(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ trong vòng chưa đến một tuần lễ, Viettel để thua trắng lưới trước Hà Nội FC sau 2 lượt trận giao hữu. Chứng kiến thất bại của đội nhà, có lúc trung vệ Quế Ngọc Hải đã không kìm chế được cơn cáu giận ở những phút cuối trận.
Dương Văn Hào, 1 trong 4 cầu thủ lọt vào mắt xanh HLV Park Hang Seo sau 2 vòng đấu đầu tiên của LS V-League 2020, đã không thể giúp CLB Viettel giành chiến thắng trong trận giao hữu vào chiều 13/5 với CLB Hà Nội.
Ngày 13/5, Viettel đã thi đấu trận giao hữu lượt đi với Hà Nội FC tại Trung tâm huấn luyện Viettel ở Hoà Lạc nhưng trận đấu chỉ diễn ra được một hiệp, vì hiệp 2 mưa to nên BHL 2 đội thống nhất huỷ bỏ thi đấu.
Ngày 16/5, Viettel tới sân Hàng Đẫy thi đấu trận giao hữu lượt về. Theo kế hoạch ban đầu, 2 đội thi đấu vào lúc 16h00, nhưng do thời tiết nắng nóng gay gắt nên HLV trưởng 2 đội đã thống nhất lùi giờ thi đấu xuống 16h30.
Trước khi diễn ra trận đấu, ông Jurgen Gede, GĐKT của VFF, nói chuyện khá lâu với HLV Chu Đình Nghiêm (áo xanh) và GĐĐH Nguyễn Quốc Tuấn của Hà Nội FC
Ngoài ông Gede, trận đấu còn có sự góp mặt của một số khán giả đặc biệt là HLV Park Hang Seo cùng dàn trợ lý người Hàn Quốc. Họ tới đây để theo dõi phong độ của các tuyển thủ QG và U23 của cả 2 đội, trong đó có đội trưởng ĐTQG Quế Ngọc Hải
Quang Hải cũng là một trụ cột khác của ĐTQG mà HLV Park muốn theo dõi trực tiếp
Cả 3 cầu thủ xuất hiện trong khung hình này đều là trụ cột của ĐTQG, từ trái sang lần lượt là trung vệ Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Quang Hải và trung vệ Quế Ngọc Hải
Đây cũng là lần đầu tiên HLV Park Hang Seo trực tiếp chứng kiến Dương Văn Hào thi đấu, sau khi ông từng điền tên Văn Hào vào danh sách dự kiến của ĐTQG
Chỉ thi đấu 1 hiệp nhưng Văn Hào cũng kịp ghi được ấn tượng bằng cú sút dội cột Hà Nội FC ở cuối hiệp 1. Đây cũng là cơ hội ghi bàn rõ rệt nhất của Viettel ở trận này
Trước đó, Hà Nội FC đã vươn lên dẫn trước từ giữa hiệp 1 sau một pha dâng cao tấn công dứt điểm như một tiền đạo của Thành Chung (16)
Các hậu vệ Viettel cho rằng Thành Chung đã để tay chạm bóng trước khi ghi bàn nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng cho Hà Nội FC
Ở trận này Quang Hải cũng xuất trận từ đầu, như trận giao hữu lượt đi cách đó 3 ngày
Mặc dầu không ghi được bàn thắng nhưng Quang Hải vẫn chơi rất năng nổ và tích cực
Quang Hải được rút ra nghỉ ở nửa cuối hiệp 2 để nhường chỗ cho các "kép phụ" của Hà Nội FC
Trận đấu bắt đầu nóng hơn sau khi Rimario vào sân. Vừa xuất hiện trên sân không lâu, tiền đạo này đã làm thủ môn Nguyên Mạnh bị đau sau một tình huống quá ham bóng
Quế Ngọc Hải đã vô cùng bức xúc với Rimario, vì tình huống này khiến Nguyên Mạnh phải nằm sân rất lâu và sau đó thủ thành gốc Nghệ An phải ra ngoài nhường chỗ cho thủ môn Quàng Thế Tài
Trước đó, ngoại trừ tình huống ghi bàn của Thành Chung, Nguyên Mạnh đã chơi khá chắc chắn trước sự quan sát của HLV Park Hang Seo
Ở trận giao hữu lượt đi, Viettel chỉ sử dụng các cầu thủ trẻ nên Quế Ngọc Hải không thi đấu phút nào
Sau khi Rimario vào sân, tiền đạo này và Quế Ngọc Hải luôn có những pha đấu tay đôi đầy quyết liệt cả ở trên không cũng như mặt đất
Tốc độ và sức mạnh của Rimario khiến hàng thủ Viettel phải đeo bám rất vất vả
Không phải lúc nào Quế Ngọc Hải cũng ngăn chặn thành công Rimario, ví dụ như tình huống này
Có lẽ vì thế mà Quế Ngọc Hải có phần hơi nóng nảy nên trong một pha bóng bổng, anh đã có tác động kín làm đau Rimario
Điều này khiến cho Omar của Hà Nội FC tuy đã ra ngoài ngồi nghỉ nhưng vẫn phải hét với vào trong sân bằng tiếng Việt: "Hai oi, calm down" (tạm dịch: Hải ơi, bình tĩnh)
Ngay sau đó lại là một tình huống va chạm mạnh nữa của Quế Ngọc Hải với Rimario
Nhưng lần này thì Quế Ngọc Hải đã chủ động thăm hỏi Rimario khi tiền đạo này nằm sân vì đau
Rimario không phải là cái tên duy nhất bên phía Hà Nội FC khiến Quế Ngọc Hải mệt mỏi trong những tình huống không chiến. Đây là pha bóng trung vệ Đinh Tiến Thành của Hà Nội FC đánh bại Quế Ngọc Hải khi dâng cao tham gia tấn công
Nhờ thế bóng tới chân Kebe ngay trước cầu môn và tiền đạo này đã dễ dàng hạ gục thủ môn Quàng Thế Tài ở cự ly gần
Đây đồng thời cũng là bàn thắng ấn định kết quả trận đấu. Hà Nội FC vượt qua Viettel với tỷ số 3-0 sau 2 lượt trận
Trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, Victoria Mboko ngược dòng hạ Naomi Osaka với tỷ số 2-6, 6-4, 6-1 và trở thành nhà vô địch WTA mới nhất tại Montreal.
XSMB 8/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 8/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
CLB PVF-CAND, đội bóng nhận suất dự V.League 2025/2026 thay thế Quảng Nam bỏ giải, đã có những động thái quyết liệt và mạnh mẽ để chuẩn bị cho mùa giải mới.
4 đại diện Việt Nam đã ghi tên vào vòng Last 64 của giải billiards Florida Open 2025 là Dương Quốc Hoàng, Phạm Phương Nam, Lường Đức Thiện và Lê Quang Trung.
Tại giải U20 nữ châu Á, tiền thần là U19 nữ châu Á, tuyển bóng đá nữ trẻ Việt Nam từng thắng trận ra quân với tỉ số 17-0. Đó cũng là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam góp mặt tại sân chơi này.
Số người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp trong ít nhất một tuần đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2021, cho thấy những dấu hiệu rõ rệt hơn về sự suy yếu của thị trường lao động.
Ngày 7/8 (theo giờ Mỹ), công ty công nghệ OpenAI có trụ sở tại Mỹ đã trình làng phiên bản ChatGPT thế hệ mới được mong đợi lâu nay với tên gọi ChatGPT-5.
Là một dự án điện ảnh khai thác yếu tố hội họa cũng như thế giới tâm hồn con người, Họa sơ tâm kết nối với thế giới tâm linh truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Chủ trương xây dựng trường học tại các xã biên giới thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.
Giữa đại ngàn miền núi phía Bắc hùng vĩ với mây ngàn sương phủ quanh năm, có một nơi mà những cây chè cổ thụ sừng sững vươn mình như những chứng nhân của thời gian. Đó chính là quê hương của trà Shan Tuyết - một báu vật xanh mà thiên nhiên và lịch sử đã ban tặng cho Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 129/CĐ-TTg (ngày 7/8/2025) về việc tổ chức Lễ khởi công, khánh thành các dự án, công trình quy mô lớn chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 8/8/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam, U20 châu Á, bóng đá nữ Đông Nam Á, giao hữu CLB...
CAHN nhỉnh hơn Thép Xanh Nam Định tính tới trước cuộc so tài lúc 18h00 ngày 9/8. Tuy nhiên, để đánh bại đội ĐKVĐ V-League thì rất cần những khoảnh khắc ngôi sao của Quang Hải hay Leo Artur, Alan Grafite.
Sony Pictures Animation đang trong giai đoạn đầu phát triển một phim hoạt hình về Người Nhện Spider-Punk, do Daniel Kaluuya và Ajon Singh đồng viết kịch bản.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 8/8, các khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm, nhiều nơi có mưa rào và dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thiếu tướng Tống Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, việc tổ chức diễu binh diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9/2025 đã được Trung ương giao cho Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành phố Hà Nội và các ban, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan, sẽ thực hiện tại Quảng trường Ba Đình vào sáng mùng 2/9/2025.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay 8/8, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.