04/10/2011 09:00 GMT+7 | Bóng đá Anh
(TT&VH Online) - Trong khi HLV Arsene Wenger và đội bóng Arsenal đang phải hứng chịu sức ép cùng chỉ trích từ trận thua Tottenham, thủ môn Wojciech Szczesny lại khẳng định đầy mạnh mẽ rằng “Pháo thủ” mới chính là “niềm tự hào” của bóng đá Bắc London.
Tuy khẳng định mạnh mẽ về vị thế của Arsenal song thủ môn người Ba Lan cũng thừa nhận rằng quan điểm của anh được đưa ra dựa trên tình yêu với Arsenal, thay vì phong độ của hai đội bóng trong thời gian qua. Tờ Mirror của Anh dẫn lời Szczesny: “Bạn không thể nói rằng chúng tôi đã kém hơn so với Tottenham chỉ sau vài tháng. Chúng tôi khởi đầu không tốt nhưng không thể khẳng định tất cả chỉ sau một trận đấu. Tottenham là một đội bóng chất lượng và điều này đã được chứng minh. Nhưng liệu họ có hay hơn Arsenal? Tôi không nghĩ vậy. Tôi là cổ động viên của Arsenal và dù bất cứ điều gì xảy ra, tôi vẫn đặt niềm tin vào đội bóng”.
Sau trận thua trước Tottenham, chính HLV Arsene Wenger đã thừa nhận rằng sẽ là “viển vông” nếu tiếp tục cho rằng Arsenal vẫn là một trong những ứng cử viên cho danh hiệu vô địch năm nay. Trận thua trên sân White Hart Lane đã đẩy Arsenal xuống sát khu vực của nhóm có nguy cơ phải xuống hạng. Dù vậy, thủ thành Szczesny vẫn tự tin cho rằng giải đấu chưa đi được nửa chặng đường nên Arsenal vẫn còn cơ hội nghĩ tới chức vô địch.
Thủ môn Szczesny cho biết thêm: “Dĩ nhiên, chúng tôi đang bất lợi trong cuộc đua vì đã để thua bốn trận còn Man City hay Man United chưa thua trận nào. Chúng tôi không có được khởi đầu thuận lợi, song tôi tin rằng đội bóng nào cũng sẽ trải qua một giai đoạn khó khăn trong mùa bóng. Tôi cho rằng đội bóng sẽ trở lại sau quãng nghỉ để các cầu thủ tập trung ĐTQG sắp tới. Arsenal xứng đáng nhiều hơn và các cổ động viên, những người luôn ở bên cạnh chúng tôi, xứng đáng nhiều hơn những gì mà họ chứng kiến. Tôi hy vọng Arsenal có thể trở lại càng sớm càng tốt”.
“Giờ đây, chúng tôi cần tập trung cho từng tận đấu. Chúng tôi cần phải gắn kết lại và cải thiện màn trình diễn trên sân. Chúng tôi muốn trở lại nhóm bốn đội dẫn đầu và hướng đến danh hiệu vô địch. Quãng nghỉ sắp tới là giai đoạn hợp lý cho chúng tôi. Arsenal cần sớm quên đi quãng thời gian vừa qua và khi trở lại, hy vọng rằng tinh thần thi đấu của các cầu thủ sẽ được cải thiện”.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất