(TT&VH Online) - Tại Giuseppe Meazza rạng sáng nay, bàn thắng vào phút bù giờ thứ 3 của tiền vệ người Hà Lan đã giúp Inter có 3 điểm "quý như vàng" trước Udinese trong 1 trận đấu mà họ thêm một lần gây thất vọng.
Sau Sampdoria rồi Rubin Kazan, Udinese thiếu chút nữa đã khiến Inter trải qua một 1 tuần thi đấu "địa ngục". Suốt mấy ngày qua, Mourinho liên tục bị báo giới Italia "tấn công" vì ông "nổ" quá nhiều ở ngoài sân nhưng trên sân Inter của ông lại chơi "ỉu xìu" như bánh đa nhúng nước.
Sneijder và Stankovic (ngoài cùng bên trái) mang về cho Inter 3 điểm "nghẹt thở"
Thực tế là trong hơn 90 phút giao tranh ở Meazza rạng sáng nay, chỉ thiếu chút nữa thôi là Udinese có thể một lần nữa chứng minh điều ngược lại như cách mà Sampdoria, hay Rubin Kuzan đã làm được trước đó. Inter nhập cuộc với đội hình gần như mạnh nhất với sự trở lại sau chấn thương của Sneijder và Milito, chỉ thiếu đúng Motta. Tuy nhiên, lối chơi phòng ngự được tổ chức khá tốt của Udinese, cộng với quyết tâm thi đấu của đội khách đã khiến các học trò Mourinho gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành thủ môn Handanovic.
Bí quá, Sneijder thậm chí còn ngã vờ trong vòng cấm, nhưng thay vì được hưởng penalty, anh dính thẻ vàng vì "ăn vạ". May cho Inter là họ còn có Eto'o. Phút 23, "báo đen" chuyền bóng thông minh để Stankovic băng lên dứt điểm khá căng từ góc hẹp khiến Handanovic dù chạm tay vào bóng cũng đành bất lực. 1-0 cho Inter. Nhưng bàn thắng khai thông bế tắc của Stankovic không khiến mọi chuyện dễ thở hơn cho đội chủ nhà vì chỉ 2 phút sau Inter mất Milito vì tái phát chấn thương. Và cũng chỉ 2 phút sau khi Milito rời sân, Udinese đã gây "sốc" ở sân Meazza với bàn thắng quân bình tỷ số.
Tiền vệ trẻ người Thụy Sĩ Gokhan Inler chọc khe đánh bại hàng thủ Inter để Di Natale băng xuống phá bẫy việt vị và hạ gục Julio Cesar trong pha đối mặt. Bị gỡ hòa nhưng Inter vẫn chơi tấn công bế tắc. Thậm chí cuối hiệp 1, nếu pha xoay người dứt điểm của tiền vệ người Chile Sanchez đi chính xác hơn một chút thì bi kịch đã có thể ập đến với đội chủ nhà trong tình huống mà Julio Cesar đã hoàn toàn "đầu hàng", nhưng anh lại sút vọt xà.
Hiệp 2, Inter vẫn tấn công bế tắc. Họ cầm bóng nhiều hơn nhưng không làm cách nào để tìm đường vào khung thành Handanovic do thiếu tính đột biến trong các pha tấn công. Mãi tới phút 67, Stankovic mới khiến khác tifosi chủ nhà trên sân Meazza có phen mừng hụt khi anh tung cú sút căng từ cự ly khoảng 27m khiến Handanovic vất vả cản phá. Những tiếng la ó liên tục vang lên trên các khán đài sân Meazza để chỉ trích lối đá kém thuyết phục của các học trò Mourinho, còn chiến thuật gia thích "nổ" này dường như đã hết "chiêu" nên đành phó mặc cho các học trò đá sao thi đá.
Trong thế trận mà Inter tấn công nhiều nhưng không hiệu quả ấy, Udinese thiếu chút nữa tạo nên "địa chấn" ở phút 89. Vẫn từ một pha chọc khe, lần này là của Pepe, vẫn là Di Natale băng xuống đối đầu với Cesar, nhưng thủ môn của Inter là người chiến thắng. Vào lúc mà đồng hồ trên sân Meazza chỉ phút bù giờ thứ 3, Inter bất ngờ có bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 từ cú sút chếch bên cánh phải của Sneijder. Bóng đi xuyên qua nhiều cầu thủ Udinese khiến thủ môn Handanovic bó tay vì bị khuất tầm nhìn. 2-1 cho Inter. Mourinho nhảy cẫng lên ăn mừng như vừa thắng một trận chiến lớn. Dù sao thì 3 điểm quý giá có được này cũng giúp Inter tạm thời chiếm ngôi đầu Serie A trong một trận đấu mà họ chơi như một "binh nhì" và người đã giải cứu "binh nhì Inter" là Sneijder.
Nhân dịp tham dự tham dự Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba (UNOC 3) được tổ chức từ ngày 9-13/6 tại thành phố Nice, Pháp, nhận lời mời của Hoàng thân Monaco Albert II, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Kinh tế và Tài chính xanh tại Công quốc Monaco.
Từng được đề cử giải Âm nhạc Cống hiến và ghi dấu ấn với nhiều MV ca nhạc đầy tâm huyết, Sao Mai Nguyễn Thu Hằng thời gian qua vắng bóng trên các sân khấu biểu diễn.
Sau khi HLV Mai Đức Chung chốt danh sách, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã sang Nhật Bản tập huấn vào rạng sáng ngày 8/6. Địa điểm đóng quân của thầy trò HLV Mai Đức Chung là Green Sakai Camp – trung tâm thể thao nổi tiếng tại Osaka (Nhật Bản).
Ngày 8/6/2025, tại Làng Du lịch cộng đồng Tu Thó, Ủy ban nhân dân xã Tê Xăng (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) tổ chức Lễ khai mạc Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, dược liệu và các sản phẩm đặc hữu.
Liên quan đến đề xuất tham gia đầu tư mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP Group) và Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group), Bộ Xây dựng đề nghị các doanh nghiệp chủ động làm việc với tỉnh Kiên Giang để được hướng dẫn cụ thể.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 15 giờ 40 phút đến 20 giờ 40 phút ngày 8/6, khu vực các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Thành phố Huế, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Đắk Nông tiếp tục có mưa.
XSMN 9/6: Xổ số miền Nam ngày 9/6/2025 gồm các tỉnh TP Hồ Chí Minh, Cà Mau và Đồng Tháp. Theo dõi kết quả XSMN hôm nay thứ Hai ngày 9/6 trên Thethaovanhoa.vn.
Kết quả bóng chuyền FIVB Volleyball Nations League 2025 ngày 8/6 - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả các trận đấu thuộc giải bóng chuyền vô địch thế giới VNL 2025.
Người hâm mộ bóng đá Malaysia được kêu gọi tiếp tục ủng hộ và đặt niềm tin vào ban quản lý đội tuyển Malaysia sau khi những cầu thủ nhập tịch xuất hiện ở "Hổ Mã Lai".
MU đang nỗ lực đưa ngôi sao Bryan Mbeumo từ Brentford đến Old Trafford, nhưng họ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ một đối thủ tại Premier League.
Ngày 8/6, Cục Hải quan cho biết vừa phát hiện liên tiếp hai vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến mặt hàng điện thoại thông minh vận chuyển trái phép qua sân bay quốc tế Nội Bài.