Sika Việt Nam thực hiện các cam kết môi trường bền vững

21/09/2023 17:17 GMT+7 | Bạn cần biết

Trong khuôn khổ các hoạt động bên lề hướng tới Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2023, sự kiện 'Xanh hoá trong xây dựng Nhà máy tại Việt Nam 2023' đã được tổ chức bởi Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) với sự đồng hành của Sika Việt Nam.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng), các doanh nghiệp sản xuất và cung ứng giải pháp vật liệu xây dựng lớn trong và ngoài nước, các đơn vị đầu tư, tư vấn và các nhà nghiên cứu, chuyên gia ngành xây dựng kiến trúc công nghiệp tại Việt Nam.

Sự kiện là nơi tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lớn có một bức tranh tổng thể về lộ trình đạt được Net Zero Carbon vào năm 2050 trong lĩnh vực công nghiệp và cách để đạt được những bước tiến đáng kể về tính bền vững trong thời gian tới.

Sika Việt Nam thực hiện các cam kết môi trường bền vững - Ảnh 1.

Đại diện Sika Việt Nam và các đại biểu cùng trao đổi trong phiên thảo luận "Từ nhà máy xanh đến sản phẩm xanh"

Với tư cách là nhà tài trợ chính của sự kiện, Sika Việt Nam đã chia sẻ 2 chuyên đề "Giải pháp thiết kế đến xây dựng nhà máy và khu công nghiệp hướng đến tiết kiệm và bảo toàn năng lượng" và "Hệ thống sàn công nghiệp đặc thù cho công trình nhà máy bền vững". 2 chuyên đề đã cung cấp những góc nhìn thiết thực trong việc thiết kế xây dựng và các giải pháp vật liệu xanh dành cho công trình công nghiệp.

Theo đại diện Sika Việt Nam, thực hiện công trình công nghiệp xanh bằng cách sử dụng các giải pháp xanh cho sàn mái và sàn công nghiệp không chỉ là cách giúp các doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích về môi trường, chi phí đầu tư, vận hành công trình và đảm bảo môi trường làm việc trong lành, khỏe mạnh cho người lao động tại nhà máy.

"Đặc biệt, công trình công nghiệp xanh còn vượt kỳ vọng khi truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI tiếp bước, tạo nên làn sóng công trình xanh mạnh mẽ tại Việt Nam, qua đó góp phần đồng hành cùng Chính phủ thực hiện các cam kết môi trường bền vững", đại diện Sika Việt Nam chia sẻ.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm