HLV Mai Đức Chung chốt danh sách nữ Việt Nam dự SEA Games

Chủ Nhật, 01/05/2022 18:58 GMT+7

HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 20 cầu thủ chính thức và 2 vị trí dự bị của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đăng ký tham dự SEA Games 31.
HLV Mai Đức Chung: ‘Trận ra quân với Philippines rất quan trọng’

HLV Mai Đức Chung: ‘Trận ra quân với Philippines rất quan trọng’

HLV Mai Đức Chung sau khi cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đã có mặt tại Quảng Ninh, cùng các học trò tăng tốc chuẩn bị cho SEA Games 31.
Theo đó, những cầu thủ phải làm khán giả tại SEA Games 31 trên sân nhà là Nguyễn Thị Thúy Hằng, Trần Nguyễn Bảo Châu và Phạm Thị Lan Anh và Thái Thị Thảo.
Bất ngờ lớn nhất là sự vắng mặt của tiền vệ trung tâm Thái Thị Thảo vì chấn thương đầu gối không kịp bình phục nên không có cơ hội cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chinh phục tấm HCV SEA Games trên sân nhà.
Với hai cầu thủ trẻ Trần Thị Hải Linh và Trần Thị Thu Xuân, họ sẽ là phương án dự phòng, thay thế trong suốt quá trình SEA Games diễn ra nếu có bất kỳ cầu thủ nào của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dương tính với COVID-19.
SEA Games, SEA Games 31, bóng đá nữ SEA Games 31, HLV Mai Đức Chung, nữ Việt Nam, tuyển nữ VN, danh sách đội nữ Việt Nam, Thái Thị Thảo, VFF, Nữ VN vs Philippines
Thái Thị Thảo vắng mặt đáng tiếc vì chấn thương.Ảnh: FAT
Môn bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ diễn ra tại sân Cẩm Phả, (Quảng Ninh). Đội tuyển nữ Việt Nam nằm chung bảng với Philippines, Campuchia, Indonesia đã rút lui vào giờ chót.
Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có cơ hội theo dõi hai đối thủ thi đấu trước vào ngày 9/5 và sẽ bước vào trận mở màn gặp Philippines vào ngày 11/5.
Trận đấu còn lại gặp Campuchia sẽ diễn ra vào ngày 14/5 trên sân vận động Cẩm Phả. Các trận bán kết và chung kết sẽ diễn ra vào ngày 18/5 và 21/5.
“Việc Indonesia rút lui là một điều rất tiếc. Bảng đấu chỉ còn lại Philippines và Campuchia, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu cố gắng từng trận một với mục tiêu vượt qua vòng bảng để vào bán kết.
Trận ra quân gặp đội tuyển Philippines sẽ rất quan trọng. Philippines thời gian gần đây có sự đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ với nhiều cầu thủ nhập tịch.
Phillipines cũng là một trong hai đội ở Đông Nam Á đánh bại Thái Lan để cùng với Việt Nam đi World Cup. Chúng ta tiến bộ, đội bạn cũng tiến bộ với lực lượng rất mạnh và đã khác rất nhiều.
Căn cứ điều lệ môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, mỗi đội tuyển chỉ có 20 vận động viên tham dự.
Ban huấn luyện đã quyết định giữ lại thêm hai cầu thủ dự phòng, nâng tổng số cầu thủ lên 22 vận động viên.
Trường hợp của Thái Thị Thảo rất đáng tiếc, không ai mong muốn. Việc rút gọn danh sách với tiêu chí cũng được Ban huấn luyện xác định rõ với các cầu thủ từ trước đó. Số cầu thủ trẻ chúng tôi gọi lên vẫn với mục đích đào tạo, kế cận sau này. B
Ngoài những cầu thủ đã thi đấu ổn định sau VCK Cúp bóng đá nữ châu Á vừa qua, việc rút danh sách cũng dựa trên yếu tố chuyên môn khi một số cần thủ chưa đáp ứng được yêu cầu, cần thêm thời gian để phát triển và hoàn thiện”, HLV Mai Đức Chung nhận định.
DANH SÁCH TUYỂN NỮ VIỆT NAM DỰ SEA GAMES 31
Trần Thị Kim Thanh, Khổng Thị Hằng, Lại Thị Tuyết, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thùy, Huỳnh Như, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu, Trần Thị Thùy Trang, Trần Thị Thu Thảo, Hoàng Thị Loan, Phạm Hải Yến, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My, Phạm Hoàng Quỳnh, Lương Thị Thu Thương.
Hai cầu thủ dự bị: Trần Thị Thu Xuân, Trần Thị Hải Linh.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*