(TT&VH Online) – Thật khó để khiến Mesut Oezil nở nụ cười. Thậm chí, người đối diện phải rất cố gắng mới nghe được những gì tiền vệ người Đức nói. “Tôi không xấu hổ, nhưng là một người kín đáo”, Oezil nói với phóng viên của tờ AS trong buổi trả lời phỏng vấn. Tính cách của Oezil rất giống với thần tượng Zinedine Zidane, một con người trầm tính nhưng lại là một thiên tài trên sân cỏ.
* Trong hai trận đấu gần nhất của Real, có vẻ như anh đang chơi kém dần…
Oezil thần tượng Zidane - Ảnh: AS
- Tất nhiên tôi luôn muốn cống hiến 100% khả năng trên sân cỏ và giúp đỡ đội bóng nhiều nhất có thể. Nhưng chúng tôi là con người chứ không phải người máy. Đôi khi mọi thứ trở lên tốt đẹp hơn, hoặc tồi đi. Tôi luôn cố gắng giúp đỡ đội bóng và tin rằng trận đấu tới tôi sẽ chơi tốt hơn.
* Anh có thường xem băng ghi hình sau mỗi trận đấu?
- Tôi thấy không cần thiết.
* Điều gì anh thích nhất ở Zidane?
- Đó là khả năng giải quyết với trái bóng một cách dễ dàng và đe dọa khung thành đối phương. Zidane là một cầu thủ hoàn hảo và lạnh như băng. Tôi hâm mộ anh ấy rất nhiều.
* Thần tượng của Zidane là Francescoli. Francescoli từng nói với chúng tôi rằng ưu điểm lớn nhất của Zidane là khả năng kiểm soát bóng. Vậy ưu điểm lớn nhất của anh là gì?
- Tôi không muốn ca ngợi bản thân mình.
* Điều gì anh nhớ nhất về Zidane?
- Tất nhiên là trận chung kết Champions League năm 2002 ở Glasgow với một bàn thắng vào lưới Leverkusen. Đó là một bàn thắng đẳng cấp thế giới. Tôi mơ một ngày nào đó sẽ ghi được bàn thắng như vậy, nhưng điều quan trọng là phải được chơi trận chung kết và giành chiến thắng.
* Điều gì làm nên một HLV như Mourinho?
- Ông ấy luôn luôn thành công ở những nơi mình dẫn dắt và có khả năng khai thác tối đa tiềm năng của các cầu thủ. Với tôi, Mourinho là HLV hay nhất thế giới.
* Anh liên lạc với các đồng đội như thế nào?
- Đôi khi là tiếng Anh, hoặc thỉnh thoảng là một chút tiếng Tây Ban Nha.
* Anh học tiếng Tây Ban Nha bao nhiêu ngày một tuần?
- Hai hoặc ba, tùy thuộc vào việc Real sẽ đá Champions League ở đâu.
* Anh có nghĩ Ronaldo là một cầu thủ theo chủ nghĩa cá nhân?
- Không. Anh ấy là một cầu thủ có tính tập thể. Bạn có thể nhìn bàn thắng thứ hai của chúng tôi vào lưới Espanyol, anh ấy đã có một đường chuyền đẹp cho Higuain. Chúng tôi rất hạnh phúc vì có một cầu thủ đẳng cấp như Ronaldo.
* Có sự khác biệt nào về lịch thi đấu giữa Liga và Bundesliga?
- Không. Ở Bremen chúng tôi cũng chơi 3 trận trong một tuần. Những ngày vừa qua Real phải đá với một mật độ dày đặc, nhưng các bài tập giúp chúng tôi thích ứng được với lịch thi đấu này.
* Điều gì sẽ xảy ra khi Kaka trở lại?
- Tôi chỉ nhìn vào bản thân mình. Không có ai luôn giữ được vị trí của mình ở đội bóng này.
Gần 600 người phụ nữ Thủ đô khoác lên mình tà áo dài đỏ thắm, xếp hình lá cờ Tổ quốc nơi quảng trường Nhà hát Lớn trở thành khoảnh khắc đặc biệt thiêng liêng, vừa mang vẻ đẹp thị giác rực rỡ, vừa đánh thức niềm tự hào sâu thẳm trong lòng mỗi người chứng kiến.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Serbia 14h00 hôm nay 8/8 tại giải bóng chuyền nữ U21 thế giới 2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, link xem trực tiếp trận đấu của U21 Việt Nam tại giải thế giới.
Muốn thắng được Thái Lan ở chặng 2 SEA V.League 2025, chúng ta cần thay đổi nhân sự để tăng cường hiệu quả tấn công. Tuyển Việt Nam cần chơi với 4 “mũi giáp công” tốt nhất hiện có.
Link xem trực tiếp bóng đá CAHN vs Nam Định (18h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất link xem trực tiếp trận CAHN vs Nam Định trong khuôn khổ Siêu cúp quốc gia 2025.
HLV Tuấn Kiệt khẳng định tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thắng lại Thái Lan trên sân nhà ở chặng 2 SEA V.League nhưng để làm được điều đó, chúng ta cần phải vượt qua “ngưỡng giới hạn” của mình.
Nữ ca sĩ Thanh Thảo, một trong những giọng ca quen thuộc của làng nhạc Việt, vừa khiến cộng đồng mạng dậy sóng với những chia sẻ sâu sắc về tình yêu dành cho môn thể thao pickleball.
Sáng 8/8/2025, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tây Hồ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp Công ty Trách nhiệm hữu hạn T20 Quyết Thắng khai trương Khu du lịch sinh thái “Đường Trường Sơn huyền thoại - Hang Chỉ huy”.
Ngày 5/8/2025, ASUS chính thức khai trương ASUS Exclusive Store (AES) tại TP.HCM, đặt tại 264 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Xuân Hòa, quận 3, phối hợp cùng Phong Vũ đối tác bán lẻ lâu năm của hãng.
Sáng 8/8/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Indonesia (19h30, 9/8) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa nữ Việt Nam vs nữ Indonesia thuộc giải vô địch nữ Đông Nam Á 2025.
“Sẵn sàng chiến đấu; sẵn sàng gia nhập các lực lượng vũ trang; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần đến”. Ra đời trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, phong trào “Ba sẵn sàng” đã hun đúc nhiều thế hệ thanh niên sẵn sàng hiến dâng tuổi thanh xuân cho cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, sẵn sàng xả thân vì Tổ quốc.
Ulsan HD đã bổ nhiệm Shin Tae-yong làm huấn luyện viên trưởng thứ 13 vào ngày 5/8/2025. Trước đó, vào ngày 3/8, đội bóng thông báo chấm dứt hợp đồng theo thỏa thuận chung với huấn luyện viên thứ 12, Kim Pan-gon.
Ra mắt nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, chuyến tàu "The Hanoi Train" ( hay còn gọi là 'Hà Nội 5 cửa ô') sẽ đưa du khách vào một hành trình văn hóa, khám phá những giá trị lịch sử và đương đại của Thủ đô.