Pokémon: Sau 25 năm, chuyến hành trình của Ash đã chính thức kết thúc tại đây

27/03/2023 16:15 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sau hơn 25 năm, chuyến phiêu lưu của Ash sẽ kết thúc với tất cả mọi người xem.

Vậy là sau 25 năm, chuyến hành trình của bộ đôi Ash Ketchum đã chính thức tới hồi kết. Trong tập phim hoạt hình Pokémon cuối cùng được phát sóng tại Nhật Bản, Ash và người bạn đồng hành đã có những giây phút đáng nhớ và đem lại cảm xúc bồi hồi cho người xem. Thậm chí, tên của tập phim hoạt hình cuối cùng cũng rất "kêu" - Cầu vồng và bậc thầy Pokémon.

photo-1679833031294

Tập phim bắt đầu với việc Ash tạm biệt Misty và Brock, hai người bạn tri kỷ đã cùng đồng hành với cậu ta từ đầu hành trình cho tới những tập phim đặc biệt. Đây cũng là một sự tri ân của các nhà làm phim dành cho 2 nhân vật này, bởi họ đã gắn bó với Ash từ khá lâu. Sau khi chia tay với Ash, cả Brock và Misty đều lần lượt trở về thành phố của mình. 

 

Pokémon: Sau 25 năm, chuyến hành trình của Ash đã chính thức kết thúc tại đây  - Ảnh 3.

Khi Ash về tới thị trấn Pallet, cậu ta đã dành chút thời gian dành cho mẹ mình trước khi ghé thăm giáo sư Oak. Thú vị hơn cả là bộ phim còn có sự xuất hiện ngắn của Tracey Sketchit, một nhân vật được fan khá yêu thích trong khoảng thời gian đầu. 

Tại phòng thí nghiệm của giáo sư Oak, Ash đã gặp lại một số Pokémon cũ của mình và sau đó là Gary - đối thủ đầu tiên của cậu ta. Cả hai đã trò chuyện một chút về việc chức vô địch đã biến cậu ta thành bậc thầy Pokémon hay chưa? Bản thân Ash cũng chưa hề chắc chắn về điều này mà chỉ một chút ý thức mơ hồ về việc trở thành một bậc thầy là ra sao. 

photo-1679905549038

Sau đó, bộ phim chuyển cảnh tới Jesse, James và Meowth, bộ ba thành viên tưởng chừng đã giải tán của đội Rocket. Khá hài hước là giờ đây, họ không còn đi làm điều xấu nữa mà đang làm việc trong nhà bếp. Dù vậy, tính xấu khó bỏ, họ vẫn muốn bắt Pikachu một lần cuối cùng và vẫn... thất bại. Điều này quả thực làm cho người xem cảm thấy vui vì họ không giải tán như trước đó mà vẫn gắn bó với nhau đến cùng.

Nhân vật cuối cùng mà người xem được gặp lại trong tập này là Pidgeot. Lần cuối cùng người xem được thấy nó là... 24 năm về trước. Ash chia tay với Pidgeot từ năm 1999 và hứa hẹn rằng sẽ quay lại để gặp nó, nhưng phải đến tập cuối cùng thì đôi bạn mới gặp lại. Thôi thì, lời hứa dẫu có muộn, vẫn là lời hứa. 

photo-1679905463087

Tới đây, Ash bắt đầu nghĩ về việc Gary hỏi cậu: "Ý nghĩa của việc trở thành bậc thầy Pokémon là như thế nào?". Sau nhiều suy nghĩ, câu trả lời của Ash chính là việc làm bạn với tất cả Pokémon. Việc thu thập được bao nhiêu huy hiệu, chinh phục được bao nhiêu Pokémon, hoàn thành Pokédex hay có bao nhiêu chức vô địch cũng không ý nghĩa rằng việc làm bạn với tất cả, theo quan điểm của Ash.

Trong cảnh cuối cùng, Ash và các Pokémon của cậu ta trú ẩn dưới tán cây trong cơn mưa. Đến khi mây tan và ánh nắng lên, Pikachu và Ash tiếp tục chuyến hành trình mới với đội Rocket vẫn theo đuôi ở phía sau. 

photo-1679905279708

Nhiều người xem sau khi xem xong tập phim này phản hồi rằng, tập phim này chưa thực sự là một cái kết trọn vẹn, mà chỉ mang tính chất xác nhận cả hai sẽ tiếp tục đi trên một con đường riêng - một con đường mà người xem chúng ta sẽ không còn đồng hành với họ. 

Ở phần phim tiếp theo, chúng ta sẽ không theo chân Ash nữa, mà sẽ tới với một phần phim hoàn toàn mới có tên Pokémon Horizons. Hai nhân vật sẽ là Liko và Roy, những nhân vật chính mới cùng những câu chuyện và chuyến phiêu lưu hoàn toàn mới. Bộ phim sẽ tiếp tục vào ngày 14/4 sắp tới. 


DS (Theo TheGamer)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm