(TT&VH Online) - HLV Fabio Capello đã có những "cảnh báo" với Rooney về tính khí nóng nảy của tiền đạo này, vốn có thể là điểm yếu để các đối thủ của tuyển Anh khai thác tại World Cup 2010.
HLV Capello và các học trò - Ảnh Getty
Chiến lược gia người Italia cho biết ông cảm thấy cần phải nhắc nhở Rooney về tầm quan trọng của việc giữ được một "cái đầu lạnh" trên sân và tránh bị phạt những chiếc thẻ vô ích. Trong trận đấu với CLB Platinum Stars, Rooney đã khiến dư luận hâm mộ tuyển Anh lo lắng vì những tranh cãi và thậm chí là văng tục với trọng tài chính. Để "lập lại kỷ cương", cả thủ quân Gerrard và HLV Capello đều đã có những phát biểu nhắc nhở Rooney.
Theo hãng tin AFP, trong cuộc họp báo trước trận đấu với Mỹ, HLV Capello cho biết: "Rooney đã thi đấu tất cả các trận ở vòng sơ loại World Cup 2010 khu vực châu Âu và cậu ấy không gặp bất cứ vấn đề gì với trọng tài. Tôi hy vọng Rooney cũng sẽ làm được như vậy tại World Cup 2010. Tôi đã nói chuyện với cậu ấy. Rooney là một cầu thủ tài năng vì cậu ấy luôn thi đấu khát khao trong mỗi lần được vào sân. Nhưng tại World Cup, cậu ấy cần thận trọng và tôn trọng các trọng tài".
Về đối thủ sắp tới của tuyển Anh, HLV Capello thừa nhận ông biết các cầu thủ Mỹ sẽ gây ra nhiều khó khăn cho Tam Sư song ông tự tin khẳng định rằng các học trò của ông đã sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên tại World Cup 2010. Chiến lược gia người Italia cho biết thêm: "Thông thường trận đấu đầu tiên luôn rất khó khăn vì sự kỳ vọng và cả sức ép đều rất lớn. Chúng tôi đã ở đây được nhiều ngày. Chúng tôi đã tập luyện rất tích cực. Tôi hạnh phúc vì các cầu thủ không ai bị chấn thương. Tôi nghĩ toàn đội cũng đang có được trạng thái thể lực, cũng như tinh thần tốt. Tâm trí của họ đã thực sự dành cho giải đấu này".
HLV Capello đã lên danh sách 11 cầu thủ ra sân trong trận đấu đầu tiên với Mỹ nhưng các cầu thủ Anh chỉ biết được bản danh sách này hai tiếng trước khi trận đấu diễn ra. Đây là cách làm việc quen thuộc của HLV Capello khi còn dẫn dắt các CLB hàng đầu châu Âu như AC Milan, Roma, Real Madrid hay Juventus. Ông lý giải: "Điều này có nghĩa là các cầu thủ luôn phải ở trong tình trạng sẵn sàng thi đấu. Họ cần chuẩn bị ra sân ở bất cứ thời điểm nào. Họ buộc phải tập trung xem liệu mình có được ra sân hay không. Đó là lý do tại sao tôi thường chỉ công bố bản danh sách hai tiếng trước khi trận đấu diễn ra".
Có thể nói cuộc cạnh tranh dữ dội nhất ở tuyển Anh hiện nay chính là ở vị trí thủ môn. Theo những nguồn tin thân cận với tuyển Anh, HLV Capello vẫn rất băn khoăn về việc lựa chọn một trong ba cái tên, gồm Robert Green, Joe Hart và David James. Ngoài ra, có tin cho hay J.Cole sẽ có tên trong danh sách ra sân ngay từ đầu cùng với Steven Gerrard và Frank Lampard. Trong khi đó, HLV Capello cho biết ông vẫn chưa thực sự hài lòng về phong độ của Tam Sư trong các trận giao hữu vừa qua song khẳng định rằng trận đấu với Mỹ, Anh sẽ trình diện một bộ mặt khác. Cựu HLV của AS Roma đã cho hay: "Tôi muốn nhìn thấy tinh thần thi đấu quyết liệt của toàn đội, tinh thần mà các cầu thủ Anh đã thể hiện ở các trận vòng sơ loại. Tôi muốn thấy họ thi đấu thực sự nhiệt tình trên sân. Chúng tôi không cần nói nhiều. Chiến thắng là tất cả".
Tin chuyển nhượng hôm nay 20/7: MU tiếp tục mua tiền đạo sau khi chiêu mộ Mbeumo, Real Madrid chi cực khủng cho chữ ký của sao Chelsea, Rashford sẽ du đấu châu Á cùng Barcelona,...
Sáng 20/7, UBND tỉnh Quảng Ninh chính thức thông tin về vụ tai nạn đắm tàu du lịch Vịnh Xanh 58, mã hiệu QN 48-7105, xảy ra trên Vịnh Hạ Long vào chiều (19/7).
Triển lãm sách thường niên lần thứ 35 của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) có chủ đề "Văn hóa ẩm thực và tương lai cuộc sống" diễn ra từ ngày 16-22/07/2025, với sự tham dự của hơn 770 gian hàng từ nhiều quốc gia.
Ngay sau khi trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường vụ lật tàu QN 7105 tại Quảng Ninh, sáng 20/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương để ứng phó với bão số 3.
Quang Dương – tay vợt Việt kiều nổi bật trên đấu trường pickleball thế giới – ra mắt dòng sản phẩm giày thi đấu pickleball lần đầu tiên hợp tác với Wika.
Tối ngày 19/7, Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024, đêm thi không chỉ là nơi hội tụ của sắc đẹp, trí tuệ và bản lĩnh sinh viên, mà còn là một bữa tiệc nghệ thuật đỉnh cao với sự đầu tư quy mô và cảm xúc.
Jannik Sinner đã kỷ niệm trận đấu Grand Slam thứ 100 trong sự nghiệp một cách ấn tượng khi đánh bại đối thủ lớn nhất – Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, qua đó giành danh hiệu Grand Slam thứ tư. Anh lập kỷ lục đặc biệt với danh hiệu mới nhất này.
Sáng 19/7, startup công nghệ do người Việt sáng lập - Brain-Life đã tổ chức buổi chia sẻ với truyền thông về sản phẩm Brain Life Focus+, một thiết bị đeo đầu thông minh đầu tiên tại Việt Nam giúp đo sóng não, nhận diện trạng thái não bộ và đưa ra các can thiệp cá nhân hóa.
Tối 19/7, Thanh Hằng xuất hiện rạng rỡ tại đêm chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024 với vai trò thành viên ban giám khảo - đánh dấu cột mốc ý nghĩa sau hành trình đồng hành xuyên suốt 4 tháng cùng cuộc thi.
Đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024 với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh" diễn ra tại Tp. HCM với ngôi vị cao nhất thuộc về Đặng Quỳnh Anh (SBD 379), sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.
Trung vệ từng vô địch giải hạng Hai Áo, Adriel Tadeu Ferreira da Silva, sẽ khoác áo CLB bóng đá Hà Nội trong mùa giải 2025/26. Đội bóng Thủ đô vừa chính thức công bố bản hợp đồng này.
Bộ Thương mại Mỹ mới đây tuyên bố áp thuế chống bán phá giá tạm thời 93,5% đối với graphite lớp anode, vật liệu chủ chốt trong sản xuất pin, nhập khẩu từ Trung Quốc, sau khi kết luận vật liệu này được Trung Quốc trợ giá không công bằng.
Chính phủ Thái Lan tăng cường các quy định quản lý nền tảng kỹ thuật số theo Luật Dịch vụ nền tảng kỹ thuật số (DPS) mới được ban hành nhằm bảo vệ người tiêu dùng khỏi các vụ gian lận trực tuyến và nâng cao trách nhiệm của các nhà phát triển nền tảng kỹ thuật số.
Vào lúc 9h20' ngày 20/7 (giờ địa phương, tức 8h20' sáng theo giờ Việt Nam), Cơ quan khí tượng thủy văn Hong Kong (Trung Quốc) đã nâng mức cảnh báo bão Wipha từ cấp 9 lên cấp 10.
Sáng 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và đề án 06 (Ban Chỉ đạo), chủ trì Phiên họp thứ Ba của Ban Chỉ đạo để sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025.
Lionel Messi trở lại đầy ấn tượng với cú đúp bàn thắng cùng một pha kiến tạo đỉnh cao trong chiến thắng 5-1 của Inter Miami trước New York Red Bulls tại giải MLS.