Siêu xe mui trần phiên bản Việt Nam

22/05/2024 08:03 GMT+7 | HighTech

Những siêu xe trang bị động cơ V8 cuối cùng trên toàn thế giới của thương hiệu xe sang Anh quốc Bentley sẽ có mặt tại đại lý chính hãng Benley TP.HCM vào tháng 6 này, đặc biệt có duy nhất một chiếc mui trần phiên bản Việt Nam được chế tác thủ công…

Theo thông tin của nhà sản xuất, từ tháng 6 năm nay, Bentley sẽ đặt dấu chấm hết cho các dòng siêu xe trang bị động cơ V8 tăng áp kép 4.0L của mình - gồm các dòng Continental GT, Continental GTC và Flying Spur - tại các địa bàn như Đông Nam Á, Đài Loan (Trung Quốc) và châu Đại Dương.

Trước đó, lời chia tay này đã bắt đầu ở Anh quốc và châu Âu. Quyết định này gây nhiều tiếc nuối cho giới mộ điệu xe sang.

Từ thiết kế động cơ dành cho máy bay cỡ lớn, lâu nay động cơ V8 được xem như "đặc quyền" của xe sang với ưu thế tuyệt đối về sức mạnh ấn tượng, vận hành mượt mà, triệt tiêu tối đa sự rung lắc tới người lái cũng như độ ổn định và cân bằng tuyệt vời ở tốc độ cao. Đó là chưa kể âm thanh đặc trưng được tạo ra bởi động cơ V8 luôn mang đến một trải nghiệm độc đáo… Riêng với Bentley, trong hơn một thập kỷ vừa qua họ đã bán hơn 53.000 chiếc với động cơ V8 tăng áp kép 4.0L trên toàn cầu. Động cơ này còn được coi là biểu tượng thành công nhất của thương hiệu xe sang Anh quốc…

Siêu xe mui trần phiên bản Việt Nam - Ảnh 1.

Siêu xe mui trần phiên bản Việt Nam - Ảnh 2.

Siêu xe mui trần phiên bản Việt Nam - Ảnh 3.

Siêu xe mui trần phiên bản Việt Nam - Ảnh 4.

Hình ảnh chi tiết siêu xe phiên bản Việt Nam độc bản trên toàn thế giới sẽ có mặt tại TP.HCM vào tháng 6 tới

Cảm giác chỉ một cái miết ga nhẹ nhàng, cỗ xe nặng hơn 2 tấn đã vọt lên tốc độ hơn 100km/h chỉ trong tích tắc, hay âm thanh gầm rú từ ống xả đầy phấn khích giờ đây sẽ được đẩy lùi dần vào quá khứ trong kỷ nguyên xe xanh, xe điện. Bentley đã công bố chiến lược Beyond 100 với định hướng trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất xe hơi siêu sang có tính bền vững và thân thiện với môi trường. Theo đó, trong thời gian tới hãng sẽ chỉ sản xuất động cơ xăng lai điện (hybrid) hoặc thuần điện.

Tại thị trường Việt Nam, để kết lại một chặng huy hoàng của động cơ V8 tăng áp kéo 4.0L, đại lý chính hãng Bentley TP.HCM (Q7) sẽ đưa về những chiếc siêu xe độc bản cuối cùng trên 2 mẫu Bentley Continental GTC S V8 và Flying Spur V8.

Đặc biệt trong số này có 1 chiếc mui trần Bentley Continental GTC S V8 phiên bản Vietnam Skyline Edition - mẫu coupe 2 cửa cao cấp nhất tại Việt Nam với những chi tiết được làm thủ công tinh xảo bởi đội ngũ Mulliner. Bên trong siêu xe có màu ngoại thất đen bóng này là gói nội thất độc bản được chế tác thủ công. Các nghệ nhân Mulliner đã thêu biểu tượng đường chân trời của 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM trên phần lưng ghế. Dòng chữ "Skyline Collection" cũng xuất hiện trên mặt kính, ngay trước ghế phụ , trong khi đó dòng chữ "Vietnam Collection" được nổi lên ở phần bệ cửa phát sát.

Tổng thể nội thất chiếc Continental GTC S V8 là sự kết hợp của chỉ thêu tương phản tạo hình kim cương, màn hình xoay ba chiều, hàng ghế trước xoay 20 hướng, dàn loa Naim for Bentley, đèn nội thất theo tâm trạng cùng vô-lăng ba chấu sử dụng tông màu bạc. Ngoài chiếc siêu xe hàng độc này, sẽ có 3 chiếc xe Bentley Flying Spur V8 độc bản duy nhất trên thế giới để khách hàng trải nghiệm gồm: Bentley Flying Spur V8 Black Satin Edition, Bentley Flying Spur V8 Crystal Edition, và biến thể Azure - Bentley Flying Spur V8 Sapphire Edition.

Dự kiến các siêu xe "cuối cùng" này sẽ có mặt tại TP.HCM vào tháng 6 tới đây.

Phan Ka

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm