20/12/2011 13:21 GMT+7
“Messi là vĩ đại nhất, hay nhất thế giới. Cristiano Ronaldo là mẫu cầu thủ của PlayStation, có vũ khí lợi hại cả chân phải và chân trái, lại cao lớn, nhanh nhẹn, biết đánh đầu, sút phạt đền hay đá phạt trực tiếp đều rất tuyệt. Nhưng chơi bóng đá hay nhất là Andres Iniesta”, cầu thủ của đội Boca Junior nhận xét trên trang Web của FIFA.
![]() Riquelme là đồng hương, đồng đội của Messi... |
“Iniesta biết khi nào cần phải dâng lên, khi nào phải lùi về. Nếu có bóng ở bên trái anh ấy biết ngay ai đang ở bên phải, anh ấy biết tất cả những gì cần phải làm. Khi nào cần lừa qua người, khi nào cần dốc bóng, khi nào cần chơi chậm lại. Tôi nghĩ đó là thứ duy nhất không thể mua được cũng như học được. Một cầu thủ có thể học được cách sút bóng hoặc khống chế nó, nhưng biết tất cả những gì xảy ra trên sân cỏ thì không dễ, nó phải là bẩm sinh”, Riquelme giải thích.
Người từng giữ vai trò thủ lĩnh của đội tuyển Argentina cho biết anh có may mắn từng khoác áo Barca từ khi Iniesta mới đang chơi ở tuyến trẻ và sau này khi Iniesta được lên thi đấu ở đội hình chính thức giữa hai người đã thiết lập một mối quan hệ tốt đẹp déo dài đến tận bây giờ.
![]() Và từng chung màu áo Barca với Iniesta |
Theo Riquelme, FC Barcelona hiện nay có may mắn là cùng một lúc tập hợp được một thế hệ cầu thủ xuất sắc khó có thể xuất hiện trở lại là Messi, Iniesta, Xavi và Pique, đồng thời khẳng định đội bóng do HLV Pep Guardiola dẫn dắt có thể thua một hoặc hai trận trong những trận đối đầu trực tiếp còn trong những chặng đua dài thì họ rất khó bị đánh bại.
Khang Chi (Theo Mundo Deportivo)
* Bạn có đồng ý với ý kiến của Riquelme?
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất