Rod Wave có album quán quân thứ 3 trên Billboard

27/09/2023 11:00 GMT+7 | Giải trí

Rod Wave giành được album thứ 3 đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200 với Nostalgia. Album này đã chính thức leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng với 137.000 đơn vị album tương đương kiếm được tại Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 21/9.

Đây được xem là tuần bán album thành công nhất của Rod Wave tính đến thời điểm hiện tại. Gần như toàn bộ số album bán được trong tuần đầu của album này đến từ lượt phát trực tuyến của 18 ca khúc trong album.

Trước đó, Rod Wave đã đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200 với 2 album là Beautiful Mind (2022) và SoulFly (2021). Anh là nghệ sĩ thứ 2, sau Taylor Swift, đạt được album đứng đầu bảng xếp hạng trong suốt 3 năm liên tiếp. Trong suốt sự nghiệp thì Nostalgia là album thứ 6 của Rod Wave có mặt trong Top 10 của Billboard 200.

Rod Wave có album quán quân thứ 3 trên Billboard - Ảnh 1.

Rapper sinh năm 1998 Rod Wave

Còn album Guts của Olivia Rodrigo đã tụt xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, với 134.000 đơn vị album tương đương. Album cùng tên của Zach Bryan giữ vững ở vị trí thứ 3 với 79.000 đơn vị album tương đương.

Rod Wave là một rapper và ca sĩ người Mỹ, sinh năm 1998, được biết đến với phong cách âm nhạc trữ tình và rap trầm ấm. Với giọng hát đặc biệt và khả năng viết lời sâu sắc, Rod Wave đã thu hút sự chú ý và trở thành 1 trong những nghệ sĩ triển vọng trong làng nhạc hip-hop và R&B.

Rod Wave bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình vào năm 2016 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của công chúng thông qua việc phát hành các mixtape và đoạn video âm nhạc trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sự thành công thực sự đến với anh vào năm 2019 với việc phát hành album đầu tay mang tựa đề Ghetto Gospel. Album này chứa đựng những ca khúc như Heart On IceCuban Links đã thu hút hàng triệu lượt nghe và giúp Rod Wave ghi dấu ấn trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Rod Wave giành được album thứ 3 đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200 với "Nostalgia"

Với âm nhạc chất chứa cảm xúc và ngôn ngữ chân thật, Rod Wave đã tạo dựng một đội ngũ fan đông đảo và trở thành 1 trong những nghệ sĩ trẻ triển vọng trong ngành công nghiệp âm nhạc hiện nay. Sự thành công của anh không chỉ nằm ở việc đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng, mà còn ở sự tương tác mạnh mẽ với khán giả và khả năng tạo ra những ca khúc gợi cảm xúc và đáng nhớ.

Thành Quách (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm