(TT&VH) - Ở World Cup 2006, Lukas Podolski đã được bình chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất và bây giờ đến lượt Thomas Mueller. Có thể thấy công cuộc đào tạo bóng đá trẻ của người Đức đang đi đúng hướng. Nhưng làm sao để những mầm non này phát triển thành một ngôi sao đẳng cấp thế giới lại là một chuyện khác.
Ở World Cup 2006, bên cạnh ấn tượng về cuộc cách mạng của Juergen Klinsmann, khi nói về tuyển Đức, người ta nhớ đến Podolski, tiền đạo 21 tuổi đá lùi bên cạnh Miroslav Klose. Điểm nổi bật nhất của Poldi đó chính là cái chân trái kỳ diệu với những cú sút mạnh như búa bổ. Dù ở khoảng cách xa hay gần, cứ mỗi lần cái chân trái ấy vung lên là các thủ môn lại phải giật mình lo sợ. Ở giải đấu được tổ chức tại quê nhà này, với 3 bàn thắng, Poldi đã được bình chọn là "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất", vượt qua cả Lionel Messi lẫn Cristiano Ronaldo. Bốn năm sau, người Đức lại có thêm một cầu thủ nữa đoạt danh hiệu "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất" là Mueller. Cũng 21 tuổi, cũng đá lùi như Podolski nhưng chân sút của Bayern tỏ ra xuất sắc hơn khi thi đấu rất rộng, có thể vừa châm ngòi vừa dứt điểm. Dù phải nghỉ 1 trận do bị treo giò nhưng Mueller vẫn kịp ghi 5 bàn và có 3 pha kiến tạo.
Mueller, tương lai thuộc về anh!, Ảnh Getty
Sở hữu hai cầu thủ trẻ xuất sắc nhất ở hai kỳ World Cup liên tiếp, người Đức có thể tự hào rằng hệ thống đào tạo trẻ của họ đang hoạt động tốt, cho ra lò những sản phẩm chất lượng. Nhưng chứng kiến sự sa sút thảm hại của Podolski trong bốn năm qua, nhất là đặt trong bối cảnh Messi và Ronaldo đều đã trở thành những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, người Đức phải thừa nhận rằng mình chưa thành công trong việc biến những mầm non thành ngôi sao. Podolski, viên ngọc quý bốn năm trước, đã không thể trụ lại được ở Bayern dù đã được những HLV xuất sắc của Đức (Felix Magath và Otmar Hitzfeld) hay hiểu mình nhất (Klinsmann) huấn luyện và đành phải quay về Cologne. Nhưng thậm chí ở nơi khởi nghiệp, "Hoàng tử" cũng không còn là chính mình.
Thế nên giờ người Đức lo ngại Mueller sẽ đi vào vết xe đổ của đàn anh. Tuy nhiên, với những gì Mueller đã thể hiện, người ta có cơ sở để tin mình sẽ không để mất một tài năng nữa. Podolski sa sút phần lớn do anh không thể cạnh tranh nổi với các ngôi sao ở Bayern như Luca Toni, Klose hay Franck Ribery. Phải ngồi trên ghế dự bị quá lâu, Poldi mất dần những kỹ năng của mình và trở thành một cầu thủ rất thường. Trong khi đó, mùa giải vừa qua, Mueller đã chơi rất chững chạc bên cạnh các ngôi sao Arjen Robben hay Ribery. Ra sân trong gần như tất cả các trận của Bayern, ghi được 19 bàn thắng và có 16 đường chuyền thành bàn, rõ ràng Mueller không hề bị ngợp dù trước đó chủ yếu chơi ở giải hạng 3, mới có vài lần được thử sức ở Bundesliga hay Champions League. Công lớn thuộc về HLV Louis Van Gaal khi đã hết sức tin tưởng Mueller, tạo điều kiện tối đa cho cầu thủ này phát triển. Còn nhớ giai đoạn đầu mùa giải, khi Bayern khủng hoảng vì nhiều lý do nhưng Van Gaal vẫn tin dùng Mueller. Không phụ sự tin tưởng của ông thầy, Mueller đã chơi cực hay, nhiều lần là cứu tinh của cả đội và được bình chọn là Cầu thủ của tháng 9.
Lâu nay Bayern được ví như cái cối xay tài năng trẻ khi có nhiều tài năng trẻ mãi không lớn được ở mảnh đất này. Nhưng cũng có những ngoại lệ như Bastian Schweinsteiger chẳng hạn. Từ một cầu thủ trẻ có phần hư đốn, phá phách, bị thử nghiệm ở đủ vị trí nhưng giờ Schweinsteiger đã rất chững trạc, là "động cơ" của "Mannschaft". Cũng là một người con của Bavaria, cũng trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Bayern, Mueller có quyền hy vọng mình sẽ trở thành một tài năng lớn như đàn anh.
Màn ra mắt của Alexander Isak trong màu áo Liverpool đã không diễn ra như kỳ vọng dù đội bóng của HLV Arne Slot vẫn đánh bại Atletico Madrid. Tiền đạo người Thụy Điển rõ ràng cần thời gian để tỏa sáng sau một mùa Hè bất ổn.
Sáng 20/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức lên tiếng về việc học sinh Trường Trung học Cơ sở Đại Kim (Hà Nội) có hành vi sai trái đối với giáo viên.
Sáng 20/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Hồng (Hội đồng) chủ trì Hội nghị lần thứ 6 của Hội đồng.
Alejandro Garnacho nhiều khả năng sẽ tái ngộ MU vào cuối tuần này khi Chelsea làm khách tại Old Trafford. Từng được xem là cầu thủ trẻ đầy triển vọng của MU, tuy nhiên Garnacho đã mâu thuẫn với HLV Ruben Amorim để rồi phải rời khỏi Old Trafford.
Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp thực thi Luật Thủ đô và các kế hoạch quản lý chất lượng không khí, từ vùng phát thải thấp, giao thông xanh đến ứng dụng công nghệ quan trắc hiện đại.
Giải hạng Nhất Quốc gia 2025/26 khởi tranh trong bối cảnh áp lực thăng hạng lớn hơn bao giờ hết. Sau quyết định của Ban tổ chức, chỉ còn một suất lên thẳng V-League và một suất play-off, đồng nghĩa cuộc đua vẫn khốc liệt như các mùa trước và rủi ro rất lớn cho các CLB có tham vọng.
Thất bại trong trận derby Manchester đang gia tăng áp lực lên HLV Ruben Amorim, người chỉ giành được 25,8% chiến thắng trong tổng số các trận đấu của Man United tại Premier League.
Hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Quảng Ninh sẽ tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh gắn với Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2020-2025) từ ngày 25/9 đến 5/10 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.
Nhận định về bão RAGASA, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 20/9, vị trí tâm bão RAGASA ở vào khoảng 16,7 độ Vĩ Bắc; 129,4 độ Kinh Đông, cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 750km về phía Đông.
Trong không gian núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, xóm Mừng với cảnh quan thiên nhiên tươi mát, trong lành cùng những mùa hoa rực rỡ và bản sắc văn hóa Mường đặc sắc đang vươn mình trở thành điểm sáng về du lịch cộng đồng, là điểm đến của du khách trong và ngoài nước.
Sở hữu ngoại hình điển trai, Bình An và Huỳnh Anh đã nhận được nhiều sự chú ý của khán giả tại Sao nhập ngũ 2025 do Viettel Media sản xuất. Trong tập 7, cả hai đã có màn đối đầu trực diện với nhau trong một trận thi đấu kịch tính.
Vào đêm thứ bảy của Giải vô địch điền kinh thế giới tại Tokyo, vận động viên người Mỹ Rai Benjamin, 28 tuổi, đã trải qua một cú sốc lớn khi bị tước huy chương vàng ở nội dung chạy 400 mét vượt rào nam, trước khi được phục hồi vị trí dẫn đầu một cách đầy kịch tính.
Huyền thoại bóng đá Sir Alex Ferguson, 83 tuổi, đã khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ một điệu nhảy đầy ý nghĩa với một người hâm mộ trung thành của Manchester United đang sống chung với chứng mất trí nhớ (dementia) tại Cheshire.
Ngày càng nhiều người Australia lựa chọn – hoặc buộc phải lựa chọn – làm việc lâu hơn trước khi về hưu, khi áp lực tài chính, biến động chính sách và giá nhà tăng cao khiến thời điểm nghỉ hưu của họ trở nên xa vời.
Theo Tân Hoa xã, trong cuộc điện đàm lần thứ hai với ông Donald Trump kể từ khi ông giữ cương vị Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ hai, ngày 19/9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Bắc Kinh và Washington có thể đạt được thành công và thịnh vượng chung, mang lại lợi ích cho cả 2 nước và thế giới.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 20/9/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá bóng đá Việt Nam, Ngoại hạng Anh, Ý, Tây Ban Nha...
Thực hiện Công văn 59-CV/BCĐ năm 2025 của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW về sắp xếp đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước và đầu mối bên trong các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị, Bộ Nội vụ vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (UBND cấp tỉnh) nghiên cứu, rà soát sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý.