(TT&VH) - Trong bài viết mới nhất cho tờ Bild, huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer đã khẳng định rằng việc hàn gắn sự bất đồng giữa HLV Loew và GĐKT của DFB, Mathias Sammer có ý nghĩa quan trọng đến việc phát triển tiếp thế hệ hiện tại của tuyển Đức. Sammer chính là người đề nghị không tiếp tục kéo dài hợp đồng với HLV Loew, và ông cũng là ứng viên sáng giá nhất để thay thế nếu Loew thoái vị. Năm ngoái, chính Sammer đã dẫn dắt U-21 Đức đăng quang ở giải VĐ U-21 châu Âu. Dưới đây là bài viết của Beckenbauer:
GĐKT của DFB, Mathias Sammer - Ảnh Getty
Trận chung kết luôn là tâm điểm của World Cup, nhưng trận chung kết năm nay, thật không may mắn, lại phản lại ý nghĩa quảng bá cho bóng đá. Một trận đấu bạo lực, thừa mứa những tranh cãi giữa cầu thủ với trọng tài, trong khi chất lượng chuyên môn chẳng là bao. Diện mạo của ĐT Đức ở World Cup lần này, đối với tôi, phản ánh hình ảnh trái ngược: Cách ứng xử thân thiện trên sân cỏ và một lối chơi rất cuốn hút. Rất nhiều đồng nghiệp của tôi, cũng như FIFA, đều đồng tình rằng đội Đức đã chơi thứ bóng đã tuyệt vời nhất. Chỉ tiếc là chúng ta lại vấp ngã trong trận bán kết trước TBN. * 3 nền tảng cho thành công ở World Cup 2010 Vị trí thứ 3 không từ trên trời rơi xuống. Nó là thành quả kết tinh của 3 yếu tố sau: 1. LĐBĐ Đức (DFB) và giải VĐQG Đức (Bundesliga) đã kết hợp đầu tư rất nhiều tiền của và công sức cho công tác đào tạo và phát triển cầu thủ trẻ, sau thảm họa ở EURO 2000 (Đức bị loại ngay từ vòng bảng với chỉ một bàn thắng, một trận hòa và 2 thất bại – TT&VH), như những gì người Pháp đã làm trước chúng ta 10 năm. Giờ là lúc gặt hái thành quả ở cả cấp độ ĐTQG lẫn CLB. Ở Bundesliga hiện tại, các tài năng đang mọc lên như nấm. 2. GĐTT Matthias Sammer. Ông ấy cần được nhắc đến như một người có đóng góp lớn cho thành công của ĐTQG ở World Cup lần này: Kể từ lúc ông ấy nắm các ĐT trẻ, danh tiếng lứa “mầm non” của chúng ta đã được khôi phục, với 2 chức VĐ U-19 và U-21 châu Âu. Và từ các lứa trẻ này, chúng ta đã tìm ra Neuer, Jerome Boateng, Khedira và Oezil để làm nên thành công ở World Cup hiện tại. 3. Ở đỉnh chiếc Kim tự tháp là ĐTQG, chúng ta có Joachim Loew. Ông ấy đã tạo ra bản sắc chơi bóng cho chúng ta. Chỉ với vài tuần, ông ấy đã kết hợp được những nhân tố đang sa sút như Lukas Podolski hay Klose cùng những chàng trai trẻ như Mueller thành một tập thể mạnh. Riêng điều đó thôi cũng đã khiến Loew xứng đáng với những lời khen ngợi. * Làm sao để tiếp tục phát triển? Tất nhiên, không ai là không thể thay thế, nhưng tôi cũng hiểu tâm trạng của HLV Loew lúc này: Sau một thời gian dài không đả động gì đến chuyện gia hạn hợp đồng, không thể bắt ông ấy quyết định ngay. Loew cần một khoảng lặng sau khi World Cup kết thúc. Đó cũng là điều mà tôi đã từng trải qua trong quá khứ với tư cách HLV trưởng. Về mâu thuẫn giữa HLV Loew và GĐTT Sammer, tôi nghĩ rằng DFB phải tìm cách dung hòa được họ. Phải giải quyết tốt những bất đồng ý kiến và giúp họ xích lại gần nhau hơn bằng mọi giá. Có như thế, chúng ta mới có thể duy trì được sự phát triển ổn định từ thế hệ U-21 lên đỉnh tháp ĐTQG. Lời khuyên tốt nhất cho tất cả là hãy cố gắng làm thật tốt trách nhiệm của mình và cố gắng kết hợp với nhau hết sức có thể. Tất cả vì tương lai của bóng đá Đức.
Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã công bố khởi động mùa Giải Cống hiến mới. Chúng ta hãy cùng nhìn lại Hồ sơ Đề cử Âm nhạc Cống hiến lần thứ 19 – 2025, hạng mục Nữ ca sĩ của Năm.
Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã công bố khởi động mùa Giải Cống hiến mới. Chúng ta hãy cùng nhìn lại Hồ sơ Đề cử Âm nhạc Cống hiến lần thứ 19 – 2025, hạng mục Nam ca sĩ của Năm.
Hạng mục Nghệ sĩ mới của năm tại Giải Cống Hiến vinh danh những tài năng mới, những làn gió tươi mới mang đến sức sống và sự sáng tạo cho nền âm nhạc Việt Nam.
Hạng mục Music Video của năm luôn là một trong những điểm nhấn quan trọng tại Giải Cống Hiến. Năm nay, Ban Tổ Chức đã công bố 5 đề cử chính thức, mang đến cho khán giả những tác phẩm âm nhạc độc đáo, sáng tạo và đầy cảm xúc.
Mới đây, vợ của một ngôi sao từng khoác áo MU và ĐT Anh đã dính vào lùm xùm với tòa án. Trớ trêu thay, đó là một khoản nợ 5 bảng Anh/tháng, con số rất thấp so với thu nhập của một cầu thủ bóng đá.
Happy Learning Academy là một trong những trường Anh ngữ uy tín được thành lập tại Cebu (Philippines), với sứ mệnh mang đến cho học viên môi trường đào tạo quốc tế.
Ngày 25/2, một tàu chở khách đã va chạm với tàu thu hồi dầu thải trên sông Nguyên Giang (Yuanshui) thuộc huyện Nguyên Lăng, tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, khiến 2 người thiệt mạng và một số người mất tích.
Theo hãng tin Yonhap, phiên điều trần cuối trong tiến trình luận tội đối với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã bắt đầu tại Seoul ngày 25/2. Tổng thống Yoon Suk Yeol đã không có mặt khi phiên điều trần bắt đầu, song dự kiến có thể có mặt vào cuối phiên.
Dữ liệu radar xuyên đất do robot thám hiểm tự hành Chúc Dung của Trung Quốc thu được đã cho thấy hình dung về một bãi cát ven một đại dương cổ đại nằm ở vùng đồng bằng phía Bắc của Sao Hỏa.
Những năm gần đây, các kỳ thi đánh giá năng lực ngày càng tăng sức hút khi cả số thí sinh đăng ký dự thi và số trường sử dụng điểm thi để xét tuyển đều tăng.
Sáng 25/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Tổng thống Timor-Leste Jose Ramos-Horta nhân dịp Tổng thống tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 2 tại Hà Nội (từ ngày 25-26/2/2025).
Ngày 25/2, Công an thành phố Hà Nội cho biết, do nắm bắt được người dân đang có xu hướng du Xuân kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng, các đối tượng xấu đã tìm cách lừa đảo thông qua thủ đoạn sử dụng trang fanpage "mạo danh" khách sạn, nhà nghỉ để chiếm đoạt tiền đặt cọc thuê khách sạn, nhà nghỉ của người dân.
Trước thềm SEA Games 2025 và vòng loại Asian Cup 2027, Liên đoàn bóng đá Timor Leste (FFTL) đã công bố 3 tân binh nhập tịch. Ba cầu thủ này gồm Beckham Baker, Liam Farrugia và Jonah Madeira, đều mang dòng máu lai giữa Australia và Timor Leste.