(TT&VH) - Thế là hết. Cuộc đua dài và lãng mạn nhất trong lịch sử Roma sẽ kết thúc hôm nay ở Verona. Thành phố của câu chuyện tình Romeo và Juliet chứng kiến đoạn cuối của một chặng đường mà đội bóng thủ đô đã đi. Có thể sẽ không đến đích cuối cùng, nhưng dù sao đi nữa, cũng sẽ có một ngày hội ở đó, Verona.
Ảnh, Getty
Hôm nay sẽ là một chủ nhật thế nào với các romanista? Hạnh phúc, thất vọng, chịu đựng, cay đắng, hay thăng hoa? Không thể biết chắc được, khi trái bóng chưa lăn và khoảng cách giữa sự chờ đợi với những cảm xúc tột cùng là 90 phút ngắn ngủi kết thúc một cuộc đua kéo dài suốt 9 tháng, nhưng lại quá dài với những ai xem trận đấu. 18 nghìn tifosi Roma rồng rắn trên đường cao tốc A1 lên Verona. Hàng triệu người khác ngồi nhà trước vô tuyến truyền hình. Roma sẽ không còn vắng lặng để rồi tất cả ùa lên trong một niềm vui sướng khôn cùng như cách đây 9 năm, ngày họ đoạt Scudetto thứ 3 trong lịch sử, bởi hy vọng Scudetto bây giờ mong manh lắm, chỉ còn lại một chút đỉnh từ những câu chuyện lội ngược dòng đã từng diễn ra trong lịch sử, từ niềm tin lớn lao vào những điều thần kì có thể xảy ra. Khắc khoải và bồi hồi bởi sau Verona, mùa bóng sẽ đóng lại, một trong những mùa bóng đẹp nhất và thiếu hoàn thiện nhất, khi đã thắp lên biết bao hy vọng để rồi sau đó tan biến những ước mơ trong những tích tắc căng thẳng. Khắc khoải bởi một cảm giác tiếc nuối đang bao trùm, với câu hỏi: đến bao giờ mới lại có một mùa bóng mà Roma cho các tifosi những giấc mơ như thế?
Kết thúc mùa bóng là điều mà có lẽ đội bóng thủ đô không muốn, bởi chừng nào mùa bóng còn kéo dài, những giấc mơ còn chưa chết và hiện thực buồn của Roma có thể bị tạm quên đi. Những gì mà Ranieri và các học trò đã làm được trong 8 tháng qua có thể được coi là cách để quên đi thực tại. Gia đình Sensi vẫn bấp bênh về tình hình tài chính và việc họ từ chối bán đội bóng để thể hiện sự gắn bó sâu sắc về mặt tình cảm đối với đội, trên thực tế không che giấu được rằng, Roma vẫn có thể bán bị bất cứ lúc nào. Sự bấp bênh tài chính dẫn đến sự bấp bênh về chất lượng kĩ thuật. Không ai biết tương lai của Ranieri sẽ ra sao, ông sẽ gắn bó với đội đến thời điểm nào và điều gì sẽ đảm bảo cho Roma vẫn có đủ khả năng đương đầu với Inter, chưa nói đến Juve và Milan ở mùa bóng tới, khi thua kém hoàn toàn về năng lực tài chính so với bộ ba Phương Bắc. Những gì đã thấy ở mùa này có thể chỉ là một hiện tượng nhất thời, trong hoàn cảnh Inter đã sa sút vào mùa xuân, Milan và Juventus chưa tìm lại được mình. Những hoàn cảnh tương tự khó có thể lặp lại trong mùa bóng tới. Vậy, làm thế nào để giữ tính cạnh tranh nếu không đầu tư để tăng cường lực lượng và nâng cao chất lượng của đội bóng? Ngày mai, khi trái bóng không lăn, khi những giấc mơ không còn nữa, những câu hỏi ấy sẽ được đặt ra. Mùa bóng 2007/08, Roma thậm chí đã nắm được Scudetto trong mấy chục phút ở vòng cuối cùng Serie A và khi Scudetto không đoạt được, họ đã giành Cúp Italia. Còn mùa này...
Ngày mai, những giấc mơ không còn nữa, Roma trở lại với cuộc sống. Niềm vui và sự khắc khoải bây giờ sẽ nhường chỗ cho sự lo lắng về một tương lai bất trắc. Nhưng hình như người Roma đã quen với những điều ấy. Một người bạn là nghệ sĩ nhiếp ảnh, và ông bạn già Costantino-một tay HLV đội bóng nhà tù ở thủ đô-lại rủ tôi đi ăn trưa và xem bóng bằng tai ở nhà họ. Bằng tai, vì nhà họ không thuê bao kênh bóng đá, và tất cả những gì liên quan đến vòng cuối cùng mùa bóng của họ là một chai vang, những chiếc pizza trên bàn, cùng với đài phát thanh mở loa oang oang, và cửa sổ căn nhà mở toang để đợi chờ những tiếng hò hét từ ngoài phố vọng vào. Hò hét nếu Roma chiến thắng và đoạt Scudetto. Còn nếu không? Tất cả vẫn sẽ cụng li cho những giấc mơ đẹp đã qua và cảm ơn Roma vì đã viết nên những điều tốt đẹp ấy. Còn ngày mai, khi những giấc mơ kết thúc? Ngày mai là một ngày khác (mà bây giờ chưa ai muốn nghĩ đến)...
Trước thềm vòng loại bảng E Asian Cup nữ 2026, HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng về mọi mặt, đặt quyết tâm cao nhất để giành tấm vé tham dự vòng chung kết tại Australia.
Ngày 28/6, thông tin từ Bộ Công an cho biết, toàn quốc có 34 Công an cấp tỉnh (mới) và 3.319 Công an cấp xã (gồm Công an 2.621 xã; 687 phường; 11 đặc khu) từ ngày 1/7/2025.
Đứng trước những ngưỡng cửa cuộc đời, nhiều GenZ chưa thực sự hiểu rõ mình giỏi gì hay phù hợp với lĩnh vực nào. Vậy khi còn đang loay hoay giữa nhiều lựa chọn, thế hệ trẻ ngày nay sẽ làm gì để định hướng bản thân một cách rõ ràng và hiệu quả hơn?
Năm 2025, du lịch Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới khi Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc được vinh danh tại Giải thưởng T+L Luxury Awards Asia Pacific 2025 do tạp chí Travel + Leisure (Hoa Kỳ) công bố.
Theo Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần, Viện Các khoa học trái đất (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), sáng 28/6, một trận động đất có độ lớn 3.7 đã xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; không gây thương vong về người và tài sản.
Chiều 27/6, chiếc máy bay hạng nhẹ thuộc một câu lạc bộ hàng không đã gặp nạn tại thị trấn Champhol, miền Bắc nước Pháp, khiến toàn bộ 3 người trên máy bay thiệt mạng.
Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, khoảng cách giữa con người với nhau dường như xa hơn, nhu cầu được kết nối một cách chân thành, sâu sắc càng trở nên quan trọng.
Tối 28/6 GAMA Music Racing Festival chính thức được diễn ra tại Công viên Bờ Sông Sài Gòn. Chương trình quy tụ rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt.
Chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam Vietnam Tourism RoadShow in Europe tại thủ đô Praha đã chính thức diễn ra, thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp lữ hành, đối tác du lịch và truyền thông Séc.
XSMB 28/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 28/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Vòng bảng FIFA Club World Cup 2025 đã kết thúc. Tổng cộng, 16 đội đã vượt qua vòng này để vào vòng knock-out. Trang Ge Globo đã bầu chọn đội hình những cầu thủ xuất sắc nhất và tệ nhất của vòng bảng.