quốc lẽ ra có thể đã sang một bước ngoặt khác, khi nửa đầu chiến dịch là đỉnh cao trong sự nghiệp của Quan Vũ với chiến thắng gây rung động khắp vùng Hoa Hạ.

 • Kỳ 1

  'Mọt' Tam quốc - Phong vũ Kinh châu: Kinh châu về tay ai?

  'Mọt' Tam quốc - Phong vũ Kinh châu: Kinh châu về tay ai?
  19/11/2018 20:14

  Hiếm có vùng đất nào nhiều biến động như thế trong thời "Tam quốc". Đó là nơi Tào, Tôn, Lưu đều nhất nhất phải có được để dựng nghiệp bá vương. Là nơi ba nhà Ngụy, Thục, Ngô giành giật nhau suốt mấy chục năm trời kể từ khi thế chân vạc hình thành. Là nơi gắn với hàng loạt đối sách ngoại giao kinh điển và những trận giao binh đẫm máu nhất trong thời "Tam quốc".

 • 'Mọt sách, mọt sử, mọt phim': Hành trình khổ ải của những 'con mọt Tam quốc'

  'Mọt sách, mọt sử, mọt phim': Hành trình khổ ải của những 'con mọt Tam quốc'
  12/11/2018 19:01

  Sẽ không bao giờ, cái thú lâu đời đọc và bàn Tam quốc mất đi, trong xã hội Việt Nam nói riêng cũng như tại các nước “đồng văn” Đông Á nói chung. Nhưng, chục năm qua, không còn dừng ở chuyện trà dư tửu hậu tìm vui, “luận Tam quốc” với nhiều độc giả đã chuyển sang dáng dấp của những hành trình tìm hiểu nghiêm túc và công phu về những tồn nghi vẫn luôn hiện hữu trong pho sách này.

 • Cơn nghiện 'Tam Quốc'

  Cơn nghiện 'Tam Quốc'
  28/06/2016 07:14

  Dịch sách bây giờ không phải chuyện lạ. Người 'ngoại đạo' bất chợt bén duyên, nhảy sang nghề dịch thuật cũng không lạ nốt. Nhưng câu chuyện của bộ cổ sử 'Tam Quốc chí' vừa được xuất bản thì lại khác.

 • Danh tướng Việt, hình 'game' Tam Quốc

  Danh tướng Việt, hình 'game' Tam Quốc
  10/12/2014 08:05

  Lê Hoàn mặc như trong “Hoàng Kim Giáp” của Trương Nghệ Mưu. Lý Thường Kiệt hoạn quan nhưng râu tóc dài thượt. Bùi Thị Xuân thướt tha truyện tranh Nhật. Tổng đốc Hoàng Diệu mất năm 2882, Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất năm 1013.

Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay