(TT&VH Online) – Gago đã không thể đầu quân cho Man City ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này như báo chí đã dự đoán bởi những tính toán khá “nghiệp dư” của nửa xanh thành Manchester. Chính cách hành xử đó, khiến Real Madrid "nóng mặt".
Tưởng như chắc chắn HLV Mancini và đội chủ sân City of Manchester sẽ đứa Gago về thi đấu bên cạnh người đồng đội Carlos Tevez ngay trong tháng 1/2010 này. Tuy nhiên, những tính toán khá “nghiệp dư” của ban lãnh đạo Man City đã khiến họ vuột mất tài năng xứ Tango. Nguyên nhân thất bại của thương vụ Gago nằm ở chỗ Man City đã không ý thức được rằng thị trường chuyển nhượng mùa đông ở Tây Ban Nha đóng cửa vào 18h giờ địa phương ngày 1/2, sớm hơn 6 tiếng so với kì chuyển nhượng ở Anh quốc. Sự chênh lệch múi giờ đó khiến cho Man City không thể có được Gago khi đưa ra lời chốt giá đã là lúc 17h (tính theo giờ Tây Ban Nha), do đó khoảng thời gian còn lại đã không thể đủ để hoàn tất bản hợp đồng.
Gago vẫn sẽ ở lại Bernabeu!
Việc ký kết không thành, Man City chẳng có được người mình cần mà còn khiến uy tín của đội bóng giảm đi cũng như tạo ra làn sóng tức giận từ ban lãnh đạo Real Madrid. Nhưng trước tiên đó là sự tức giận từ Marcello Lombilla, người đại diện cho Gago. Phát biểu trên Onda Cero, tay đại diện này cho hay: “Man City đã lợi dụng chúng tôi. Từ trước đến nay, đây là điều chưa từng xảy ra với tôi”. Ông tiếp tục: “Tôi không muốn nói về những con số mà Man City đã đưa ra bởi vì họ tiếp cận với Madrid mà không ý thức được rằng thời gian là không đủ để có thể kí kết với nhau một điều gì đó”.
Trong khi đó, Tổng Giám đốc của Real Madrid là Jorge Valdano tỏ ra khá gay gắt khi xuất hiện trước báo giới để bình phẩm về cách hành xử của Man City qua thương vụ Gago. Theo đó, Jorge Valdano đã cho rằng cách tiếp cận vấn đề của Man City là “vô tổ chức” và không có sự chuẩn bị từ trước.
Phát biểu trên tờ El Pais, nhân vật cấp cao của “Nhà Trắng” cho hay: “Họ đã không chuẩn bị gì, ngay cả một văn bản để kí kết. Họ đã không đi đến một thỏa thuận thống nhất với cầu thủ (Gago) và làm sao họ có thể hoàn thành tất cả mọi việc chỉ trong vòng 40 phút?”.
Mặc dù không đạt được thỏa thuận nào với Man City và Gago vẫn sẽ ở lại Bernabeu cho đến hết mùa bóng này. Thế nhưng tay đại diện Lombilla khẳng định rằng tuyệt nhiên không có mối bất lo ngại nào giữa Real và thân chủ của mình. Theo đó, Lombilla khẳng định: “Mặc dù thực tế là cậu ấy đã không thể ra đi và phải ở lại đây nhưng cậu ta sẽ luôn luôn tập luyện chăm chỉ”.
Tối 28/6, tại Đình Hàng Kênh, quận Lê Chân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức lễ ra mắt tour đêm "Dấu thiêng Hàng Kênh". Đây là một trong những hoạt động chào mừng sự kiện hợp nhất tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 29/6 và sáng 30/6.
Link xem trực tiếp bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp FIFA Club World Cup 2025 ngày 28/6.
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (6/1925 - 6/2025), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu cuốn sách tranh "Kể chuyện Bác Hồ" ấn bản song ngữ Việt - Trung.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay chả Vietnam Airlines va chạm nhau tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra vào chiều 27/6.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.