Sống chậm và trân trọng điều giản đơn từ "nông dân triệu view" Quế Nghịch

15/06/2024 09:45 GMT+7 | GenZ

Giữa nhịp sống hối hả, anh “nông dân triệu view” Quế Nghịch chọn cách sống chậm rãi, trân trọng những điều nhỏ bé, chia sẻ với cộng đồng kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc thú cưng, làm vườn sinh vật cảnh, nâng cao ý thức bảo vệ động vật hoang dã.

Sống chậm và trân trọng điều giản đơn từ "nông dân triệu view" Quế Nghịch - Ảnh 1.

Anh “nông dân triệu view” Quế Nghịch được đông đảo bạn trẻ theo dõi. Ảnh: NVCC

Những ngày bình thường nhưng ý nghĩa

Tiktoker Quế Nghịch tên thật là Nguyễn Văn Quế, sinh ra và lớn lên tại một vùng quê yên bình của tỉnh Bắc Giang. Theo Quế Nghịch, ngày mới của anh bắt đầu từ 5 giờ 30 sáng với những công việc thường nhật như bao người nông dân khác. Ngoài việc nhà nông, Quế Nghịch dành hết tâm huyết để chăm sóc động vật và cây cảnh.

Anh Quế đã nhận nuôi hàng trăm thú cưng bị bệnh hoặc chủ nhân không chăm được, sau khi giúp chúng khỏe mạnh anh đã thả chúng về thiên nhiên. Ngoài ra, anh còn tham gia trợ giúp đội ngũ chăm sóc và bảo tồn các nguồn gen động vật hoang dã quý hiếm.

Những chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc thú cưng, làm vườn sinh vật cảnh… của Quế Nghịch góp phần kết nối mọi người, lan toả nâng cao ý thức bảo vệ động vật, đặc biệt là động vật hoang dã. Kể từ khi xây dựng kênh cho đến nay, anh đã có hơn 413 nghìn lượt theo dõi trên Facebook, gần 680 nghìn người theo dõi trên TikTok và hơn 1 triệu người đăng ký trên YouTube. 

“Nhà mình nuôi nhiều loài động thực vật khác nhau, mỗi loài cần loại thức ăn và cách thức chăm sóc riêng, nên công việc kéo dài khoảng 10 tiếng mỗi ngày. Thời gian còn lại mình dành cho các hoạt động cá nhân và thư giãn”, Quế Nghịch tâm sự.

Sống chậm và trân trọng điều giản đơn từ "nông dân triệu view" Quế Nghịch - Ảnh 2.

Quế Nghịch nuôi nhiều loài động thực vật khác nhau nên sẽ mất nhiều thời gian cho việc chăm sóc chúng . Ảnh: NVCC

Dẫu công việc rất đỗi bình thường, nhưng Quế Nghịch luôn tìm thấy trong đó những điều thú vị và cảm động. Anh chia sẻ, niềm vui lớn nhất là chứng kiến những con vật từ lúc ốm yếu trở nên khỏe mạnh dưới bàn tay chăm sóc đầy yêu thương của mình. Điều đó khiến anh cũng như những người gửi thú cưng nhờ anh chăm sóc cảm thấy hài lòng và hạnh phúc.

“Điều khiến mình ấn tượng và nhớ nhất là những giọt nước mắt hạnh phúc của chủ nhân các thú cưng được mình chăm nuôi. Bởi có những thú cưng bệnh khá nặng, tưởng như không thể khỏi được. Mình luôn cố gắng chăm sóc các thú cưng một cách chu toàn nhất và cảm thấy mỗi ngày trôi qua đều vô cùng ý nghĩa”, anh Quế cho biết. 

Học cách kiên trì, nhẫn nại và vượt qua khó khăn

Đối với Quế Nghịch, việc chăm sóc động vật và cây cảnh không chỉ là sở thích mà còn là cách rèn luyện bản thân, giúp anh học cách kiên trì, nhẫn nại và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Anh cũng hy vọng mình có thể lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến tất cả mọi người, đặc biệt là các em nhỏ - những mầm non tương lai của đất nước.

Trong hành trình gieo yêu thương đó, Quế Nghịch cũng phải đối mặt không ít khó khăn. Thách thức lớn nhất theo anh, có lẽ là sự khinh khi của một số người chưa hiểu hết về công việc này, khiến tâm lý anh bị ảnh hưởng, nhất là trong giai đoạn đầu, khi anh chưa quen với dư luận trên mạng xã hội.

Sống chậm và trân trọng điều giản đơn từ "nông dân triệu view" Quế Nghịch - Ảnh 3.

Trên hành trình theo đuổi đam mê, Quế Nghịch luôn có gia đình bên cảnh ủng hộ. Ảnh: NVCC

Tuy nhiên, niềm vui và hạnh phúc trong công việc đã giúp anh vượt qua tất cả mọi khó khăn. “Hạnh phúc lớn nhất của mình là được sống cùng, chăm sóc và nhìn thấy những con vật mình cứu chữa luôn khỏe mạnh”, anh chia sẻ.

Quế Nghịch không chỉ là một “nông dân triệu view” mà còn là tấm gương truyền cảm hứng để mỗi người sống đẹp và sống có ích hơn. “Chỉ cần có tình yêu và sự kiên trì, chúng ta có thể tạo nên những điều kỳ diệu và những câu chuyện đầy cảm hứng”, anh Quế nói.

Giữa thế giới ồn ào, náo nhiệt, câu chuyện của Quế Nghịch góp phần hướng trái tim của mỗi người tìm về phía bình yên, không bon chen, yêu thương nhiều hơn và trân trọng những điều nhỏ bé, giản đơn để cuộc sống thêm tươi đẹp và ý nghĩa hơn.

Trâm Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm