SHB.ĐN: 'Đen' thì phải chịu

16/06/2013 11:58 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Kịch bản bế tắc ở hiệp 1 trước B.BD không khác mấy so với 2 trận đấu trước đó của SHB.ĐN. Một điểm không phải thảm họa trước "Gốm" chơi quyết tử khi đá ở cửa dưới, trong khi may mắn cũng mỉm cười với SHB.ĐN ở cuối trận đấu.

Kinh nghiệm của HLV Lê Thụy Hải giúp B.BD có điểm trên sân Chi Lăng. Ảnh: V.V

Trận thư hùng giữa SHB.ĐN - B.BD ở thời điểm này không còn nóng bỏng như trước. Đội khách hiện đang ở trong vòng nguy hiểm nên chủ động chơi phòng ngự phản công, dù có 6 "Tây" ở trên sân. Trong khi đó, SHB.ĐN chủ động nhập cuộc với tư tưởng bề trên, khi họ đang có phong độ, tâm lý tốt hơn hẳn so với "Gốm".

Bất luận như thế nào, đẳng cấp những ngôi sao B.BD vẫn chưa hề bị mai một. Cách áp dụng chiến thuật hợp lý từ HLV Lê Thụy Hải cũng giúp B.BD không rơi cảnh vỡ trận như những lần gặp đội bóng sông Hàn trước đó. Thậm chí, bàn mở tỷ số 1-0 của Tăng Tuấn mới là cơ hội nguy hiểm thứ 2 B.BD có được trong 15 phút đầu tiên. Bởi trong một tình huống hàng thủ SHB.ĐN hớ hênh ở phút thứ 2, Sunday lại sút bóng lên thẳng khán đài từ khoảng cách 10m.

SHB.ĐN cảm giác rõ sự đen đủi đeo bám họ trong trận đấu này, khi hai pha sút bóng kỹ thuật của Merlo và Milorad bị khung thành ngăn cản ở mỗi hiệp. Chưa kể đến những pha đánh đầu ở tư thế thuận lợi của Minh Tuấn, Quốc Anh hiệp 2, không hiểu vì sao lại đi ra ngoài trong lúc tất cả đều nghĩ thành bàn thắng.

Nhưng phải thừa nhận SHB.ĐN hôm nay quá thiên về những pha tạt bóng bổng, trong khi những pha bật tường thường thấy trước đó ít xuất hiện. Có lẽ B.BD đã nghiên cứu kỹ cách di chuyển 3 mũi giáp công của đối phương, nên đã cản phá hoàn hảo. Duy nhất tình huống mải mê theo kèm Merlo, Milorad, "Gốm" đã bị tuyển thủ U23 Hà Minh Tuấn trừng phạt.

Lối đá đơn điệu thiên về bóng bổng, lại có phần chủ quan khi nghĩ rằng B.BD sớm muộn cũng lộ lỗ hổng ở hàng thủ của SHB.ĐN đã khiến họ chút trả giá. Trong trận đấu này, sai số từ bộ đôi trung vệ Hải Lâm - Cosmin xuất hiện không dưới 6 lần. Đỉnh điểm  là ba tình huống Sunday cướp bóng trong chân đối thủ rồi dứt điểm khá nguy hiểm.  Nếu cựu tuyển thủ U21 Nigieria không quá tham lam và trả ngược cho Vũ Phong, Huỳnh Kesley, thì có lẽ SHB.ĐN nếm trái đắng ở sân Chi Lăng.

B.BD bỏ lỡ cơ hội để rời Đà thành với 3 điểm đầu tiên trong lịch sử đối đầu. Nhưng ông Hải "lơ" có thể cười tươi khi hàng thủ B.BD cuối cùng cũng đã giảm bớt sai sót. Có 1 điểm trước SHB.ĐN đang thăng hoa và ổn định càng tạo thêm sự tự tin cho B.BD trong hành trình tìm lại mình ở lượt về. Trong khi đó, SHB.ĐN cũng tự trách sự vô duyên trong khâu dứt điểm của mình và bỏ phí cơ hội để tiến sát SLNA ở trận đầu tiên của giai đoạn lượt về.

Mộc Miên
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm