Theo Reuters, các hãng tin Nga dẫn lời Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov ngày 14/11 nói rằng Mátxcơva phản đối quyết định của Liên đoàn Arập (AL) đình chỉ tư cách thành viên của Syria và cho rằng các nước phương Tây đang kích động những người phản đối Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhằm loại bỏ ông này.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Ảnh: AFP/TTXVN
Theo tin trên, ông Lavrov cũng nhấn mạnh Nga phản đối việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran về chương trình hạt nhân của nước này và cho rằng các nước đang làm gia tăng căng thẳng với Tehran để áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với nước này.
Ngày 13/11, chính phủ Syria kêu gọi tiến hành cuộc họp khẩn cấp của các nhà lãnh đạo cấp cao Liên đoàn Arập (AL) để tìm giải pháp hiệu quả cho cuộc khủng hoảng tại Syria, cũng như đánh giá về tác động của khủng hoảng đối với tình hình khu vực.
Một ngày trước đó, AL quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Syria cho tới khi Tổng thống nước này Bashar Al Assad thực hiện thỏa thuận đã đạt được với AL về lộ trình chấm dứt khủng hoảng, bao gồm việc chấm dứt các hành vi bạo lực đối với người biểu tình tại Syria và đối thoại với phe đối lập về quá trình chuyển tiếp.
AL cũng kêu gọi các nước Arập rút đại sứ khỏi Damascus.
Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp thực thi Luật Thủ đô và các kế hoạch quản lý chất lượng không khí, từ vùng phát thải thấp, giao thông xanh đến ứng dụng công nghệ quan trắc hiện đại.
Giải hạng Nhất Quốc gia 2025/26 khởi tranh trong bối cảnh áp lực thăng hạng lớn hơn bao giờ hết. Sau quyết định của Ban tổ chức, chỉ còn một suất lên thẳng V-League và một suất play-off, đồng nghĩa cuộc đua vẫn khốc liệt như các mùa trước và rủi ro rất lớn cho các CLB có tham vọng.
Thất bại trong trận derby Manchester đang gia tăng áp lực lên HLV Ruben Amorim, người chỉ giành được 25,8% chiến thắng trong tổng số các trận đấu của Man United tại Premier League.
Hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Quảng Ninh sẽ tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh gắn với Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2020-2025) từ ngày 25/9 đến 5/10 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.
Nhận định về bão RAGASA, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 20/9, vị trí tâm bão RAGASA ở vào khoảng 16,7 độ Vĩ Bắc; 129,4 độ Kinh Đông, cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 750km về phía Đông.
Trong không gian núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, xóm Mừng với cảnh quan thiên nhiên tươi mát, trong lành cùng những mùa hoa rực rỡ và bản sắc văn hóa Mường đặc sắc đang vươn mình trở thành điểm sáng về du lịch cộng đồng, là điểm đến của du khách trong và ngoài nước.
Sở hữu ngoại hình điển trai, Bình An và Huỳnh Anh đã nhận được nhiều sự chú ý của khán giả tại Sao nhập ngũ 2025 do Viettel Media sản xuất. Trong tập 7, cả hai đã có màn đối đầu trực diện với nhau trong một trận thi đấu kịch tính.
Vào đêm thứ bảy của Giải vô địch điền kinh thế giới tại Tokyo, vận động viên người Mỹ Rai Benjamin, 28 tuổi, đã trải qua một cú sốc lớn khi bị tước huy chương vàng ở nội dung chạy 400 mét vượt rào nam, trước khi được phục hồi vị trí dẫn đầu một cách đầy kịch tính.
Huyền thoại bóng đá Sir Alex Ferguson, 83 tuổi, đã khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ một điệu nhảy đầy ý nghĩa với một người hâm mộ trung thành của Manchester United đang sống chung với chứng mất trí nhớ (dementia) tại Cheshire.
Ngày càng nhiều người Australia lựa chọn – hoặc buộc phải lựa chọn – làm việc lâu hơn trước khi về hưu, khi áp lực tài chính, biến động chính sách và giá nhà tăng cao khiến thời điểm nghỉ hưu của họ trở nên xa vời.
Theo Tân Hoa xã, trong cuộc điện đàm lần thứ hai với ông Donald Trump kể từ khi ông giữ cương vị Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ hai, ngày 19/9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Bắc Kinh và Washington có thể đạt được thành công và thịnh vượng chung, mang lại lợi ích cho cả 2 nước và thế giới.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 20/9/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá bóng đá Việt Nam, Ngoại hạng Anh, Ý, Tây Ban Nha...
Thực hiện Công văn 59-CV/BCĐ năm 2025 của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW về sắp xếp đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước và đầu mối bên trong các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị, Bộ Nội vụ vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (UBND cấp tỉnh) nghiên cứu, rà soát sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý.
Chỉ sau 5 trận chính thức nhưng có thể thấy hình ảnh Real Madrid mới của Xabi Alonso (và của Kylian Mbappe), nơi Vinicius Junior mất dần vị thế và dự bị nhiều hơn.