(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/6, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử hai đối tượng Lê Trọng Tú (sinh năm 1992) và Lô Minh Trọng (sinh năm 1989), quê ở xã Nghĩa Đông và Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An), đều là công nhân của Công ty cổ phần Hưng Nghiệp Hòa Thái về tội "Trộm cắp tài sản" theo Khoản 1 Điều 138 Bộ luật Hình sự.
Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Trọng Tú 30 tháng tù giam và Lô Minh Trọng 24 tháng tù giam.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, ngày 14/5, tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), một số người đã xuống đường tuần hành phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Lợi dụng việc xuống đường tuần hành này, một số đối tượng xấu đã kích động, gây rối, làm mất an ninh trật tự và xảy ra xô xát trong công trường thuộc Dự án Formosa.
Hai đối tượng trước vành móng ngựa
Vào lúc 19 giờ ngày 14/5, lợi dụng sự mất an ninh trật tự tại công trường, hai đối tượng Lê Trọng Tú và Lô Minh Trọng đi xe máy mang biển kiểm soát 38H2 0083 mượn trước đó của Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1984) ở xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào công trường, thấy container của Công ty cổ phần Hưng Nghiệp Hòa Thái bị phá khóa liền vào lấy trộm 1 máy phát điện, 1 máy hàn điện, 1 máy cắt sắt, hai điện thoại di động. Tổng trị giá tài sản là 10.390.000 đồng.
Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Trọng Tú và Lô Minh Trọng vào ngày 22/5/2014 để điều tra vụ việc.
Tại phiên tòa, bên bị hại là Công ty cổ phần Hưng Nghiệp Hòa Thái có đơn xin vắng mặt do đã được cơ quan chức năng Hà Tĩnh trả lại đầy đủ tài sản nên không có yêu cầu gì, đồng thời đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xét xử vụ án theo qui định của pháp luật.
Hai đối tượng Tú và Trọng cũng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, thành thật xin lỗi và mong được Hội đồng xét xử giảm nhẹ mức án để được sớm về hòa nhập với cộng đồng.
Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử xét thấy Lê Trọng Tú, Lô Minh Trọng đã thành khẩn khai báo quá trình phạm tội của mình, đây là lần đầu tiên phạm tội, gia đình có công với cách mạng. Với những tình tiết giảm nhẹ đó, Hội đồng xét xử đã tuyên mức hình phạt đối với hai đối tượng.
Liên quan đến vụ gây rối làm mất an ninh trật tự tại Khu Kinh tế Vũng Áng, đến nay Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố và bắt tạm giam 31 đối tượng với các tội danh "Gây rối trật tự công cộng," "Trộm cắp tài sản" và "Phá hoại tài sản."
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra làm rõ, sớm đưa ra xét xử các vụ việc đúng người, đúng tội, nhằm răn đe, giáo dục các đối tượng phạm tội.
Một trận hòa không bàn thắng trước tân binh PVF-CAND ở vòng 5 V-League 2025/26 không phải thảm họa nếu đặt trong một bối cảnh tích cực hơn. Nhưng với Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), đó là biểu hiện của một tập thể đang mất phương hướng.
Trải nghiệm bóng đá trên các sân vận động đang ngày càng biến đổi bởi sự lên ngôi của những chiếc điện thoại thông minh (smartphone). Dưới đây là góc nhìn về vấn đề đáng quan tâm này của ký giả Kenny Pieper trên nhật báo The Guardian.
Sẽ có những đội bóng thể thao được nhắc đến trong nhiều năm, nhiều thập niên vì những chiến tích vĩ đại trong lịch sử. Cùng điểm qua 10 cái tên như thế trải dài từ bóng đá đến khúc côn cầu trên băng.
Muốn chiến thắng phải khác biệt. Jannik Sinner đang ý thức rõ ràng về điều đó sau thất bại mới nhất trước Carlos Alcaraz. Tay vợt người Ý thừa nhận anh đang phải làm một việc chưa từng làm.
Cô ấy là một trong những tài năng trẻ nổi bật nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay, vừa thi đấu cực ấn tượng ở giải thế giới và sở hữu nhan sắc vạn người mê.
Sự kiện Vietnam Night - Đêm điện ảnh Việt Nam diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Busan lần thứ 30 (BIFF 2025) khẳng định mối quan hệ hợp tác điện ảnh Việt Nam - Hàn Quốc cũng như mở ra triển vọng hợp tác giữa hai nền điện ảnh.
Chuỗi quán cà phê lớn nhất thế giới Starbucks vừa thông báo sẽ đóng hàng trăm cửa hàng ở Mỹ, Canada và châu Âu, đồng thời sa thải 900 nhân viên để tập trung cải thiện doanh thu.
Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm, từ ngày 26–28/9, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng có mưa 150–300mm, nhiều trạm trên 300mm (Huế 366mm, Đà Nẵng 354mm).
Đánh bại những chân chạy có tiếng của làng chạy bộ nước nhà như Anh Quyết, Văn Khang, VĐV Huỳnh Anh Khôi đã tự phá sâu kỷ lục cá nhân và vô địch Giải chạy HDBank Green Marathon 2025 tại Cần Giờ.
Do ảnh hưởng của bão số 10 đến khu vực miền Trung, Bamboo Airways và Vietravel Airways thông báo điều chỉnh lịch khai thác đi đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Ngày 28/9, Công an phường Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã ngăn chặn một vụ lừa đảo qua mạng rất tinh vi, giải cứu thành công nữ sinh B. (sinh năm 2007, quê Hà Nội), là sinh viên trên địa bàn, đồng thời cảnh báo khẩn cấp về thủ đoạn "bắt cóc online" đang nhắm vào giới trẻ.
Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Tây khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 8-9, sóng biển cao từ 6-8m, biển động rất mạnh.
"Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam" lần thứ 5 diễn ra sáng 28/9 tại Hà Nội, là sự kiện thường niên nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe, khuyến khích vận động thường xuyên, thực hành dinh dưỡng khoa học trong cộng đồng.
Triển lãm nghệ thuật "Echoes of Elegance" diễn ra từ ngày 25/9 đến 23/10 với sự tham gia của chuyên gia trang điểm Nam Trung, NTK Lâm Gia Khang, nghệ nhân Hoàng Chiến (làng nghề Hưng Học, Quảng Ninh) và hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng Rô).
Sáng 28/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết đã ban hành công văn về việc cho học sinh nghỉ học để chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời với bão số 10, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục trước diễn biến phức tạp của bão.
Tay vợt pickleball Lý Hoàng Nam đã ghi dấu ấn lịch sử khi chính thức gia nhập Top 3 tay vợt mạnh nhất châu Á sau chiến thắng thuyết phục 2-0 trước người đồng hương Trương Vinh Hiển trong trận tranh hạng 3 tại PPA Malaysia Cup.