(TT&VH) - Việc SHB.ĐN ghi được 3 bàn vào lưới đối thủ mà lượt đi họ để thủng lưới 3 bàn trắng ngoài sự nuối tiếc, còn nói lên nhiều điều. 1. Các cầu thủ SHB.ĐN sau trận tứ kết lượt đi trở về đều thừa nhận đối thủ Al Riffa không ghê gớm như họ nghĩ trước khi lâm trận, rằng phải đá sao để hạn chế tối đa bàn thua, tránh mất mặt. Thực tế, trận đấu ấy nếu đầy đủ tinh binh, và nền thể lực được cải thiện thì có thể SHB.ĐN đã tìm được tỉ số có lợi hơn để tung cú đấm ở lượt về. Tất nhiên, không phải ai cũng xem trận đấu đó, kể cả người Đà Nẵng. Phải đến hôm qua, họ mới trực tiếp chứng kiến cuộc đối đầu ngay trên sân Chi Lăng mới vỡ ra vấn đề: khoảng cách về trình độ giữa Al Riffa và SHB.ĐN không quá lớn. Nhưng, về tính chuyên nghiệp và khát vọng vô địch thì sao? Al Riffa vượt trội so với thầy trò Huỳnh Đức. Việc có mặt tại Đà Nẵng trước trận đấu đến 4 ngày, đã nói lên sự chuẩn bị nghiêm túc cũng sự tôn trọng đối thủ, ngay khi mình đang ở thế dẫn trước 3-0. Trong khi, ai cũng biết về phía chủ nhà, nếu trước khi đi Bahrain, bầu Hiển không vào úy lạo tinh thần cầu thủ thì chắc chắn họ sẽ buông xuôi hẳn trận đấu này, việc thua to đồng nghĩa đánh mất thể diện không phải là giả tưởng nữa.
Nếu cầu thủ SHB.ĐN nào cũng hết mình như Merlo (phải) thì đội bóng sông Hàn chưa hẳn đã dừng bước ở tứ kết AFC Cup 2010. Ảnh: Lê Phi Hải
Có nghĩa, chưa đá tứ kết mà SHB.ĐN đã thua chính mình rồi. Đấy là sự khác biệt giữa SHB.ĐN hiện tại với SHB.ĐN ở những trận vòng bảng, vòng 2 của AFC Cup năm nay. Lúc đó, mỗi lần lâm trận là những cuộc chiến thực sự của thầy trò Huỳnh Đức. Dấu ấn chính là cuộc hạ sát B.BD với cuộc rượt đuổi ngoạn mục về tỷ số (4-3) trên sân Chi Lăng để xác định ai vào tứ kết AFC Cup 2010. Bình Dương thua, nhưng chính vì thái độ hờ hững sợ giông bão với cuộc chơi khi bước vào vòng tứ kết của SHB.ĐN khiến nhiều người đặt ngược vấn đề: Bình Dương đi tiếp có khi hay hơn. Lý do, năm ngoái đội bóng đất Thủ đã hết sức nghiêm túc với AFC Cup. Họ chỉ thúc thủ ở trận bán kết lượt về mà thôi. Rõ ràng, không chỉ ở vòng tứ kết AFC Cup SHB.ĐN mới bộc lộ rằng họ đã không vượt qua chính mình, mà ở các mặt trận khác của giải nội địa họ cũng đánh mất. 2. “Đối thủ lớn nhất của đời người là chính mình”, cổ xưa đã nói như vậy. Một số đội bóng chúng ta lâu nay tham dự đấu trường châu lục luôn đá với tâm lý quấy quá cho xong chuyện. Cộng với tâm lý sợ hãi đã thui chột năng lực để rồi thua những trận “kinh hoàng”. Hôm qua, SHB.ĐN chính thức trắng tay ở một mùa giải sẽ còn ám ảnh họ rất lâu. Một biểu tượng vừa được xác lập ở sân cỏ nội địa. Một HLV được bầu xuất sắc nhất trong năm nhưng đã không vượt qua được chính mình để rồi ngã nhào sau khi lên đỉnh. Vòng 24, trong trận đấu chia tay sân Chi Lăng V-League 2010, SHB.ĐN để B.BD cầm hòa. Chiều qua, SHB.ĐN lại thua 3-5, tan giấc mơ vươn mình ra biển. Nếu đá nghiêm túc hơn, có tính toán hợp lý hơn thì với đối thủ như Al Riffa, chưa hẳn SHB.ĐN đã dừng bước tại tứ kết. Thôi đành tái hẹn mùa sau. Sau trận đấu này, nhiều cầu thủ SHB.ĐN thở phào như trút được gánh nặng. Vẫn có nụ cười khi bầu Hiển vẫn thưởng 1 tỷ đồng, ai ghi bàn nhận 1.000 USD và 500 USD cho mỗi đường chuyền thành bàn. Chỉ có khán giả Đà Nẵng là đắng lòng, họ muốn trận nào cầu thủ cũng đá với tinh thần và thái độ chơi nghiêm túc, chứ không riêng chiều qua.
Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cấp cứu thành công trường hợp nam bệnh nhân, 17 tuổi, ở Hà Nội bị chấn thương tim nghiêm trọng do dị vật kim loại xuyên thấu.
Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa là đến thời điểm chính thức diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2025) tại khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.
Có một ước mơ về hòa bình được vẽ nên bằng những tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Quốc Thái. Nói cách khác qua triển lãm chân dung của Nguyễn Quốc Thái được khai mạc vào hôm nay, 29/4, người xem sẽ thấy mơ ước hòa bình của ông.
Ở tuổi 73, dù đối mặt với những thử thách sức khỏe, Hồng Kim Bảo vẫn sống với niềm đam mê mãnh liệt và tìm thấy ý nghĩa trong những khoảnh khắc giản dị nhất, từ việc tự tay đi chợ đến việc tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.
Ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành để rà soát các công việc chuẩn bị đàm phán thương mại với phía Hoa Kỳ. Cùng dự có Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan.
Trong những ngày tháng 4 lịch sử, trung vệ thép một thời của bóng đá Việt Nam, ông Lê Khắc Chính lại bồi hồi nhớ về trận cầu đoàn tụ, nối liền Nam - Bắc vào ngày 7/11/1976. Trận đấu lịch sử giữa Tổng cục đường sắt Việt Nam và Cảng Sài Gòn mãi còn vẹn nguyên trong ký ức của cựu danh thủ đã bước sang tuổi 70.
Ngày 29/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith (Thoong-lun Xi-xu-lít) nhân dịp đồng chí và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào sang dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Sau 2 ngày chiếu sớm, phim điện ảnh Lật mặt 8: Vòng tay nắng của đạo diễn Lý Hải đứng top 1 phòng vé Việt, nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.
Hơn 8 thập kỷ trước, hai họa sĩ trẻ Joe Shuster và Jerome Siegel bán bản quyền nhân vật Superman cho DC Comics với giá chỉ 130 USD (tương đương khoảng 2.900 USD hiện nay). Từ một thương vụ nhỏ bé năm 1938, Superman đã trở thành biểu tượng văn hóa trị giá hàng tỷ USD, nhưng cũng là tâm điểm của các cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài.
Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định mời trọng tài ngoại làm nhiệm vụ trong trận “chung kết sớm” của mùa giải V-League 2024/25 giữa CLB Hà Nội và CLB Thép Xanh Nam Định, diễn ra lúc 19h15 ngày 4/5 trên sân Hàng Đẫy.
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), chiều 29/4, tại Công viên Âu Lạc (Quận 5), Bộ Công an đã tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài Công an nhân dân "Vì bình yên cuộc sống".