Phim

Sherak là tân Chủ tịch Viện hàn lâm Điện ảnh Mỹ

19/08/2009 16:35 GMT+7 Google News
(TT&VH Online) - Nhà quản lý điện ảnh Tom Sherak đã được bầu làm Chủ tịch Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Điện ảnh Mỹ, tổ chức vẫn trao các giải Oscar danh giá. Hội đồng quản trị của tổ chức này đã nhóm họp tối 18/8 (sáng 19/8 giờ Việt Nam) để bỏ phiếu.

Sherak sẽ bắt đầu nhiệm kỳ ngay lập tức để kế nhiệm Sid Ganis, người đã đảm nhận cương vị Chủ tịch liên tiếp 4 nhiệm kỳ có thời hạn một năm, khoảng thời gian tối đa cho phép một người được giữ vị trí này.

Chủ tịch Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Điện ảnh Mỹ được bầu ra trong số 43 thành viên của Hội đồng quản trị, những người đại diện cho các mảng của Viện Hàn lâm này: Diễn viên, Giám đốc nghệ thuật, Quay phim, Đạo diễn, Tài liệu, Quản lý, Biên tập phim, Hóa trang và làm tóc, Âm nhạc, Nhà sản xuất, PR (Quan hệ công chúng), Phim ngắn và Phim truyện hoạt hình, Âm thanh, Hiệu ứng hình ảnh, Biên kịch.

Sherak, đã có năm thứ 7 làm việc với tư cách thành viên hội đồng quản trị Viện Hàn lâm đã giữ vai trò thủ quỹ của Viện này năm ngoái. Sherak là một giám đốc tiếp thị, phân phối và sản xuất với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành điện ảnh. Ông hiện còn là tư vấn cho hãng phim Marvel Studios. Sherak bắt đầu bước chân vào ngành này khi làm việc cho hãng phim Paramount Pictures năm 1970.

QD (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm