(TT&VH Online) – Trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây với Reuters, huyền thoại bóng đá Pele đã có những đánh giá về ĐT Brazil, các ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch World Cup mùa Hè này cũng như các ngôi sao sẽ tỏa sáng tại Nam Phi. Nhưng chi tiết đáng lưu ý nhất trong nhận định của Pele là ông cho rằng ĐT Anh có thể vào đến bán kết World Cup.
Về ĐT Brazil, Pele cho rằng kinh nghiệm dày dạn của Ronaldinho sẽ rất có ích cho đội bóng Vàng-Xanh trong chiến dịch chinh phục World Cup 2010, nếu HLV Carlos Dunga gọi trở lại cầu thủ đang chơi rất hay trong màu áo Milan. Dù hết lời ca ngợi thành công mà Dunga đạt được khi dẫn dắt ĐT Brazil, nhưng huyền thoại từng 3 lần vô địch thế giới này vẫn bày tỏ sự lo ngại về sự non kém kinh nghiệm thi đấu tại World Cup của những cầu thủ sẽ đại diện cho xứ sở Samba tại Nam Phi mùa Hè này.
Pele cho rằng ĐT Anh có thể vào bán kết World Cup. Ảnh: Reuters
“Tôi cho rằng Brazil đang đi đúng hướng, nhưng chúng tôi vẫn phải thận trọng bởi phần lớn các tuyển thủ Brazil được Dunga gọi chưa từng được thi đấu tại World Cup, do đó họ sẽ phải chịu rất nhiều sức ép. Nếu Ronaldinho tiếp tục chơi bóng xuất sắc như hiện nay, tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ là một nhân tố quan trọng cho đội bóng, bởi anh ấy có thể giúp đỡ các cầu thủ trẻ chống chọi lại với sức ép”, Pele nhận định.
Lần cuối cùng Ronaldinho khoác trên mình chiếc áo vàng xanh là hồi tháng 4 năm ngoái và dù đang có phong độ tốt với AC Milan mùa này, nhưng cựu cầu thủ Barca vẫn không nằm trong kế hoạch của Dunga, người vốn đề cao tính thực dụng và tinh thần tập thể hơn là dựa vào những ngôi sao.
Brazil và Tây Ban Nha sẽ là hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch World Cup 2010, nhưng theo Pele, Argentina và Anh cũng là những đối thủ đáng gờm đối với bất kỳ đội bóng nào. Pele cũng dự đoán rằng ĐT Anh của HLV Fabio Capello có thể lọt vào top 4 đội mạnh nhất.
“Dù Argentina đã thi đấu không ấn tượng tại vòng loại, nhưng chúng tôi vẫn phải tôn trọng họ bởi họ quá quen với việc thi đấu tại World Cup. Một đội tuyển khác cũng không đạt được thành tích cao trong quá khứ, nhưng sẽ rất khó để đánh bại tại World Cup là Anh, bởi họ có thể đem tới Nam Phi một đội hình rất mạnh. Tôi tin rằng Anh có khả năng lọt vào vòng bán kết”, Pele đánh giá.
Pele cũng cho rằng Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Robinho sẽ là 3 ngôi sao sáng nhất tại Nam Phi mùa Hè này. Huyền thoại bóng đá người Brazil cho hay: “Messi là một cầu thủ vĩ đại bởi anh ấy đang làm được những điều phi thường ở Barca, nhưng ở đội tuyển quốc gia, anh ấy lại không chơi hay được như vậy. Có khả năng là do ở ĐT Argentina, Messi không có được những đồng đội như ở Barca. Còn Cristiano Ronaldo, anh ấy cũng là một cầu thủ tuyệt diệu trong khi phong độ của Robinho đã cải thiện được khá nhiều trong thời gian qua”.
Tin nóng thể thao: Thanh Thúy nhận quyết định bất ngờ ngay trước khi cúp Hoa Lư Bình Điền khởi tranh. Tình trạng thể lực hiện tại của cô cũng đã được xác định
XSMB 26/2: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Tư ngày 26/2/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Triển lãm mới nhất tại Phòng trưng bày Royal West of England Academy (RWA), mang tên "Paule Vézelay: Living Lines", mở ra một cánh cửa rực rỡ dẫn vào cuộc đời và sự nghiệp của một nghệ sĩ khổng lồ người Anh.
Reale, với tên gọi cũ Anoeta, đang là một pháo đài kiên cố của Real Sociedad ở thời điểm hiện tại. Đội bóng xứ Basque sẽ tạo ra một thách thức lớn với tham vọng giành cú ăn ba của Real Madrid.
Sở Du lịch Hà Nội đang vận động các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn trên địa bàn đưa ra các chương trình ưu đãi, hấp dẫn và lãng mạn để thu hút khách dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khuyến khích, kích cầu tiêu dùng, du lịch.
Bộ phim truyền hình Hàn Quốc Friendly Rivalry đang gây sốt tại nhiều quốc gia châu Á. Không chỉ tập trung vào mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật, nửa sau của bộ phim còn hé lộ nhiều tình tiết bí ẩn.
Naomi Campbell, ở tuổi 54, một lần nữa chứng minh cô vẫn là siêu mẫu đỉnh cao khi bùng nổ trên sàn diễn DSquared2 tại Tuần lễ Thời trang Milan (MFW) vào tối thứ 25/2.
HLV Tuấn Kiệt vừa chia sẻ thông tin quan trọng trên truyền thông. Nhà cầm quân U50 cho biết ông và cộng sự đã sẵn sàng cho thử thách đầu tiên ở mùa giải 2025.
Ông Lương Văn Tư, Bí thư Đảng ủy xã Ban Công, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, vào khoảng 2 giờ ngày 26/2 đã xảy ra sạt lở đá dưới chân núi thôn Cả, khiến một căn nhà sàn của gia đình ông Bùi Văn Hanh bị hư hỏng nghiêm trọng.
Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Tel Aviv (Israel) đã phát triển một phương pháp giúp đo lường hoạt động của một gene quan trọng trong việc phân chia tế bào ở não.
Hãng thông tấn Kyodo ngày 25/2 dẫn các nguồn tin an ninh của Thái Lan cho biết khoảng 7.000 công dân nước ngoài đã được giải cứu khỏi các băng nhóm lừa đảo ở Myanmar, nơi họ bị ép buộc làm việc bất hợp pháp từ tháng trước.
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Nguyễn Đức Thái và bị cáo Tô Mỹ Ngọc (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Phùng Vĩnh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc kinh doanh Công ty CP).
Phong trào chạy bộ đã và vẫn đang phát triển vô cùng mạnh mẽ ở Việt Nam và càng lúc chúng ta càng được chứng kiến nhiều kỷ lục mới xuất hiện. Dưới đây là top 10 VĐV nam chạy marathon nhanh nhất Việt Nam trong lịch sử