(TT&VH) - Giờ thì người ta đã hiểu tại sao Sir Alex quyết định gia hạn hợp đồng với Paul Scholes ngay trước trận derby sống còn. Khi mà những ngôi sao được kỳ vọng nhất đều đã gây thất vọng, phút lóe sáng của lão tướng này ở thời điểm trận đấu chỉ còn tính bằng giây đã nhen nhóm tia hy vọng cho Quỷ đỏ thành Manchester. Đã có nhiều lúc người ta nghĩ rằng Paul Scholes đang đếm những ngày tháng cuối cùng trước khi treo giày. Đó là thời điểm anh vật lộn với những chấn thương, và khi trở lại thì không còn giữ được vị trí chính thức. Đó là thời điểm Darron Gibson nổi bật như một người kế tục Scholes ở khả năng sút xa khủng khiếp khiến mọi hàng phòng ngự phải náo loạn. Nhưng tại City of Manchester tối qua, Gibson đã bị thay ra ở đầu hiệp hai, còn Scholes đã "cày" suốt cả trận để rồi trở thành người hùng với pha đánh đầu cực kỳ hiểm hóc ở phút bù giờ cuối cùng. Một bàn thắng khiến người ta liên tưởng đến trận đấu lượt đi, khi Owen (cũng là một lão tướng) cũng mang chiến thắng về cho Quỷ đỏ bằng bàn thắng ở phút bù giờ thứ 6.
Đó mới là bàn thắng thứ 7 của Scholes ở mùa giải này, nhưng nên nhớ thành tích ấy còn tốt hơn cả hai mùa giải trước cộng lại (5 bàn). Và quan trọng hơn, đó là một bàn thắng trong trận derby mang ý nghĩa sinh tồn với cả M.U và Man City. Trước đó, hồi tháng Giêng, cũng chính Scholes là người phá vỡ thế bế tắc và giúp M.U loại chính Man City khỏi bán kết Cúp Carling. Giờ đây, anh lại khiến đối thủ này đứng trước nguy cơ mất nốt tấm vé dự Champions League. Trong số 7 trận mà Scholes ghi bàn, M.U giành được tổng cộng 19 điểm (6 thắng, 1 hòa). Một con số đủ nói lên tầm quan trọng của những pha làm bàn ấy. Có một quy tắc bất thành văn ở Old Trafford rằng, một ngôi sao dù lớn cỡ mấy cũng có thể phải ra đi, nhưng một lão tướng với tinh thần nhiệt huyết và lòng trung thành thì luôn đáng trân trọng. Trước Scholes, Ryan Giggs cũng đã được gia hạn đến hè 2011, và sắp tới có thể sẽ là đội trưởng Gary Neville. Đừng nghĩ rằng, Sir Alex giữ lại những lão tướng ấy chỉ là để tri ân. Thực tế, ông là người luôn biết cách tận dụng những điểm mạnh của những cầu thủ tưởng như đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Đó là kinh nghiệm, sự kiên nhẫn và tinh thần chiến đấu không bao giờ lụi tàn Tối hôm qua, khi niềm hy vọng số một Rooney bỏ lỡ một loạt những cơ hội, Darron Gibson không có một pha sút xa nào đáng chú ý, còn Berbatov vẫn gây thất vọng như thường lệ, thì chính những "ông già" của Sir Alex lại gây ấn tượng mạnh mẽ. Việc M.U giữ được thế trận chủ động trước đội chủ nhà chính là nhờ khả năng điều tiết của Giggs khi được bố trí đá tiền vệ trung tâm. Ở hành lang phải, Gary Neville đã khá thành công trong việc hạn chế tối đa tốc độ và kỹ thuật của Craig Bellamy (trừ một tình huống phản công 3 đánh 2 nhưng tiền vệ người xứ Wales dứt điểm cẩu thả). Và còn một ngôi sao nữa, Edwin van der Sar, với cú bay người ngoạn mục bắt gọn cú sút phạt cực kỳ hiểm hóc của Carlos Tevez. Trong trận đấu mang tính sống còn của mùa giải, Sir Alex đã đặt trọn niềm tin vào các lão tướng. Mùa giải chưa kết thúc, những cơ hội vẫn ở trước mắt, và niềm hy vọng thì chưa bao giờ lụi tắt, giống như ngọn lửa chiến đấu trong mỗi chiến binh ấy. Như Giggs, như Scholes,...
Đội tuyển Việt Nam giành quyền vào bán kết giải vô địch Đông Nam Á 2025 với ngôi đầu bảng A, ghi 14 bàn thắng và không để thủng lưới bàn nào. Đây là thành tích rất đáng khích lệ của các cầu thủ Việt Nam.
Tối 12/8/2025, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Đợt phim kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam 19/8 và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, chiều 12/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Giữ trọn lời thề độc lập”.
Không phải hai ngôi sao nổi tiếng nhất hiện tại là Trần Thị Thanh Thúy hay Bích Tuyền, ngôi sao bóng chuyền nữ 10X của Việt Nam lập kỳ tích chưa từng có trong lịch sử.
Tại lượt trận thứ 3 bảng A Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 diễn ra vào tối 12/8/2025 trên sân Lạch Tray, Hải Phòng, đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Thái Lan với tỷ số 1-0, qua đó giành ngôi đầu bảng và tấm vé vào bán kết với phong độ thuyết phục.
Thanh Thúy vừa cùng đồng đội xuất sắc đánh bại tuyển Thái Lan 3-2 để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Sau chiến thắng đáng nhớ này, “4T” đã có chia sẻ thật lòng về bản thân.
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đã trao đổi Thỏa thuận hợp tác nghiệp vụ trong giai đoạn mới tập trung vào chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực thông tin, truyền thông.
Thái Sơn Nam TP.HCM một lần nữa gục ngã trước Thái Sơn Bắc trong trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia sau khi thua chính đối thủ này 1-10 mùa trước. Đại diện futsal tới từ Thủ đô đã khép lại mùa giải đầy ấn tượng.
Chiều 12/8, tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Qualcomm (Hoa Kỳ) và đoàn công tác của Tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Qualcomm tiếp tục mở rộng đầu tư theo chiều sâu tại Việt Nam, đặc biệt là trong các công nghệ lõi.
Chiều 12/8, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, hiện người dân có thể cấp đổi thẻ Căn cước khi thay đổi địa giới hành chính trên ứng dụng VNeID.
Bây giờ đã vào nửa cuối của tháng 6 nhuận, mùa Vu lan báo hiếu đấng sinh thành cũng coi như đã bắt đầu, "Ký ức của mẹ" đến với khán giả những ngày này như một cái duyên, góp thêm một mạch nguồn cảm xúc nhắc nhớ ta về đấng sinh thành, dưỡng dục.
Chiều 12/8, tại Hà Nội, Triển lãm “Nguyễn Đỗ Cung – một huyền thoại” đã khai mạc, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chuyên môn, nhà nghiên cứu và công chúng yêu mỹ thuật.
Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 418/TB-VPCP ngày 12/8/2025 thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.
Tại buổi ra mắt bộ phim "Tử chiến trên không", các nhân chứng sống là cơ trưởng và tiếp viên hàng không trong vụ cướp máy bay ở Đà Nẵng trong năm 1978, đã kể lại thời khắc sinh tử khi đối diện bọn không tặc nguy hiểm.