(TT&VH Online) - Đề nghị nghỉ đông ở giải ngoại hạng Anh đã dấy lên sau khi “Tam sư” nhận thất bại cay đắng tại World Cup 2010 trên đất Nam Phi và nhận được sự ủng hộ của hầu hết các cầu thủ và HLV. Tuy nhiên, quyết định vừa được đưa ra từ phía ban điều hành của giải Permier League lại không được như họ mong đợi.
Giám đốc điều hành của Premier League, Richard Scudamore cho rằng ông không tin vào tính hiệu quả của cách làm này và phía lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng khẳng định kì nghỉ đông không nằm trong lịch trình cải tổ đội tuyển quốc gia.
Áp lực từ các giải đấu lớn diễn ra liên tiếp được cho là nguyên nhân dẫn đến màn trình diễn tệ của các cầu thủ Anh tại World Cup 2010, trong đó có Wayne Rooney, tiền đạo được kì vọng nhất trong màu áo "Tam Sư" nhưng lại không ghi được bàn thắng nào. Quan điểm trên của Fabio Capello đã nhận được sự đồng tình của nhiều HLV như Alex Ferguson, Harry Redknapp để chờ đợi về một bước đột phá trong lịch thi đấu của giải ngoại hạng Anh, giống như nhiều giải đấu hàng đấu khác ở các nước châu Âu. Các nhà cầm quân này thống nhất rằng một kì nghỉ đông sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất cho “Tam sư”.
Đề xuất của HLV Capello đã không được chấp thuận - Ảnh AP
Tuy nhiên, với những thông tin từ báo Anh đăng tải thì đề xuất của Capello đã không được chấp thuận.
Theo đó, ông Scudamore cho rằng “lỗi” là thuộc về CLB vì ông rất cởi mở trong việc thảo luận vấn đề nhưng các CLB lại không có vẻ “hào hứng” trong việc giảm những trận đấu để tạo khoảng trống giữa các giải đấu như Carling Cup, FA Cup và UEFA. “Chúng tôi rất cởi mở về vấn đề trên nhưng tôi không thấy động lực để thực hiện điều đó đến từ đâu. Ông Capello có thể muốn điều đó nhưng tôi không thấy khả thi để thực hiện việc giảm số lượng các CLB ở giải hạng Nhất từ 20 xuống còn 18", tờ Telegraph dẫn lời ông Scudamore.
”Chúng tôi có 380 trận đấu và bạn sẽ không giảm xuống còn 306 trận. Tại sao bạn phải làm điều đó khi những người thích UEFA đang muốn tăng số lượng của các trận cầu. Tại sao chúng ta phải giơ tay lên và nói rằng chúng ta là những người sẽ thi đấu ít trận hơn. Thật là khó để thấy được tính thực thi của đề nghị trên", ông Scudamore bày tỏ thêm.
Một số ý kiến cho rằng việc cắt giảm những trận đấu lại (ở Cup FA), hay thay đổi ngày thi đấu của Carling Cup sẽ giúp tạo ra kì nghỉ đông nhưng Scudamore cho rằng điều đó không thể xảy ra.
Phát ngôn viên của FA đã khẳng định rằng kì nghỉ đông không nằm trong những vấn đề được đưa ra thảo luận trong cuộc họp của FA với lãnh đạo các CLB của Anh để bàn về vấn đề thất bại của đội tuyển tại World Cup. Thay vào đó, vấn đề chính là việc Fabio Capello cam kết sẽ tuyển dụng thêm một HLV khác cho đội tuyển và sẽ cải thiện chất lượng cầu thủ trẻ.
Cục Hàng không Việt Nam vừa chỉ đạo phát thông báo tin tức hàng không về việc ngừng tiếp thu tàu bay tại các cảng hàng không, sân bay (theo giờ địa phương) do ảnh hưởng bão số 10 (BUALOI).
Bộ trưởng Bộ Nội vụ của Malaysia, Datuk Seri Saifuddin Nasution Ismail đã lên tiếng về trường hợp của 7 cầu thủ nhập tịch của "Hổ Mã Lai" bị FIFA trừng phạt.
Đương kim vô địch Ý đã xuất sắc giành quyền vào chơi trận chung kết Giải vô địch bóng chuyền thế giới (WCH) 2025 sau khi đánh bại Ba Lan – đội bóng đang giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng FIVB – với tỷ số 3-0 (25-21, 25-22, 25-23) trong trận bán kết.
Trong nhiều năm qua, khi nhắc đến Nguyễn Thái Quốc Cường, người hâm mộ thường gắn ngay với "cái mác" em họ của Công Phượng. Nhưng giờ đây, cầu thủ Đà Nẵng của Công an TP.HCM đang chứng tỏ mình xứng đáng được nhìn nhận bằng cái tên riêng và HLV Kim Sang Sik phải đặc biệt chú ý.
Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Arsenal (22h30, 28/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Newcastle vs Arsenal thuộc vòng 6 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 6 mùa 2025-26.
Đội tuyển bơi Việt Nam đã chính thức lên đường sang Ấn Độ ngày 25/9 để tham dự Giải vô địch thể thao dưới nước châu Á lần thứ 11, diễn ra tại thành phố Ahmedabad từ ngày 28/9 đến 2/10/2025.
Chiều 27/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì cuộc họp trực tuyến với 93 phường, xã trên địa bàn thành phố để triển khai công tác ứng phó với bão số 10 (BUALOI).
Sức ảnh hưởng của Lễ hội Thành Tuyên ngày càng lớn và có sự lan tỏa rộng rãi, thu hút hàng nghìn người tham gia mỗi năm. Bên cạnh thành công đó, Lễ hội Thành Tuyên 2025 cũng ghi nhận một số ý kiến trái chiều, phản án liên quan đến các hoạt động rước diễu.
Chiều 27/9, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng các ngành chức năng có liên quan đã đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 10 (BUALOI) tại các địa phương trên địa bàn.
Đạo diễn Phúc Hải – Phúc Hùng vừa tiết lộ dự án đặc biệt – nhạc kịch "Dế Mèn Ngoại Truyện" được lấy cảm hứng từ tác phẩm kinh điển của nhà văn Tô Hoài.