Riot Games thông báo VCS sẽ khởi tranh từ ngày 14/2 tại sao vẫn chẳng ai biết gì?

08/02/2023 13:52 GMT+7 | Games-Esport

Trên trang chủ về Esports của Riot Games, thông tin ngày khởi tranh của VCS đã được cập nhật nhưng đến hiện tại khán giả vẫn chưa biết khi nào giải đấu mới có thể bắt đầu.

Cuối năm 2022, VNG và Riot Games chính thức tiếp quản tựa game LMHT từ tay NPH Garena. Cũng từ đây, giải đấu LMHT cao nhất của Việt Nam là VCS cũng có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, cho đến hiện tại thì cộng đồng LMHT và các khán giả vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về ngày khai mạc, lộ trình và thể thức thi đấu cũng như các thông tin liên quan như đội hình các đội tuyển, đội ngũ BLV/ MC... Thực sự quá mơ hồ!

Riot Games thông báo VCS sẽ khởi tranh từ ngày 14/2 tại sao vẫn chẳng ai biết gì? - Ảnh 1.

Nội dung mới nhất được công bố trên fanpage mới của VCS là đoạn trailer xám xịt dài chưa đến 10 giây với nội dung: "VCS coming soon"

VCS sẽ khởi tranh vào ngày 14/2?

Trên trang chủ về Esports của Riot Games, thông tin ngày khởi tranh của VCS đã được cập nhật. Theo đó, ngày 14/2 sẽ là lúc giải đấu LMHT cấp độ cao nhất của Việt Nam sẽ chính thức khai mạc, thế nhưng với lượng thông tin ít ỏi cho đến hiện tại thì trong vòng chưa đến 1 tuần nữa VCS khởi tranh là điều khó có thể xảy ra. 

Riot Games thông báo VCS sẽ khởi tranh từ ngày 14/2 tại sao vẫn chẳng ai biết gì? - Ảnh 2.

VCS được dự tính sẽ khởi tranh vào ngày 14/2 bởi Riot Games nhưng đến hiện tại khả năng này gần như không thể xảy ra

Bên cạnh đó, sau khi về tay VNG và Riot Games thì server mới của LMHT Việt Nam vẫn đang gặp rất nhiều trục trặc. Tình trạng giật lag liên tục gặp phải là một vấn đề cần phải xử lý thành công mới có thể tổ chức. Cũng vì lý do LMHT đổi chủ nên khả năng cao là một server riêng phục vụ cho giải đấu vẫn chưa thể hoàn thiện. Nếu đây là sự thật thì chỉ khi tình trạng giật lag được khắc phục thì VCS mới có thể diễn ra trên server chính. 

Ngoài ra, thông tin về nhà thi đấu mới của VCS vẫn chưa hoàn toàn hoàn thiện sau khi GG Stadium đóng cửa cũng có thể là nguyên nhân giải đấu có thể lùi lịch khai mạc dù so với dự tính là ngày 14/2 của Riot Games.

Khán giả bức xúc vì "mù thông tin" 

Là một trong những giải đấu Esports có truyền thống và có lượng khán giả đông đảo nên VCS luôn là tâm điểm của cộng đồng game thủ. Không chỉ vậy, khi LMHT "đổi chủ" và chính giải đấu này cũng có cuộc cải cách thì các thông tin về VCS càng trở thành tâm điểm của cộng đồng. Thế nhưng các thông tin quan trọng của VCS cho đến hiện tại vẫn bặt vô âm tín.

Riot Games thông báo VCS sẽ khởi tranh từ ngày 14/2 tại sao vẫn chẳng ai biết gì? - Ảnh 3.

Sau giải đấu giao hữu Kick-off Season 2023 thì trang fanpage VCS lại để trống

Điều này khiến một số game thủ cảm thấy không hài lòng, nhất là khi các giải đấu Esports khác tại Việt Nam đều đang rầm rộ quảng bá với đầy đủ các thông tin để khán giả theo dõi. Còn đối với các giải đấu LMHT lớn của nước ngoài thì đều đã khởi tranh hoặc có lịch thi đấu hoàn chỉnh. Thậm chí như LCK (giải đấu LMHT số 1 của Hàn Quốc) đã sắp đi hết nửa đường của giai đoạn vòng bảng.

Trên một số group cộng đồng LMHT, đã có nhiều ý kiến cho rằng BTC cần cung cấp thêm thông tin để khán giả tiện theo dõi cũng như làm nóng giải đấu. "LCK đi nửa đường mà vẫn chưa biết VCS nhà mình khi nào trở lại. Vẫn biết là đổi mới thì cũng phải thông cảm nhưng mà không có nổi vài post cập nhật chuyển nhượng, thông tin bên lề... thì chán thực sự", tài khoản Facebook NVH bình luận.

329325700_725681949166131_287907238593998413_n

Đến cả MSI 2023 diễn ra vào tận tháng 5 cũng được công bố chi tiết về thời gian địa điểm tổ chức cũng như giá vé nhưng VCS thì vẫn chưa có thông tin nào!

Dù sao đi nữa thì VCS mùa Xuân 2023 sẽ là mùa giải chuyển giao với rất nhiều điều mới mẻ nên lượng công việc sẽ là rất nhiều đối với cả VNG lẫn Riot Games. Họ cần phải ổn định và hoàn thiện server ingame cũng như chuẩn bị thật tốt cho VCS nên việc lùi ngày khai mạc là điều khó lòng tránh khỏi. Thế nhưng họ cũng cần tiếp thu ý kiến của khán giả cũng như rút kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện hơn để có thể nâng tầm LMHT Việt Nam cũng như VCS. 

Kenttt

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm