Sếp lớn lên tiếng xác nhận Lewandowski sẽ không được trao giải Quả bóng vàng 2020

17/05/2024 11:07 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Giám đốc của France Football, Nicolas Manissier, xác nhận tiền đạo Robert Lewandowski sẽ không nhận được Quả bóng Vàng 2020 - giải thưởng bị hủy bỏ.

Lewandowski sẽ không được trao giải Quả bóng vàng 2020

France Football đã quyết định không trao giải Quả bóng Vàng năm 2020 do đại dịch, bất chấp việc tất cả các giải đấu đều đã hoàn thành, và đặc biệt đối với Lewandowski. Tiền đạo người Ba Lan đã dẫn dắt Bayern Munich giành cú ăn ba, bao gồm cả chức vô địch Champions League đầu tiên sau 8 năm. 

Trong mùa giải đó, Lewandowski ghi được 55 bàn thắng và 10 kiến tạo, vượt trội so với bất kỳ cầu thủ nào khác. Nhiều người cho rằng việc anh không được trao giải thưởng năm đó là một sự bất công. Thậm chí, Lionel Messi còn đề cập đến điều này trong bài phát biểu nhận giải của mình vào năm sau.

Sếp lớn lên tiếng xác nhận Lewandowski sẽ không được trao giải Quả bóng vàng 2020 - Ảnh 2.

Lewandowski sẽ không có Quả bóng Vàng dù có một năm 2020 vô cùng thành công

Giữa những đồn đoán về việc liệu France Football có thể trao giải Quả bóng Vàng 2020 cho Lewandowski như một sự tri ân hay không, Manissier tuyên bố với Cadena SER (qua Sport) rằng sẽ không có chuyện như vậy:

"Chúng tôi không cân nhắc trao giải Quả bóng Vàng 2020 cho Robert Lewandowski. Là một tổ chức, chúng tôi có những quy định riêng và chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt".

Không thể phủ nhận uy tín của giải thưởng đã bị đặt dấu hỏi trong những năm gần đây, với việc các phiếu bầu đến từ một nhóm các nhà báo được trích dẫn để bình chọn cho giải thưởng. Tương tự, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA, được bầu chọn bởi các cầu thủ và huấn luyện viên, cũng bị nghi ngờ, nhưng nó vẫn giữ một vị trí quan trọng trong tâm trí của các cầu thủ.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm