(TT&VH Online) - Tiền vệ Ramires đã lên tiếng bày tỏ mong muốn được gia nhập Chelsea ngay trong mùa hè năm nay.
Ramires - Ảnh Reuters
Tỏa sáng trong màu áo của Brazil ở World Cup 2010, Ramires đã thu hút được sự chú ý của Chelsea. Tuy nhiên, vướng mắc hiện nay chính ở chỗ Benfica lại đòi mức giá quá cao cho tiền vệ người Brazil này. Trước đó, Chelsea đã đưa ra đề nghị trị giá 20 triệu bảng, song CLB của Bồ Đào Nha vẫn không đồng ý và từ chối đàm phán với “The Blues”.
Tuy nhiên, tiền vệ Ramires mới đây đã lên tiếng bày tỏ mong muốn được Benfica “mở đường” cho sang Chelsea ngay trong mùa hè năm nay. Phát biểu trong cuộc phỏng vấn được đăng trên ESPN, Ramires cho hay: “Tôi biết Chelsea đã đưa ra đề nghị cho tôi. Thật là một vinh dự lớn lao. Nó giống như một giấc mơ trở thành hiện thực. Tôi luôn mơ được thi đấu ở giải ngoại hạng Anh và tôi muốn nắm lấy cơ hội được thi đấu cho đội bóng hay nhất của Anh. Hy vọng rằng mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết. Tôi mong rằng mình có thể giúp Chelsea giành được cú đúp một lần nữa, cũng như giành được danh hiệu vô địch Champions League mùa tới”.
“Tôi rất khát khao được thi đấu bên cạnh những cầu thủ như John Terry, Petr Cech, Frank Lampard và Didier Drogba. Họ đều là những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Không những thế, Chelsea còn được dẫn dắt bởi một chiến lược gia tài năng là Carlo Ancelotti, người mà tôi rất tôn trọng và mến mộ. Trong thương vụ này, tôi muốn mọi người biết rằng mình đã có những tháng ngày hạnh phúc ở Benfica và tôi rất tôn trọng đội bóng, song việc gia nhập Chelsea là một giấc mơ. Tôi không thể bỏ lỡ giấc mơ này”, Ramires khẳng định.
Trong mùa giải năm ngoái, Ramires là một trong những nhân tố giúp Benfica đăng quang ở giải quốc nội. Ở cấp độ đội tuyển, anh từng được HLV Dunga trọng dụng. Việc Brazil thiếu vắng tiền vệ này trong trận tứ kết với Hà Lan được xem là một trong những nguyên nhân dẫn tới thất bại của tuyển Vàng-Xanh ở Nam Phi.
Đà Nẵng phải là nơi triển khai thành công các mô hình phát triển mới là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tại Đại hội đại biểu Đảng bộ UBND thành phố Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra ngày 1/8.
UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 30/7/2025 về khảo sát, đánh giá, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn trong quá trình sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp giai đoạn I và nhiệm vụ trong tâm giai đoạn II.
Tối 1/8, thông tin từ Công ty Trực thăng miền Bắc (Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng), sau khi nhận được chỉ lệnh của cấp trên về việc sử dụng trực thăng bay cứu hộ, cứu nạn người dân bị cô lập, mắc kẹt do mưa lũ tại xã Mường Hung, tỉnh Sơn La, Tổ bay đã thực hiện giải cứu thành công toàn bộ 8 người bị cô lập, trong đó có 7 người lớn và 1 trẻ em.
Tối 1/8/2025, tại Nhà hát Hồ Gươm, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Đảng ủy Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật giao hưởng thính phòng “80 năm – Bản trường ca vang mãi”.
Chiều 1/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang, đã chủ trì buổi lễ trao Quyết định thăng quân hàm, cấp bậc hàm Thượng tướng cho các sỹ quan cấp cao Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.
Chiều 1/8, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Sơn La đã cứu hộ thành công 6 người tại xã Chiềng Khương bị mắc kẹt trong mưa lũ.
Chiều 1/8/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 80 năm Ngày truyền thống ngành Ngoại giao.
InterContinental Halong Bay Resort, khu nghỉ dưỡng hạng sang đầu tiên của tập đoàn IHG tại khu đô thị Hạ Long Marina, đánh dấu một bước tiến mới trong phát triển du lịch Hạ Long.
Thông tin từ Cục Điện ảnh ngày 1/8 cho biết, các bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam như Sao Tháng Tám, Hà Nội mùa đông 46, Ngã ba Đồng Lộc, Cánh đồng hoang sẽ được chiếu trong Đợt phim Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2025), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Chiều 1/8, tại Điện Kiến Trung - Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế tổ chức Triển lãm "Mỹ thuật & Di sản: Hình tượng Tứ linh qua nghệ thuật tạo hình".
Chiều ngày 1/8, trận chung kết và lễ bế mạc VCK giải vô địch U15 QG – Cúp Acecook 2025 diễn ra tại sân trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên). ĐKVĐ PVF có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước U15 Hà Nội trong trận chung kết giải vô địch U15 QG – Cúp Acecook 2025.
Hết thời hạn chót là 17h00 hôm nay (1/8), CLB Quảng Nam đã không gửi danh sách đăng ký tham dự V-League 2025/26 lên Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
Với niềm đam mê học tập, tinh thần sáng tạo không ngừng và khát vọng hội nhập, em Lê Minh Hiếu, học sinh lớp 12A2, Trường Trung học phổ thông Quảng Trị đã trở thành gương mặt tiêu biểu của tuổi trẻ Quảng Trị.