(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ trong vòng chưa đến một tuần lễ, Viettel để thua trắng lưới trước Hà Nội FC sau 2 lượt trận giao hữu. Chứng kiến thất bại của đội nhà, có lúc trung vệ Quế Ngọc Hải đã không kìm chế được cơn cáu giận ở những phút cuối trận.
Dương Văn Hào, 1 trong 4 cầu thủ lọt vào mắt xanh HLV Park Hang Seo sau 2 vòng đấu đầu tiên của LS V-League 2020, đã không thể giúp CLB Viettel giành chiến thắng trong trận giao hữu vào chiều 13/5 với CLB Hà Nội.
Ngày 13/5, Viettel đã thi đấu trận giao hữu lượt đi với Hà Nội FC tại Trung tâm huấn luyện Viettel ở Hoà Lạc nhưng trận đấu chỉ diễn ra được một hiệp, vì hiệp 2 mưa to nên BHL 2 đội thống nhất huỷ bỏ thi đấu.
Ngày 16/5, Viettel tới sân Hàng Đẫy thi đấu trận giao hữu lượt về. Theo kế hoạch ban đầu, 2 đội thi đấu vào lúc 16h00, nhưng do thời tiết nắng nóng gay gắt nên HLV trưởng 2 đội đã thống nhất lùi giờ thi đấu xuống 16h30.
Trước khi diễn ra trận đấu, ông Jurgen Gede, GĐKT của VFF, nói chuyện khá lâu với HLV Chu Đình Nghiêm (áo xanh) và GĐĐH Nguyễn Quốc Tuấn của Hà Nội FC
Ngoài ông Gede, trận đấu còn có sự góp mặt của một số khán giả đặc biệt là HLV Park Hang Seo cùng dàn trợ lý người Hàn Quốc. Họ tới đây để theo dõi phong độ của các tuyển thủ QG và U23 của cả 2 đội, trong đó có đội trưởng ĐTQG Quế Ngọc Hải
Quang Hải cũng là một trụ cột khác của ĐTQG mà HLV Park muốn theo dõi trực tiếp
Cả 3 cầu thủ xuất hiện trong khung hình này đều là trụ cột của ĐTQG, từ trái sang lần lượt là trung vệ Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Quang Hải và trung vệ Quế Ngọc Hải
Đây cũng là lần đầu tiên HLV Park Hang Seo trực tiếp chứng kiến Dương Văn Hào thi đấu, sau khi ông từng điền tên Văn Hào vào danh sách dự kiến của ĐTQG
Chỉ thi đấu 1 hiệp nhưng Văn Hào cũng kịp ghi được ấn tượng bằng cú sút dội cột Hà Nội FC ở cuối hiệp 1. Đây cũng là cơ hội ghi bàn rõ rệt nhất của Viettel ở trận này
Trước đó, Hà Nội FC đã vươn lên dẫn trước từ giữa hiệp 1 sau một pha dâng cao tấn công dứt điểm như một tiền đạo của Thành Chung (16)
Các hậu vệ Viettel cho rằng Thành Chung đã để tay chạm bóng trước khi ghi bàn nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng cho Hà Nội FC
Ở trận này Quang Hải cũng xuất trận từ đầu, như trận giao hữu lượt đi cách đó 3 ngày
Mặc dầu không ghi được bàn thắng nhưng Quang Hải vẫn chơi rất năng nổ và tích cực
Quang Hải được rút ra nghỉ ở nửa cuối hiệp 2 để nhường chỗ cho các "kép phụ" của Hà Nội FC
Trận đấu bắt đầu nóng hơn sau khi Rimario vào sân. Vừa xuất hiện trên sân không lâu, tiền đạo này đã làm thủ môn Nguyên Mạnh bị đau sau một tình huống quá ham bóng
Quế Ngọc Hải đã vô cùng bức xúc với Rimario, vì tình huống này khiến Nguyên Mạnh phải nằm sân rất lâu và sau đó thủ thành gốc Nghệ An phải ra ngoài nhường chỗ cho thủ môn Quàng Thế Tài
Trước đó, ngoại trừ tình huống ghi bàn của Thành Chung, Nguyên Mạnh đã chơi khá chắc chắn trước sự quan sát của HLV Park Hang Seo
Ở trận giao hữu lượt đi, Viettel chỉ sử dụng các cầu thủ trẻ nên Quế Ngọc Hải không thi đấu phút nào
Sau khi Rimario vào sân, tiền đạo này và Quế Ngọc Hải luôn có những pha đấu tay đôi đầy quyết liệt cả ở trên không cũng như mặt đất
Tốc độ và sức mạnh của Rimario khiến hàng thủ Viettel phải đeo bám rất vất vả
Không phải lúc nào Quế Ngọc Hải cũng ngăn chặn thành công Rimario, ví dụ như tình huống này
Có lẽ vì thế mà Quế Ngọc Hải có phần hơi nóng nảy nên trong một pha bóng bổng, anh đã có tác động kín làm đau Rimario
Điều này khiến cho Omar của Hà Nội FC tuy đã ra ngoài ngồi nghỉ nhưng vẫn phải hét với vào trong sân bằng tiếng Việt: "Hai oi, calm down" (tạm dịch: Hải ơi, bình tĩnh)
Ngay sau đó lại là một tình huống va chạm mạnh nữa của Quế Ngọc Hải với Rimario
Nhưng lần này thì Quế Ngọc Hải đã chủ động thăm hỏi Rimario khi tiền đạo này nằm sân vì đau
Rimario không phải là cái tên duy nhất bên phía Hà Nội FC khiến Quế Ngọc Hải mệt mỏi trong những tình huống không chiến. Đây là pha bóng trung vệ Đinh Tiến Thành của Hà Nội FC đánh bại Quế Ngọc Hải khi dâng cao tham gia tấn công
Nhờ thế bóng tới chân Kebe ngay trước cầu môn và tiền đạo này đã dễ dàng hạ gục thủ môn Quàng Thế Tài ở cự ly gần
Đây đồng thời cũng là bàn thắng ấn định kết quả trận đấu. Hà Nội FC vượt qua Viettel với tỷ số 3-0 sau 2 lượt trận
Ngày 18/9, tại thủ đô Minsk của Belarus, Giáo sư, Viện sĩ Lê Trường Giang – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã được trao bằng và biểu trưng Viện sĩ Liên hiệp các viện hàn lâm khoa học thế giới (IAAS).
Thông tin về bão số 8, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, bão số 8 không ảnh hưởng tới đất liền Việt Nam.
“APT.”, đĩa đơn ăn khách đánh dấu màn hợp tác gây chấn động làng nhạc quốc tế giữa Rose (BLACKPINK) và Bruno Mars, vừa tạo nên cột mốc lịch sử khi trở thành video K-pop đạt 2 tỷ lượt xem trên YouTube trong thời gian ngắn nhất.
Tại giải vô địch điền kinh thế giới 2025 diễn ra ở Tokyo, ngôi sao điền kinh Mỹ Sydney McLaughlin-Levrone đã xuất sắc giành huy chương vàng nội dung 400m nữ với thời gian 47,78 giây, phá kỷ lục tồn tại suốt 39 năm và trở thành người chạy nhanh thứ hai trong lịch sử nội dung này.
Với mạch phim gãy gọn, súc tích cùng yếu tố hành động mãn nhãn, kịch tính, "Tử chiến trên không" - bộ phim vừa ra mắt của đạo diễn Hàm Trần - có thể sẽ là một tác phẩm đáng chú ý của điện ảnh Việt Nam trong năm 2025.
Huyền thoại Manchester United, Peter Schmeichel, vừa gây sốc khi thẳng thắn chỉ trích quyết định chiêu mộ thủ môn Senne Lammens của đội bóng cũ với giá 21 triệu bảng.
Một thông tin đáng chú ý: tại kỳ họp thứ 26 diễn ra ngày 23/9 tới, Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ xem xét chủ trương đầu tư một số công trình trọng điểm, trong đó có việc xây dựng tuyến công viên hai bên bờ sông Tô Lịch.
Sự kiện ASICS META : Time : Trials Thailand 2025 đã chính thức khép lại, ghi dấu lần tổ chức thứ 4 tại Thái Lan với bầu không khí cuồng nhiệt. 45 vận động viên ASICS hàng đầu từ khắp châu Á tranh tài cùng dòng giày METASPEED™ TOKYO mới, phá vỡ 13 kỷ lục cá nhân.
Chiều 18/9, tại Hà Nội, nhà báo - tác giả Ngọc Trần chính thức ra mắt tiểu thuyết đầu tay "Chuyện của mặt trời" (Công ty Văn hóa Đông Tây và NXB Văn học ấn hành). Sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong hành trình cầm bút của chị, sau thành công của tập truyện ngắn "Ngày mai có khi là kiếp sau" (2021).
Trận đấu thuộc bảng C giải vô địch bóng chuyền nam thế giới 2025 giữa Pháp và Argentina đã diễn ra đầy kịch tính, kết thúc với chiến thắng nghẹt thở 3-2 (28-26, 25-23, 21-25, 20-25, 15-12) dành cho Argentina, qua đó họ chính thức giành vé vào vòng 16 đội.
Trong bối cảnh điền kinh Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho SEA Games 33-2025 tại Thái Lan, làng thể thao nước nhà bất ngờ nhận tin "nữ hoàng tốc độ" Trần Thị Nhi Yến quyết định giã từ sự nghiệp ở tuổi 20.
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ra đời một trong những tác phẩm quan trọng của Pablo Picasso, "The Three Dancers" (Ba vũ công, 1925), Phòng trưng bày Tate Modern tại London đang tổ chức triển lãm mang tên Theatre Picasso (Nhà hát Picasso).
Ngày 18/9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức vụ lãnh đạo của một số đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Thông tấn xã Việt Nam.
Chiều 18/9/2025, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Kenji Okamura, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Chiều 18/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc (LHQ) cùng các Trưởng đại diện các tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam nhân dịp chuẩn bị dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 80 tại New York, Hoa Kỳ.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã tiếp một số hiệp hội, doanh nghiệp của Malaysia nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư song phương nói chung và phát triển ngành Halal nói riêng.
Chiều 18/9 tại Hà Nội, Hội đồng xét Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” đã họp và chọn 15 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực để trao giải thưởng.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội từ kinh tế, tài chính, y tế, giao thông, đến giáo dục và thương mại điện tử. Tuy nhiên, nếu không được tiếp cận và ứng dụng đúng cách, AI cũng có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho người dùng.