(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ trong vòng chưa đến một tuần lễ, Viettel để thua trắng lưới trước Hà Nội FC sau 2 lượt trận giao hữu. Chứng kiến thất bại của đội nhà, có lúc trung vệ Quế Ngọc Hải đã không kìm chế được cơn cáu giận ở những phút cuối trận.
Dương Văn Hào, 1 trong 4 cầu thủ lọt vào mắt xanh HLV Park Hang Seo sau 2 vòng đấu đầu tiên của LS V-League 2020, đã không thể giúp CLB Viettel giành chiến thắng trong trận giao hữu vào chiều 13/5 với CLB Hà Nội.
Ngày 13/5, Viettel đã thi đấu trận giao hữu lượt đi với Hà Nội FC tại Trung tâm huấn luyện Viettel ở Hoà Lạc nhưng trận đấu chỉ diễn ra được một hiệp, vì hiệp 2 mưa to nên BHL 2 đội thống nhất huỷ bỏ thi đấu.
Ngày 16/5, Viettel tới sân Hàng Đẫy thi đấu trận giao hữu lượt về. Theo kế hoạch ban đầu, 2 đội thi đấu vào lúc 16h00, nhưng do thời tiết nắng nóng gay gắt nên HLV trưởng 2 đội đã thống nhất lùi giờ thi đấu xuống 16h30.
Trước khi diễn ra trận đấu, ông Jurgen Gede, GĐKT của VFF, nói chuyện khá lâu với HLV Chu Đình Nghiêm (áo xanh) và GĐĐH Nguyễn Quốc Tuấn của Hà Nội FC
Ngoài ông Gede, trận đấu còn có sự góp mặt của một số khán giả đặc biệt là HLV Park Hang Seo cùng dàn trợ lý người Hàn Quốc. Họ tới đây để theo dõi phong độ của các tuyển thủ QG và U23 của cả 2 đội, trong đó có đội trưởng ĐTQG Quế Ngọc Hải
Quang Hải cũng là một trụ cột khác của ĐTQG mà HLV Park muốn theo dõi trực tiếp
Cả 3 cầu thủ xuất hiện trong khung hình này đều là trụ cột của ĐTQG, từ trái sang lần lượt là trung vệ Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Quang Hải và trung vệ Quế Ngọc Hải
Đây cũng là lần đầu tiên HLV Park Hang Seo trực tiếp chứng kiến Dương Văn Hào thi đấu, sau khi ông từng điền tên Văn Hào vào danh sách dự kiến của ĐTQG
Chỉ thi đấu 1 hiệp nhưng Văn Hào cũng kịp ghi được ấn tượng bằng cú sút dội cột Hà Nội FC ở cuối hiệp 1. Đây cũng là cơ hội ghi bàn rõ rệt nhất của Viettel ở trận này
Trước đó, Hà Nội FC đã vươn lên dẫn trước từ giữa hiệp 1 sau một pha dâng cao tấn công dứt điểm như một tiền đạo của Thành Chung (16)
Các hậu vệ Viettel cho rằng Thành Chung đã để tay chạm bóng trước khi ghi bàn nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng cho Hà Nội FC
Ở trận này Quang Hải cũng xuất trận từ đầu, như trận giao hữu lượt đi cách đó 3 ngày
Mặc dầu không ghi được bàn thắng nhưng Quang Hải vẫn chơi rất năng nổ và tích cực
Quang Hải được rút ra nghỉ ở nửa cuối hiệp 2 để nhường chỗ cho các "kép phụ" của Hà Nội FC
Trận đấu bắt đầu nóng hơn sau khi Rimario vào sân. Vừa xuất hiện trên sân không lâu, tiền đạo này đã làm thủ môn Nguyên Mạnh bị đau sau một tình huống quá ham bóng
Quế Ngọc Hải đã vô cùng bức xúc với Rimario, vì tình huống này khiến Nguyên Mạnh phải nằm sân rất lâu và sau đó thủ thành gốc Nghệ An phải ra ngoài nhường chỗ cho thủ môn Quàng Thế Tài
Trước đó, ngoại trừ tình huống ghi bàn của Thành Chung, Nguyên Mạnh đã chơi khá chắc chắn trước sự quan sát của HLV Park Hang Seo
Ở trận giao hữu lượt đi, Viettel chỉ sử dụng các cầu thủ trẻ nên Quế Ngọc Hải không thi đấu phút nào
Sau khi Rimario vào sân, tiền đạo này và Quế Ngọc Hải luôn có những pha đấu tay đôi đầy quyết liệt cả ở trên không cũng như mặt đất
Tốc độ và sức mạnh của Rimario khiến hàng thủ Viettel phải đeo bám rất vất vả
Không phải lúc nào Quế Ngọc Hải cũng ngăn chặn thành công Rimario, ví dụ như tình huống này
Có lẽ vì thế mà Quế Ngọc Hải có phần hơi nóng nảy nên trong một pha bóng bổng, anh đã có tác động kín làm đau Rimario
Điều này khiến cho Omar của Hà Nội FC tuy đã ra ngoài ngồi nghỉ nhưng vẫn phải hét với vào trong sân bằng tiếng Việt: "Hai oi, calm down" (tạm dịch: Hải ơi, bình tĩnh)
Ngay sau đó lại là một tình huống va chạm mạnh nữa của Quế Ngọc Hải với Rimario
Nhưng lần này thì Quế Ngọc Hải đã chủ động thăm hỏi Rimario khi tiền đạo này nằm sân vì đau
Rimario không phải là cái tên duy nhất bên phía Hà Nội FC khiến Quế Ngọc Hải mệt mỏi trong những tình huống không chiến. Đây là pha bóng trung vệ Đinh Tiến Thành của Hà Nội FC đánh bại Quế Ngọc Hải khi dâng cao tham gia tấn công
Nhờ thế bóng tới chân Kebe ngay trước cầu môn và tiền đạo này đã dễ dàng hạ gục thủ môn Quàng Thế Tài ở cự ly gần
Đây đồng thời cũng là bàn thắng ấn định kết quả trận đấu. Hà Nội FC vượt qua Viettel với tỷ số 3-0 sau 2 lượt trận
Chiều 4/6, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Lại Xuân Môn chủ trì hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng Xã hội Hungary (MSZP) do Chủ tịch Đảng Komjáthi Imre làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tối 4/6, tại thành phố Nha Trang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Yến sào Khánh Hòa phối hợp tổ chức Lễ vinh danh Tri thức dân gian và Lễ hội Yến sào Khánh Hòa là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
Ngày 4/6, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) công bố báo cáo cho thấy dự luật cải cách thuế và cắt giảm chi tiêu quy mô lớn của Tổng thống Donald Trump có thể khiến thâm hụt ngân sách liên bang tăng thêm 2.400 tỷ USD trong 10 năm tới.
Chiều 4/6/2025, U23 Thái Lan đã gây thất vọng lớn khi để thua U23 Hong Kong (Trung Quốc) với tỷ số 2-3 ở trận giao hữu quốc tế trong khuôn khổ FIFA Day, diễn ra tại sân Thammasat.
Chiều 4/6, tại thành phố Cần Thơ, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng và Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây, việc sắp xếp tổ chức bộ máy của địa phương, công tác quốc phòng, an ninh, công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế, công tác an sinh xã hội.
Ngày 4/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đề xuất thực thi một lệnh ngừng bắn trong khi sắp xếp một cuộc gặp giữa ông và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Nhận định về tình hình mưa ở các khu vực, tối 4/6, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Vũ Anh Tuấn cho biết, từ đêm 4/6 đến ngày 5/6, khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi trên 50mm (mưa tập trung vào đêm và sáng sớm).
Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 4889/VPCP-CN ngày 4/6/2025 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tiến độ triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có thông tin về việc giả mạo văn bản của EVN, đồng thời đề nghị người dân, khách hàng sử dụng điện cảnh giác với văn bản giả mạo này.
Ngay trong ngày đầu nhậm chức 4/6, tân Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã ký sắc lệnh hành pháp đầu tiên, chỉ thị thành lập lực lượng đặc nhiệm khẩn cấp nhằm ứng phó với các thách thức kinh tế cấp bách.
Ngày 4/6, tại Kiên Giang, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và Thường trực Tỉnh ủy An Giang về triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây, việc sắp xếp tổ chức bộ máy của địa phương, công tác quốc phòng, an ninh, việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế, công tác an sinh xã hội.
Hành trình thần kỳ của Lois Boisson tại Roland Garros 2025 vẫn chưa dừng lại. Tay vợt người Pháp nhận suất đặc cách (wild card) đã xuất sắc lọt vào bán kết, trở thành tâm điểm chú ý của giải đấu.
Với mục tiêu duy trì vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự SEA Games với hơn 1000 thành viên bao gồm vận động viên, huấn luyện viên, nhân viên y tế và lãnh đội.
Ông Lee Jae Myung, cựu lãnh đạo đảng Dân chủ (DP), đã nhậm chức tổng thống Hàn Quốc ngày 4/6 sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử trước đó 1 ngày với 49,42% số phiếu ủng hộ, đánh bại ứng cử viên bảo thủ Kim Moon Soo thuộc đảng Quyền lực quốc dân (PPP).
Kết quả bóng chuyền FIVB Volleyball Nations League 2025 ngày 4/6 - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả các trận đấu thuộc giải bóng chuyền vô địch thế giới VNL 2025.