(TT&VH Online) – Nỗ lực chiêu mộ Wesley Sneijder của Man United đã gặp khó khăn khi Chủ tịch của Inter quyết không bán tiền vệ người Hà Lan.
Tiền vệ Sneijder - Ảnh Getty
Sir Alex Ferguson đã nhiều lần đề cập tới khả năng đưa Wesley Sneijder về sân Old Trafford. Không những vậy, một trong những yêu cầu mà Wayne Rooney đưa ra để ở lại sân Old Trafford là việc được thi đấu cùng với Sneijder. Chính vì vậy, Man United được cho là đang lên những kế hoạch chiêu mộ tiền vệ kiến thiết lối chơi người Hà Lan trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới.
Dù các cuộc đàm phán về gia hạn hợp đồng giữa Inter và Sneijder vẫn chưa được chốt lại song Chủ tịch Inter, ông Massimo Moratti đã khẳng định sẽ không bán cầu thủ này với bất cứ giá nào. Phát biểu trên trang chủ của đội, ông Massimo Moratti tuyên bố: “Inter sẽ không bán. Tôi nghĩ rằng Wesley sẽ gia hạn hợp đồng mới trong tuần này. Cuộc đàm phán đang diễn ra tốt đẹp. Wesley sẽ sớm đặt bút ký gia hạn hợp đồng”.
Cũng liên quan tới các mục tiêu chuyển nhượng của Man United, tờ Daily Mail cho rằng đội bóng chủ sân Old Trafford đang đặt G. Bale và F. Ribery vào trong “tầm ngắm”. Dự kiến nhà Glazer sẽ cấp cho chiến lược gia người Scotland 50 triệu bảng để chi tiêu trong kỳ chuyển nhượng mùa tới. Theo đó, G.Bale sẽ có giá 22 triệu bảng, còn F. Ribery sẽ đánh giá khoảng 30 triệu bảng.
Với chấn thương dài hạn của Valencia, cùng khả năng giải nghệ vào cuối mùa này của R. Giggs, HLV Alex Ferguson được cho là đang tìm kiếm một cầu thủ có khả thi đấu tốt ở hai cánh. Sau những gì đã thể hiện ở màu áo Tottenham, G.Bale đã giành được sự chú ý của chiến lược gia người Scotland. Trước đây, Man United cũng từng có ý định chiêu mộ Bale song cầu thủ này lại chọn sân White Hart Lane vì không muốn đóng vai “người thừa” ở Man United. Trong khi đó, vụ rắc rối với gái làng chơi cùng phong độ không thực sự ấn tượng ở World Cup 2010 đã khiến Ribery không còn là một món hàng “hot” trên thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên, cầu thủ này vẫn nằm trong “tầm ngắm” của HLV Alex Ferugson cho vị trí tiền vệ trái.
Ghi bàn là khía cạnh khó nhất trong bóng đá, đặc biệt ở Premier League, giải đấu khắc nghiệt nhất, nơi việc lập công và kiến tạo không dễ dàng với phần lớn cầu thủ. Tuy nhiên những gương mặt dưới đây đã cán mốc tổng 100 bàn thắng (ghi bàn và kiến tạo) tại Premier League ở độ tuổi còn rất trẻ.
Sir Jim Ratcliffe, tỷ phú đồng sở hữu Manchester United (MU), đã cam kết cho Ruben Amorim 3 năm để chứng minh bản thân. Điều đó phần nào đảm bảo tương lai của HLV người Bồ Đào Nha nhưng cũng mang tới áp lực cho ông.
Ngày 11/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Na Ngoi tại xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An). Đây là công trình được triển khai theo chủ trương của Bộ Chính trị về đầu tư xây dựng 248 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học, trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu mới nhất - Thethaovanhoa.vn cập nhật BXH các bảng đấu thuộc vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu lượt trận thứ 8.
Lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam trong đợt tập trung tháng 10/2025.
Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2026 châu Âu - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết lịch thi đấu lượt trận thứ 8 vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu.
Lịch thi đấu bóng đá vòng loại Asian Cup 2027 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết lịch thi đấu và lịch trực tiếp các trận đấu ở vòng loại thứ ba giải vô địch châu Á 2027.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Từ cú đúp vào lưới Lào cho đến bàn thắng quyết định trước Nepal, Nguyễn Văn Vĩ đã cho thấy cái duyên ghi bàn hiếm có của một hậu vệ trái trên tuyển Việt Nam. Hậu vệ nhỏ con của Nam Định đang âm thầm ghi những dấu ấn quan trọng, là một trong những tay săn bàn hiệu quả nhất của HLV Kim Sang Sik trong năm qua.
Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), sáng 11/10, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác đã dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng ở xã Mỹ Hòa Hưng, tỉnh An Giang.
Sáng 11/10/2025, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Từ đầu năm 2025 đến nay, màn ảnh nhỏ Việt chứng kiến sự trở lại của trào lưu phim remake (phim được sản xuất lại, dựa trên một bộ phim có sẵn trước đó).
Tối 10/10/2025, tại Trung tâm di sản Hoàng thành Thăng Long, một sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm đã chính thức khai mạc Lễ hội Văn hóa thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội 2025.
Sáng 11/10 tại Trung tâm thương mại Tasco Mall (Nguyễn Văn Linh, phường Việt Hưng), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Báo Kinh tế & Đô thị cùng các đối tác khai mạc chuỗi hoạt động “Phở – Câu chuyện văn hóa phi vật thể trong dòng chảy công nghiệp sáng tạo”, quy tụ các nhà quản lý, chuyên gia, nghệ nhân, doanh nghiệp, sinh viên và đông đảo công chúng yêu phở.
GG Corporation chính thức ra mắt dự án Living Heritage (Di sản cho tương lai), nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn, tinh thần, cùng tri thức được lưu giữ và trao truyền từ những người Việt ưu tú trên toàn thế giới. Một điểm đặc biệt của dự án này năm nay là Jazz Concert - Immersed – đêm nhạc được khán giả Việt Nam mong đợi diễn ra vào ngày 15/11/2025 tại GEM Center, TP.HCM.
Sau thời gian dài ấp ủ, ca sĩ Hồ Trung Dũng chính thức ra mắt MV "You And I", ca khúc do chính anh sáng tác, đánh dấu một hình ảnh trẻ trung, lãng mạn và tràn đầy năng lượng tích cực của nam ca sĩ vốn được yêu mến bởi giọng hát giàu cảm xúc.