Quỹ DHN: Lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống

23/05/2024 11:37 GMT+7 | Tin tức 24h

Từ đầu năm 2024 đến nay, Quỹ Từ thiện DHN đã tổ chức nhiều hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực tại tỉnh Tây Ninh, khẳng định cam kết của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Ngày 19/5, tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, đã diễn ra chuỗi sự kiện đặc biệt gồm: khánh thành khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh, công bố 7 dự án đầu tư trọng điểm trong lĩnh vực nông nghiệp giai đoạn 2025-2030; công nhận Vùng an toàn dịch bệnh tại tỉnh Tây Ninh, công bố kế hoạch xuất khẩu sản phẩm gia cầm sang thị trường Halal. Chuỗi sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Tây Ninh, Tập đoàn De Heus (Hà Lan), Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn Bel Gà.

Quỹ DHN: Lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống - Ảnh 1.

Đại diện De Heus và Hùng Nhơn trao tặng 500 triệu đồng cho hoạt động xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương của huyện Tân Châu

Bên lề chuỗi sự kiện chính, đại diện Quỹ Từ thiện DHN công bố tài trợ 500 triệu đồng cho xây dựng nhà tình thương và nhà tình nghĩa tại huyện Tân Châu.

Quỹ DHN: Lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống - Ảnh 2.

Ông Johan Van Den Ban – Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Ấn Độ và ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch Tâp đoàn Hùng Nhơn tặng hoa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Năm

Quỹ Từ thiện DHN còn có nghĩa cử cao đẹp tại sự kiện khi trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Năm và 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Châu. Những món quà này tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm và sự quan tâm của Quỹ Từ thiện DHN, mang đến niềm hy vọng và động lực để các gia đình vươn lên thoát khỏi nghèo khó.

Quỹ DHN: Lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống - Ảnh 3.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Giám đốc Giám đốc điều hành quỹ DHN Vũ Lê Đan Thùy tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Châu

Trước đó, ngày 14/5, tại buổi lễ ra mắt Quỹ Từ thiện DHN, bà Vũ Lê Đan Thùy, Giám đốc điều hành đã chia sẻ thông tin về Quỹ Từ thiện DHN. Theo đó, Quỹ Từ thiện DHN được thành lập bởi De Heus và Hùng Nhơn với quy mô 30 tỷ đồng. Quỹ hoạt động phi lợi nhuận, cam kết công khai và minh bạch về tài chính, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Các hoạt động của Quỹ Từ thiện DHN tập trung vào 3 lĩnh vực chính: hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, tuyên truyền và nâng cao ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, và hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho các trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Tại sự kiện này, Quỹ Từ thiện DHN cũng công bố Gương mặt đại diện là Hoa hậu Việt Nam 2020, Top 13 Hoa hậu Thế giới Đỗ Thị Hà. Nói về quyết định là Gương mặt đại diện cho Quỹ DHN, Hoa hậu Đỗ Thị Hà bộc bạch: "Tôi rất vui khi được đồng hành cùng Quỹ Từ thiện DHN, một dự án vô cùng ý nghĩa. Mong rằng bản thân sẽ làm tốt vai trò của mình, lan tỏa nhiều hơn những điều tốt đẹp đến với Tây Ninh cũng như Việt Nam".

Quỹ DHN: Lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống - Ảnh 4.

Bà Vũ Lê Đan Thùy, Giám đốc điều hành quỹ DHN và Hoa hậu Đỗ Thị Hà, gương mặt đại diện quỹ DHN chụp ảnh lưu niệm tại chuỗi sự kiện của Hùng Nhơn – De Heus ngày 19.5 tại Tây Ninh

Theo Hoa Hậu Đỗ Thị Hà, Quỹ Từ thiện DHN với mục tiêu trở thành nguồn hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, tăng nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Quỹ cũng sẽ hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho các trường hợp bị ngộ độc tại Tây Ninh. Hơn nữa, Quỹ cũng sẽ trao gửi những học bổng khuyến học nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho trẻ em ở Tây Ninh.

Theo bà Vũ Lê Đan Thùy, những hoạt động của Quỹ từ thiện DHN trong ngày 19/5 vừa qua chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình dài nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe và nâng cao đời sống cho người dân Tây Ninh. Trong thời gian tới, Quỹ dự kiến sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động khác nhằm hỗ trợ cộng đồng không chỉ ở Tây Ninh mà còn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Quỹ DHN: Lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống - Ảnh 5.

Đại diện 2 tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn tăng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2024 tại xã Thuận Lợi, tỉnh Bình Phước.

Được biết, trước khi thành lập Quỹ Từ thiện DHN, 2 tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn đã liên tục tổ chức các hoạt động xã hội và các chuyến trao tăng quà từ thiện. Đơn cử là cuối năm 2023, Hùng Nhơn và De Heus tổ chức Lễ khởi công xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa cho 3 hộ nghèo và 300 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 1 tỷ đồng. Cùng với đó là các đợt trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo tại Bình Phước, Tây Ninh và các tỉnh Tây Nguyên.

Quỹ DHN: Lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và đại diện 2 tập đoàn De Heus, Hùng Nhơn - ông Gabor Fluit, ông Vũ Mạnh Hùng trao tặng biểu trưng 1 tỷ đồng cho huyện Tân Châu tại lễ khởi công xây nhà và tặng quà cho địa phương

Theo ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, quan điểm xuyên suốt của doanh nghiệp là "không ai bị bỏ lại phía sau". "Với tâm niệm này, chúng tôi luôn đồng hành với sự phát triển của địa phương, đặc biệt là những nơi doanh nghiệp có dự án đầu tư như Tây Ninh, Bình Phước hay các tỉnh Tây Nguyên. Không chỉ góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương, đồng bào dân tộc thiểu số, tại những địa phương này, Hùng Nhơn thường xuyên có những hoạt động xã hội thiết thực, góp phần cải thiện đời sống người dân gặp khó khăn, người dân vùng sâu, vùng xa", ông Vũ Mạnh Hùng chia sẻ.

Thu Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm