Sao Hong Kong Lý Thi Vận: Không buồn vì bị cướp vai mà vì... Brexit

27/06/2016 20:14 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vài tuần trở lại đây là thời điểm không vui đối với nữ diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) Lý Thi Vận (Selena Li). Không chỉ vì báo giới đã so sánh cô với Thái Tư Bối trong bối cảnh làng giải trí Hong Kong khủng hoảng nữ diễn viên chính, mà vì cô chịu thiệt hại tài chính nặng vì Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây nhân chuyến quảng bá cho phim Thuần thục ý ngoại (Presumed Accidents) hồi cuối tuần qua, Lý Thi Vận đã bị “vây bủa” với rất nhiều câu hỏi xung quanh những so sánh về cô và Thái Tư Bối và có thông tin rằng 2 người đã trở nên bất hòa do Thái Tư Bối đã “cuỗm” mất vai nữ chính đáng lẽ được giao cho Lý Thi Vận.

Lý Thi Vận chia sẻ cô rất buồn song không phải vì những tin đồn liên quan đến Thái Tư Bối, người kém cô tới 10 tuổi, mà vì cô đã lỗ nặng khi đã đầu tư một khoản tiền tới 6 con số vào thị trường chứng khoán Anh.


Nữ diễn viên Hong Kong Lý Thi Vận

“Tôi đã mua nhiều cổ phiếu Anh. Tôi luôn cẩn trọng mỗi khi đầu tư song không hề nghĩ tới chuyện Anh rời khỏi EU. Cổ phiếu ở Anh đang sụt giảm mạnh. Hiện tôi chỉ hy vọng sự nghiệp của mình tiếp tục phát triển. Tôi đã mua một món bất động sản ở Canada, song đồng đô la Canada cũng đang sụt giá” – Lý Thi Vận cho biết.

Khi được hỏi cô có lựa chọn hơn khi nhận được lời mời đóng phim truyền hình, Lý Thi Vận cho biết:

“Nhiều người nghĩ rằng tôi không quan tâm tới việc đóng phim truyền hình và chỉ muốn hưởng thụ cuộc sống, đó không phải là sự thực. Từ khi bước chân vào làng giải trí, tôi chưa bao giờ từ chối một bộ phim truyền hình nào khi nhận được lời mời.

Tôi hy vọng trong tương lai sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn. Hiện tôi đang thương thảo để tham gia một loạt phim truyền hình mới của TVB. Diễn viên luôn ở thế bị động, nếu công ty mời chúng tôi đóng phim thường thì không ai từ chối cả”.

Lý Thi Vận tên thật là Lý Thi Hoa. Cô sinh trưởng trong một gia đình giàu có tại Toronto (Canada). Ngay sau khi lọt vào top 5 cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 2003 và đoạt liền 2 danh hiệu Người đẹp ăn ảnh và Người đẹp tài năng, cô lập tức được TVB mời ký hợp đồng và chuyển hướng sang đóng phim.

Khởi nghiệp bằng nhiều vai phụ trong hàng loạt phim truyền hình, Lý Thi Vận dần chinh phục được khán giả với lối diễn xuất ngày càng nhuần nhuyễn và tự nhiên hơn, qua các phim Cung tâm kế, Công chúa giá đáo... Từ các vai phụ, cô tiến lên thứ chính, rồi chuyên đóng vai nữ chính. Từ tháng 3/2015, cô bỏ nghệ danh, lấy lại tên thật là Lý Thi Hoa như một sự khẳng định trở lại chính mình trong một phong cách mới.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm