* Xin chúc mừng, cuối cùng anh cũng đã tới Madrid.
- Cảm ơn rất nhiều. Những ngày vừa qua là quãng thời gian khó khăn đối với tôi, gia đình tôi cũng như hai đội bóng. Nhưng cuối cùng tôi cũng có thể nói rằng giấc mơ của tôi đã trở thành sự thật.
* Hãy thành thực, anh có thích chiếc áo mới (của Real Madrid) này không?
- Nó rất đẹp. Tôi hy vọng sẽ đạt được nhiều thành công trong màu áo này.
* Anh đã mất rất nhiều thời gian để được khoác chiếc áo này…
- Vâng. Nhưng cuối cùng tôi có thể nói rằng tôi đã là một cầu thủ của Real Madrid.
* Tại sao vụ chuyển nhượng lại diễn ra phức tạp khi anh rất muốn gia nhập Madrid?
- Khát vọng của tôi là được khoác áo Real nhưng tôi cũng rất buồn khi phải chia tay một đội bóng như Werder Bremen. Đó là đội bóng đã trao cơ hội để tôi được như ngày hôm nay. Tôi có cảm giác vui buồn lẫn lộn khi rời Bremen, nhưng nhìn chung tôi hài lòng với vụ chuyển nhượng này.
* Anh có cảm giác như thế nào khi khoác áo một trong những đội bóng lớn nhất thế giới?
- Tôi cảm thấy mãn nguyện và tự hào, gia đình tôi cũng vậy. Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp nhất để làm nên một bước ngoặt trong sự nghiệp. Cơ hội đã tới và tôi phải nắm lấy. Tôi mới 21 tuổi và rất khát khao thành công.
* Anh còn rất trẻ và sẽ phải chia sẻ phòng thay đồ với những Cristiano Ronaldo, Iker Casillas…
- Có rất nhiều ngôi sao đẳng cấp thế giới trong đội bóng và tôi rất vui khi được đá bên cạnh họ. Nhưng tôi không sợ hãi. Tôi biết khả năng của mình.
* Anh sẽ tái ngộ với người đồng hương Khedira…
- Đúng vậy. Chúng tôi đã liên lạc với nhau trong những ngày vừa qua và anh ấy đã nói với tôi những điều tuyệt vời về đội bóng.
* Anh đã nói chuyện với HLV mới chưa?
- Có. Mourinho đã gọi cho tôi ngày hôm qua để chúc mừng tôi.
Văn phòng Chính phủ có văn bản số 401/TB-VPCP ngày 6/8/2025 thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải (phiên họp thứ 19) và sơ kết đợt thi đua cao điểm "500 ngày đêm thi đua hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc".
Chuyên gia chuyển nhượng uy tín Fabrizio Romano đã xác nhận thương vụ chuyển nhượng tiền đạo Benjamin Sesko từ RB Leipzig sang Manchester United bằng câu nói quen thuộc: “Here we go!”.
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1669/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 156-KL/TW ngày 21/5/2025 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014.
Lượt trận mở màn Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 tại Thái Lan đã chứng kiến những kết quả đầy bất ngờ. Đội tuyển nữ Myanmar tạo cơn địa chấn khi đánh bại U23 Úc 2-1, trong khi Philippines thể hiện sức mạnh vượt trội với chiến thắng hủy diệt 7-0 trước Đông Timor, khẳng định tham vọng lớn tại giải đấu năm nay.
Ngày 7/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông tin cảnh báo người dân về hình thức lừa đảo mới liên quan nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.
Tạp chí danh tiếng France Football vừa chính thức công bố danh sách 30 đề cử cho giải thưởng Quả bóng vàng 2025, sự kiện vinh danh những cá nhân xuất sắc nhất của mùa giải 2024/25.
Chiều 7/8, tại Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề "Nét đẹp di sản văn hóa Huế qua nghệ thuật ký họa".
Chiều 7/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp bà Obuchi Yuko, Hạ nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt nhân dịp bà Obuchi Yuko và Đoàn đại biểu Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt sang thăm Việt Nam.
Tối 7-8-2025, đội tuyển bóng chuyền nữ U21 Việt Nam đã có màn ra quân ấn tượng tại Giải vô địch bóng chuyền U21 thế giới 2025, khi đánh bại đội chủ nhà U21 Indonesia với tỷ số 3-0 (25-15, 25-16, 25-18).
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/8 thông báo áp thuế cao hơn đối với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ do nước này tiếp tục mua dầu từ Nga, mở ra một mặt trận mới trong cuộc chiến thương mại đang cản trở đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Bảng xếp hạng "Những điểm đến thu hút du khách quay lại phổ biến nhất châu Á" do Agoda vừa công bố cho thấy Đà Nẵng được đánh giá là thành phố hấp dẫn nhất châu Á.