(TT&VH Online)- HLV của Real Madrid, Jose Mourinho dường như đang muốn tạo nên một “cuộc chiến truyền thông” khi liên tục đưa ra những lời nhận xét làm “mếch lòng” các đồng nghiệp được đề cập tới.
Từ hồi còn là đối thủ của nhau ở Premier League, cho đến khi Mourinho sang dẫn dắt cho Real Madrid còn Benitez đang bắt đầu cương vị tại Inter thì cả hai vẫn luôn đưa ra những phát biểu “chọc ngoáy” lẫn nhau. Mourinho cho rằng Benitez là kẻ “ăn sẵn” và chỉ thành công dựa trên những gì ông đã xây dựng trước đó. Còn cựu HLV của Liverpool đã tuyên bố sẽ làm được hơn những gì Mourinho đã làm. Tuy nhiên, những cuộc “khẩu chiến” giữa Mourinho và Benitez chắc hẳn ai cũng hiểu được bởi hai vị chiến lược gia này vốn có nhiều duyên nợ.
Nhưng với Capello thì khác. Mặc dù giữa Mourinho và Capello không có nhiều mối liên hệ như Benitez, nhưng ông thầy người Bồ Đào Nha vẫn "đăng đàn" để chỉ trích khả năng
Mourinho chê khả năng huấn luyện của Capello- Ảnh Getty
huấn luyện của người tiền nhiệm của mình ở sân Bernabeu. Cựu HLV của Inter cho rằng những chiến thuật quá đơn điệu của Capello không những không thể giúp gì cho ĐT Anh mà còn làm cho các cầu thủ thêm bối rối.
“Đó là điều rõ ràng. Capello sẽ không hoàn thành trọng trách với nước Anh được. Ông ta không hiểu tâm lí các cầu thủ. Họ sợ ông ta và họ không thể thi đấu vì HLV của mình. Theo tôi, đó là sự hỗn độn của ĐT Anh. Các cầu thủ cần những chiến thuật cụ thể hơn. Họ không thể lúng túng về những gì mình phải làm. Đó là lỗi của HLV. Và đó là điều rất đáng xấu hổ”, Mourinho bày tỏ trên Mirror (Anh).
Về trận đấu trong khuôn khổ vòng loại Euro 2012 giữa Anh và Bulgari trên SVĐ Wembley vào tuần tới, Mourinho nhận định mọi thứ cũng sẽ không có gì mới mẻ. “Vấn đề là HLV. Ông ta chỉ có mối quan hệ một chiều với cầu thủ. Hãy hỏi bất cứ ai tại Real Madrid thì sẽ biết. Ông ta không thể thay đổi. Bạn không thể đi xung quanh và mắng mỏ các cầu thủ. Họ cần cảm thấy mình có sự khác biệt”, cựu thuyền trưởng của Chelsea bày tỏ về cách huấn luyện một đội bóng.
Kể từ sau thất bại của ĐT Anh tại World Cup 2010, Capello luôn phải nhận những lời chỉ trích từ giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Cựu HLV của Real bị cho là không có khả năng gắn kết và phát huy được các tài năng như Rooney, Gerrard…Mới đây, Capello còn bị chỉ trích vì vốn tiếng Anh quá tệ của mình. Sự việc căng thẳng đến nỗi Liên đoàn bóng đá Anh (FA) phải liên hệ với ông thầy người Italia để “khuyên nhủ” ông nên sớm cải thiện vốn ngoại ngữ nếu không muốn bị "dị nghị" thêm.
Thanatorn Santhanaprasit, HLV trưởng đội tuyển futsal nữ Thái Lan, tỏ ra tiếc nuối sau khi các cô gái xứ chùa vàng lỡ cơ hội giành chức vô địch châu Á.
Thủ môn Đặng Văn Lâm bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng CLB Phù Đổng Ninh Bình vô địch giải hạng Nhất sớm 3 vòng đấu, đồng thời giành quyền lên chơi tại V-League mùa giải 2025/26.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 19 giờ 50 phút ngày 17/5 đến khoảng 00 giờ 50 phút ngày 18/5, khu vực các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-50 mm, có nơi trên 80 mm...
Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), tối 17/5/2025, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người".
Ngày 17/5, Giải bóng rổ Hà Nội mở rộng lần thứ VI – năm 2025 (gọi tắt là 3x3 HOC 2025) đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là giải đấu thường niên của Thủ đô Hà Nội và đã thu hút đông đảo số lượng VĐV tham gia.
Ngày 17/05, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Anh "Hồ Chí Minh trong nghệ thuật tạo hình", giới thiệu tới công chúng 135 tác phẩm của 100 tác giả.
Quảng Nam FC đã để thua trong trận đấu "6 điểm" trước SHB Đà Nẵng ở cuộc chiến trụ hạng V-League 2024/25. Sau khi kết thúc trận đấu, HLV Văn Sỹ Sơn đã xin từ chức với mong muốn đội bóng có luồng sinh khí mới trong cuộc chiến trụ hạng.
Chiều 17/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, cơ quan về xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân và Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục, đào tạo.
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chiều 17/5, Phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra.
Trẻ Thông Tin đã chính thức giành vé vào chung kết Giải Bóng Chuyền Trẻ Nữ Quốc Gia 2025 sau chiến thắng kịch tính 3-1 (19-25, 26-24, 25-9, 31-29) trước Trẻ Bắc Ninh.
Tiền vệ đội trưởng Nguyễn Hoàng Đức tự hào, xúc động trong thời khắc CLB Phù Đổng Ninh Bình đăng quang chức vô địch giải hạng nhất sớm, đồng thời sở hữu tấm vé thăng hạng trực tiếp.