15/01/2012 10:45 GMT+7 | V-League
* Bàn thắng: SHB ĐN: Hùng Sơn 42’, Ngọc Thanh 45’+1, Merlo 54’, Alexander Prent 72’. HA.GL: Trần Đức Dương 59’.
(TT&VH) - Một lần nữa, “Gỗ” của bầu Đức bị nhấn chìm thảm hại trên thánh địa Chi Lăng. Cái cách thua và lối chơi của HA.GL không mang lại sự khả quan cho tham vọng lấy lại vinh quang của đội bóng phố Núi.
Phút 59, HA.GL bất ngờ ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-3. Văn Nhiên chọc khe để Đức Dương băng xuống hạ gục thủ môn Thanh Bình. Tuy nhiên, bàn thua đó chẳng làm chủ nhà bối rối hay tiếc nuối, thay vào đó là sự dửng dưng. Thậm chí, cầu thủ HA.GL cũng chẳng vui mừng, đơn giản, họ đã biết khó đảo ngược được tình thế.
Bắt đầu là khả năng làm chủ trận đấu, HA.GL nhanh chóng bị đối thủ bóp nghẹt. Liên tục những pha vây ráp khung thành thủ môn Tuấn Mạnh mà kết quả cuối cùng là chủ nhà hưởng phạt góc đến “mệt nghỉ”. Trong thế trận đó, việc bảo vệ mành lưới để đến phút 42 mới thủng là nỗ lực lớn với đội khách. Tiền đạo Merlo đi bóng như một mũi tên bên cánh trái, buộc Văn Trương phải phi thẳng cả chân lẫn người một cách thô bạo, rất may Trương “Huế’ chỉ nhận thẻ vàng. Từ chấm đá phạt sau tình huống phạm lỗi trên, chủ nhà đã mở tỷ số. Minh Phương sút thẳng bóng từ cự ly khoảng 25m, bóng đi không khó nhưng thủ môn Tuấn Mạnh vồ không dính bóng, khiến người ta liên tưởng đến người mới đứng trong khung thành. Sau cú đá bồi của Timar chạm cột dọc, Hùng Sơn có mặt kịp thời rồi sút bóng vào lưới trống, khai thông thế bế tắc cho SHB.Đà Nẵng.
Mặc dù tập tễnh trên sân sau khi bị văn Trương vào bóng thô bạo nhưng cứ có bóng thì Merlo lại chạy hùng hục với tốc độ của một VĐV điền kinh cự ly ngắn. Phút 45’+1, anh này đã có cú tăng tốc ngoạn mục bên cánh trái, sau đó căng ngang thuận lợi cho đồng đội Ngọc Thanh. Sau một nhịp đỡ bóng nhạy cảm, tuyển thủ này làm thêm động tác xoay người rồi tung cú dứt điểm chuẩn xác, nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng sông Hàn.
Nhận ba bàn thua, HA.GL bước vào hiệp hai thiếu nhuệ khí hẳn. Phút 53, Thanh Hưng có pha chuyền bóng quá hiểm để Merlo phá bẫy việt vị. Sau khi vượt qua cả thủ môn đối phương, Merlo nhẹ nhàng sút bóng nâng tỷ số lên 3-0 cho đội chủ sân Chi Lăng.
Bàn thắng rút ngắn tỷ số 1-3 của Đức Dương chỉ càng làm bùng lên sự phấn chấn của chủ nhà, bất chấp HA.GL điều chỉnh một vài vị trí, rõ nhất là tung Văn Pho và Quý Sửu vào sân để bịt tuyến giữa. Phút 75, SHB.ĐN ấn định tỷ số 4-1 từ công của tiền đạo Flent. Bàn thắng xuất phát từ pha tạt bóng loại toàn bộ hàng thủ đối phương của Duy Lam, Flent lao vào đánh đầu nối cực mạnh, làm sụp đổ khí lực còn lại của đội khách.
HỮU QUÝ
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất