Rio Ferdinand thẳng thừng chê Maguire, giục MU mua tiếp trung vệ

16/03/2021 21:16 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu trung vệ MU Rio Ferdinand chỉ ra điểm yếu lớn của Harry Maguire là chậm chạp, đấu tay đôi kém, như một cách ngụ ý rằng MU cần mua trung vệ hỗ trợ cho Maguire.

Lịch thi đấu của MU: Khó đua vô địch, căng thẳng Top 4

Lịch thi đấu của MU: Khó đua vô địch, căng thẳng Top 4

MU vẫn còn 9 trận đấu nữa tại Premier League nhưng với lịch thi đấu cuối mùa giải, cơ hội cạnh tranh vô địch của họ không cao

Dù tiêu tốn 80 triệu bảng phí chuyển nhượng của MU nhưng Maguire vẫn là điểm yếu ở hàng thủ của Quỷ Đỏ do tốc độ không tốt và không mạnh trong các tình huống 1 chống 1.

Người đá cặp trung vệ với anh là Victor Lindelof cũng chậm chạp và cũng không giỏi đấu tay đôi, khiến hàng thủ MU dễ bị tổn thương khi gặp các đối thủ lên bóng với tốc độ cao.

Chú thích ảnh
Maguire chậm chạp, không giỏi đấu tay đôi

“Tôi nghĩ nỗi lo lớn nhất của Ole là Maguire hay Lindelof rơi vào tình huống phải 1 chống 1 với đối thủ. Thực tế cho thấy họ đều không giỏi đấu tay đôi. Maguire làm tốt nhiều thứ nhưng đấu tay đôi là điểm yếu của anh ta”, Ferdinand nói.

MU đang lên danh sách rút gọn các trung vệ họ muốn mua Hè này nhằm tìm đối tác mới với Maguire thay vì để Maguire đá cặp với Lindelof hay Eric Bailly như hiện tại.

Một trung vệ có khả năng lùi về nhanh để hỗ trợ Maguire có thể là những gì MU đang tìm kiếm.

Như để làm đậm nét thêm điểm yếu tốc độ của Maguire, Rio Ferdinand so sánh trung vệ của MU với đồng đội của anh là Wan-Bissaka trong các tình huống đấu tay đôi.

“Tôi nghĩ Wan-Bissaka có thể được đào tạo để đá trung vệ. Cậu ấy cần học hỏi nhiều trong các buổi tập. Điểm mạnh nhất của cậu ta, như chúng ta đã thấy trong trận gặp Man City, là tốc độ. Không trung vệ MU nào nhanh bằng Wan-Bissaka”.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm