(TT&VH) - Hiện tượng âm nhạc Scotland Su san Boyle đã nổi danh khắp toàn cầu sau khi được phát hiện trong cuộc thi Britain’s Got Talent cách đây 18 tháng. Tuy nhiên, Boyle - được xem là nghệ sĩ thu âm thành công nhất thế giới hiện nay - không để danh tiếng chế ngự đầu óc mình và vẫn xa lánh cuộc sống của một siêu sao.
Boyle đã mua “ngôi nhà trong mơ” trị giá 300.000 bảng ở thành phố quê hương Blackburn, West Lothian, nhưng cho đến giờ chị vẫn thích sống trong ngôi nhà xám xịt cách đó chưa đầy 1 dặm - nơi chị đã sống từ hồi thơ bé. Ở trong ngôi nhà cũ đó, chị cảm thấy thoải mái hơn.
Vẫn ngồi xem ti vi trên chiếc sofa cũ kỹ
Những người bạn thân thiết của gia đình nói rằng trong dinh thự mới, chị luôn sợ bị tấn công khi phải ở trong đó một mình vào buổi tối. Chị cũng lo sợ con mèo đáng yêu của mình là Pebbles sẽ không chịu ở đó. Còn ở trong ngôi nhà cũ, vào những buổi tối rảnh rỗi Boyle vẫn ngồi xem TV trên chiếc ghế sofa cũ. “Cô ấy chỉ muốn cuộc sống của mình vẫn diễn ra như hồi chưa nổi tiếng. Tất cả những gì mà Boyle cần là được thừa nhận chứ không phải là tiền bạc” - Trisha Neil, một người bạn của chị cho biết.
Ca sĩ Scotland này đã làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ solo đầu tiên chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng cả ở Anh và Mỹ trong vòng chưa đầy 1 năm với album mới The Gift. Album đầu tay của Boyle - I Dreamed A Dream - đã tiêu thụ được hơn 10 triệu đĩa và chiếm vị trí dẫn đầu ở 28 nước. Thành tích đó khiến Boyle là ngôi sao ăn khách hàng đầu thế giới, còn hơn cả Lady Gaga. Boyle đã lọt vào Sách Kỷ lục Thế giới với 3 danh hiệu: nữ nghệ sĩ Anh có album bán chạy nhất, album đầu tay của nghệ sĩ Anh bán chạy nhất trong tuần đầu phát hành và nghệ sĩ lớn tuổi nhất chiếm quán quân bảng xếp hạng với album đầu tay.
Đây thực sự là một thành tựu đáng kinh ngạc. Song việc trở thành “hiện tượng âm nhạc” chưa làm thỏa lòng đội ngũ quản lý của chị, đặc biệt là “ông trùm âm nhạc” Simon Cowell. Tập đoàn giải trí Syco của Simon Cowell đang có kế hoạch làm phim Hollywood được dàn dựng theo cuốn tự truyện mới phát hành của Boyle, trong đó kể hành trình của Boyle từ một cô bé học sinh đơn độc trong một ngôi làng nhỏ trở thành một siêu sao quốc tế. Chưa kể một vở kịch còn đang trong quá trình thương thảo mà trong đó Boyle đảm nhiệm 1 vai phụ.
Bất thường và dễ bị tổn thương
Boyle vẫn là người dễ bị tổn thương. Phải thở oxy khi mới lọt lòng, Boyle bị tổn hại não nên mỗi khi bị stress chị thường rơi vào tâm trạng thất thường và chị đã phải vật lộn để xử lý những áp lực với vị thế ngôi sao toàn cầu.
Ngay sau khi bị nhóm nhảy Diversity đánh bại trong cuộc thi Britain’s Got Talent, Boyle đã phải nhập viện The Priory do kiệt sức và khủng hoảng tinh thần. Cách đây 2 tháng, người ta nhìn thấy chị khóc ở sân bay Los Angeles trên đường trở về nhà sau khi phải bỏ màn trình diễn tại America’s Got Talent do Lou Reed từ chối không cho phép chị hát nhạc phẩm Perfect Day của mình. Hành khách hạng nhất trong chuyến bay đó nói Boyle đã nổi đóa và ném lạc lung tung. Đây chỉ là một trong nhiều lần ca sĩ có những hành xử bất thường ở các sân bay khi quá mệt mỏi và dễ xúc cảm. Hồi tháng 1, chị đã phàn nàn sau khi phải đợi quá lâu trong phòng khách VIP tại sân bay Heathrow rồi sau đó đã hát và lấy một chổi lau sàn, mượn của người lau chùi, giả làm micro. Sau đó, chị đã lấy chổi lau đó để “đánh” giày cho các hành khách khiến họ vô cùng khó xử.
Bởi những sự bất thường đó của ca sĩ nên các anh, chị Boyle đã tranh nhau giành quyền quản lý tài sản của cô em mình - nhiều khả năng sẽ lên tới 20 triệu bảng vào sang năm. Họ đã họp mặt ở nhà Boyle để bàn vấn đề quản lý tài chính với người quản lý của cô em. Nhưng Boyle không quá khù khờ như họ nghĩ. Mặc dù ban đầu chị từng có nỗi sợ một cách phi lý rằng mình sẽ trở lại túng quẫn khi về già, nhưng giờ đây Boyle hạnh phúc khi thấy nhiều triệu bảng của mình đang được đầu tư một cách hợp lý.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Bulgaria vào năm 2025, nhận lời mời của Tổng thống Bulgaria Rumen Radev, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã thăm chính thức Bulgaria từ ngày 22/10 đến ngày 24/10/2025.
Chiều 23/10/2025, giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), tại thủ đô Sofia, Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Đảng xã hội chủ nghĩa Bulgaria (BSP) Atanas Zafirov.
Màn trình diễn bùng nổ của Viktor Gyokeres trước Atletico Madrid không chỉ khôi phục niềm tin nơi chính bản thân tiền đạo người Thụy Điển mà còn mở ra hy vọng mới cho Arsenal trên hành trình chinh phục đỉnh cao.
Tái phát chấn thương háng, thủ môn Việt kiều Nguyễn Filip buộc phải rời sân ở phút 72 trong trận hòa 1-1 giữa CAHN và Macarthur FC tại lượt trận thứ ba bảng E AFC Champions League Two 2025/26 diễn ra tối 23/10 trên sân Hàng Đẫy.
Từ chỗ là một bản hợp đồng bị đặt nhiều hoài nghi cho vị trí thủ môn, Senne Lammens đang từng bước cho thấy MU đã đúng khi chọn anh làm người gác đền số 1 mới mùa này với những màn trình diễn thuyết phục gần đây.
Dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới không thay đổi về cường độ và hướng di chuyển. Dự báo, ngày 24/10, áp thấp nhiệt đới suy yếu dần thành một vùng áp thấp.
Nói về văn hóa Phần Lan, có lẽ chúng ta sẽ không thể bỏ qua câu chuyện của "Thiên thần bị thương" (Haavoittunut enkeli) - bức tranh được họa sĩ Hugo Simberg vẽ từ cách đây hơn một thế kỷ, nhưng tới nay vẫn ẩn chứa nhiều bí mật.
Thông tin ca sĩ, nhạc sĩ Lương Bằng Quang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố và bắt tạm giam về tội "Đưa hối lộ" ngày 23/10 khiến khán giả quan tâm.
Ngày 23/10, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, phim “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” là 2 tác phẩm điện ảnh tiêu biểu của điện ảnh trong thời gian gần đây sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả trong khuôn khổ Hội chợ mùa Thu 2025.
"Tiêu chuẩn kép của IOC: Sự khác biệt giữa Israel và Nga" là tiêu đề bài viết trên trang CNN Indonesia sau khi Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các Liên đoàn thể thao ngừng tổ chức các giải đấu tại nước này.
Dẫn bàn trước trong hiệp 1, nhưng CLB Công an Hà Nội (CAHN) lại không thể bảo toàn chiến thắng trước Macarthur FC, đành chấp nhận kết quả hòa 1-1 đầy tiếc nuối tại sân Hàng Đẫy tối 23/10.
Ông Artur Liukmanov - Giám đốc Vụ An ninh thông tin quốc tế Bộ Ngoại giao Nga kiêm Đại diện đặc biệt của Tổng thống Liên bang Nga về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh thông tin, đã có cuộc trao đổi với phóng viên tại Moskva, đánh giá về sự kiện quan trọng này cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng.
Tối 23/10/2025, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì chiêu đãi trọng thể, chào mừng Tổng thống Nam Phi Matamela Cyril Ramaphosa thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Bulgaria từ ngày 22 - 24/10, chiều 23/10 theo giờ địa phương, tại thủ đô Sofia, Bộ Tài chính Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp với Bộ Đổi mới và Phát triển Bulgaria tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Bulgaria.